Dán quảng cáo trên thân xe bus: Ấn tượng và hiệu quả

quảng cáo trên thân xe buýt

Quảng cáo trên thân xe bus vốn được ví như tấm pano di động, đưa hình ảnh thương hiệu đi mọi nẻo đường góc phố. Hình ảnh và thông điệp truyền thông được thể hiện trên diện tích lớn và di chuyển khắp mọi nẻo đường sẽ tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp còn đang phân vân về hình thức quảng cáo trên xe bus độc đáo này và chưa lên được plan phù hợp với ngân sách đầu tư. Cùng Bus Media update thông tin hữu ích về quảng cáo trên thân xe buýt ngay để triển khai cho doanh nghiệp của bạn nhé!

1. Quảng cáo trên thân xe bus là gì?

Quảng cáo trên thân xe bus chính là việc tận dụng toàn bộ phần thân xe buýt, bao gồm cả kính (đối với khu vực Hồ Chí Minh) để dán maquette quảng bá hình ảnh sản phẩm, nhận diện thương hiệu cũng như viral thông điệp truyền tải.

Hiện nay, cùng với hình thức quảng cáo nhà chờ xe buýt và tay cầm xe buýt, dán quảng cáo trên thân xe buýt vô cùng phổ biến tại khắp 63 tỉnh thành toàn quốc, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… thì càng phát triển mạnh mẽ và được nhiều doanh nghiệp triển khai để quảng bá thương hiệu.

quảng cáo trên thân xe buýt

Hình ảnh quảng cáo của nước trái cây Pushmax nổi bật trên thân xe buýt

Hình thức này phù hợp với mặt hàng tiêu dùng nhanh (nước giải khát, đồ ăn nhanh…) do tiếp cận với nguồn khách hàng chính là đối tượng học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng và đông đảo người lưu thông trên đường phố.

>> Tìm hiểu quảng cáo trên xe buýt là gì, ưu nhược điểm và vai trò

2. Đánh giá hiệu quả quảng cáo trên thân xe bus

2.1. Diện tích lớn giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận quảng cáo

Thông thường, diện tích mặt phẳng quảng cáo trên thân xe bus dao động từ 8-12 mét vuông Đây là một kích thước lớn đối với quảng cáo trên phương tiện giao thông hiện tại kích thước này chỉ kém một chút so với maquette dán trên thân tàu hỏa.

Với diện tích này, các thiết kế cho thương hiệu cũng dễ dàng thực hiện mà không bị giới hạn bởi kích cỡ phương tiện, đồng thời người xem cũng nắm bắt tốt hơn các thông tin hiển thị, từ đó gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho người tiêu dùng.

quảng cáo trên thân xe buýt

Diện tích quảng cáo cực khủng giúp doanh nghiệp truyền tải được nhiều hình ảnh và thông điệp hơn

Ngoài ra đối với khu vực Hồ Chí Minh còn được phép dán tràn kính xe, Hà Nội cho dán diecut (dán quảng cáo tràn một phần nhỏ trên kính) khiến diện tích tăng lên gấp đôi, càng gia tăng khả năng thu hút và gây sự chú ý của  người tiêu dùng cũng như người di chuyển trên các phương tiện giao thông khác.

>> Tham khảo cách thiết kế quảng cáo trên xe buýt gây ấn tượng với người xem

2.2. Lợi thế di động theo lộ trình giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Xe buýt là một trong những phương tiện di chuyển với hành trình rất dài. Do đó, quảng cáo trên thân xe bus cũng theo đó được đưa đến khắp mọi nẻo đường, góc phố. Tần suất quảng cáo lặp lại trong tâm trí khách hàng cũng rất thường xuyên, nhất là khi doanh nghiệp book đa dạng các tuyến, vì trung bình cứ 7-10 phút lại có một chuyến xe bus di chuyển qua các nhà chờ.

quảng cáo trên thân xe buýt

Quảng cáo trên xe buýt có thể tiếp cận với đông đúc người đi đường

>> Khám phá ảnh hưởng của lộ trình các tuyến xe buýt tới hiệu quả quảng cáo

2.3. Tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với quảng cáo Pano, Billboard

So sánh các vị trí quảng cáo trên xe bus thì thân xe có giá book cao nhất, nhưng so sánh với các phương thức quảng cáo ngoài trời có diện tích quảng cáo lớn như Pano, Billboard thì chi phí dành cho quảng cáo trên thân xe bus cực kì tiết kiệm.

Chưa kể kết hợp nhiều lợi thế khác, quảng cáo trên thân xe bus thực sự phát huy được tối đa hiệu quả cả về kinh tế lẫn truyền thông khiến mọi doanh nghiệp đều mong muốn triển khai.

quảng cáo trên thân xe buýt

Chiến dịch quảng cáo trên xe buýt có ngân sách tiết kiệm hơn so với biển quảng cáo tấm lớn

Mặt khác, quảng cáo trên thân xe bus có thể book thời gian nhỏ lẻ hơn Billboard, Pano, nên nếu nguồn ngân sách cho marketing nhỏ giọt thì bạn nên cân nhắc sử dụng ngày quảng cáo trên xe bus để tối ưu hiệu quả và chiến dịch.

3. Dán quảng cáo trên thân xe buýt dễ dàng – hiệu quả với dịch vụ của Bus Media

Quảng cáo trên xe buýt là thế mạnh của Bus Media – đơn vị sở hữu thông tin của tất cả các hãng xe buýt tại 63 tỉnh thành và có năng lực thực thi chiến dịch quảng cáo với số lượng lớn, diễn ra trong thời gian dài để đáp ứng nhu cầu quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm việc tư vấn chiến lược quảng cáo với số lượng, thời gian, địa điểm triển khai phù hợp với nhãn hàng của doanh nghiệp nhất để thu lại hiệu quả cao. Cùng với đó là báo giá quảng cáo hợp lý và chế độ bảo hành uy tín.

Doanh nghiệp của bạn có thể kết hợp các hình thức như dán quảng cáo trên thân xe buýt, quảng cáo trên tay cầm và nhà chờ (điểm trung chuyển) để gia tăng độ nhận biết thương hiệu trong tâm trí của khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn cũng như báo giá quảng cáo trên xe buýt mới nhất!

Bus Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com