Quảng cáo màn hình LCD trên xe buýt: Có khả thi hay không?

quảng cáo màn hình Lcd trên xe buýt

Không nằm ngoài xu thế phát triển của thị trường, hệ thống xe buýt đang được triển khai quảng cáo màn hình LCD với độ nét cao. Đây là hình thức được đánh giá là có khá nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai gần mà doanh nghiệp nào cũng nên quan tâm và tìm hiểu

Bus Media là đơn vị chuyên thi công các chiến dịch quảng cáo trên xe buýt tại Việt Nam, sẵn sàng trở thành đối tác đồng hành với các doanh nghiệp trong suốt quá trình triển khai. 

1. Tìm hiểu về hình thức quảng cáo màn hình LCD trên xe buýt 

Quảng cáo màn hình LCD trên xe buýt là một hình thức truyền thông khá mới mẻ, được tiến hành dưới dạng lắp đặt màn hình LCD ở bên trong xe, được treo ngay gần với trần xe ở khu vực giữa lối đi để ai ngồi trong xe cũng có thể quan sát được. Hình thức này hướng đến đối tượng người xem là toàn bộ hành khách đang ở bên trong xe buýt. 

Màn hình LCD thường được sử dụng loại 22 inches, đặt theo dạng hình chữ nhật nằm ngang giống như một chiếc TV bình thường để thuận nhất với tầm mắt của hành khách. Đây là loại màn kĩ thuật số có độ sắc nét cao, giúp clip được phát xuyên suốt, chất lượng hình ảnh, âm thanh sống động, rực rỡ, thu hút sụ chú ý của người nhìn.

quảng cáo màn hình Lcd trên xe buýt

Màn hình LCD được lắp đặt ở vị trí hợp lí để mọi hành khách đều có thể xem được. Nguồn ảnh: Internet

Các doanh nghiệp có nhu cầu book quảng cáo màn hình LCD trên xe buýt cần chuẩn bị 1 clip TVC (dài 15 – 30s) thể hiện những thông điệp, hình ảnh của chiến dịch và clip đó sẽ được đưa lên phát tại màn hình LCD trong khoảng thời gian đã được ấn định trước. Toàn bộ quá trình triển khai sẽ được đơn vị quảng cáo thực hiện sao cho chiến dịch đạt được những hiệu ứng truyền thông tích cực nhất. 

>> Đọc thêm quảng cáo trên xe bus là gì với đa dạng vị trí dành cho doanh nghiệp

2. Những ưu điểm của hình thức quảng cáo màn hình LCD trên xe buýt

Quảng cáo màn hình LCD trên xe buýt là hình thức quảng cáo khá mới lạ vì chưa được áp dụng trên nhiều tuyến xe, tuy nhiên lại sở hữu rất nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian sắp tới. Mỗi ngày, xe buýt sẽ đón/trả một số lượng lớn hành khách (nhất là các tuyến chạy trong khu vực nội thành), xe dừng lại ở tất cả các nhà chờ trên cung đường hoạt động nên số hành khách trên xe sẽ thay đổi thường xuyên, vì vậy sau mỗi lần xe buýt dừng thì sẽ có thêm những lượt xem mới tiếp cận với nội dung quảng cáo được phát trên màn hình.

quảng cáo màn hình Lcd trên xe buýt

Lượng người xem tiếp xúc với clip quảng cáo mỗi ngày là rất lớn. Nguồn ảnh: Internet

Màn hình LCD sẽ được chiếu các clip TVC xen kẽ nhau trong suốt thời gian mà xe buýt chạy (từ 5h – 22h). Trung bình 1 clip TVC sẽ có độ dài từ 15 – 30s, được phát đi phát lại khoảng hơn 100 lần trong ngày, quá thuận lợi và tiếp cận được với rất nhiều người. Trung bình một hành khách sẽ mất ít nhất từ 5 phút trở lên ở trong xe, vì vậy họ sẽ xem clip quảng cáo không chỉ là một lần, giúp thương hiệu được in sâu vào trong tâm trí. 

Clip TVC quảng cáo LCD trong xe buýt còn trở thành một công cụ giải trí cho hành khách trên xe trong suốt quá trình di chuyển. Tâm lí người trên xe nếu không dùng điện thoại, nghe nhạc, ngủ, nói chuyện… thì cũng sẽ không còn việc gì làm, rất dễ cảm thấy nhàm chán. Một clip quảng cáo có nội dung thú vị chắc chắn sẽ trở thành thú tiêu khiển đúng lúc cho họ, việc dành hết sự chú ý vào xem những gì đang phát trên màn hình LCD sẽ khiến quãng đường như được rút ngắn hơn nhiều.

quảng cáo màn hình Lcd trên xe buýt

Hầu hết mọi hành khách trên xe đều sẽ tiếp xúc với clip quảng cáo. Nguồn ảnh: Internet

Chi phí quảng cáo màn hình LCD trên xe buýt rất phù hợp với nguồn ngân sách một phần vì nó mới được đưa vào sử dụng, một phần vì giá quảng cáo ngoài trời luôn thấp hơn so với những loại hình truyền thống như tivi, báo đài. Vì vậy, doanh nghiệp nên cân nhắc ngân sách để book số lượng màn hình, thời gian chạy để chiến dịch đạt được kết quả tốt nhất.

>> Tham khảo thêm lưu ý khi triển khải quảng cáo trên xe buýt

3. Bus Media cung cấp dịch vụ quảng cáo màn hình LCD trên xe buýt hàng đầu

Sở hữu đa dạng dịch vụ thực thi các chiến dịch quảng cáo ngoài trời, Bus Media – đơn vị trực thuộc Unique Media Group đang cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe buýt, trong đó có quảng cáo trên màn hình LCD. Với hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp truyền thông hiệu quả nhất với một đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lành nghề.

Chúng tôi luôn sẵn sàng trở thành đối tác đồng hành cùng doanh nghiệp trong mọi chiến dịch quảng cáo. Liên hệ với Bus Media ngay hôm nay để được tư vấn và nhận báo giá mới nhất về dịch vụ quảng cáo màn hình LCD trên xe buýt nhé!

Bus Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com