Quảng cáo trên xe buýt hai tầng: Làn gió mới cho truyền thông doanh nghiệp

quảng cáo trên xe buýt hai tầng

Quảng cáo trên xe buýt hai tầng là hình thức OOH advertising độc đáo đã có mặt trên thế giới từ rất lâu rồi, nhưng tại Việt Nam thì hình thức này còn khá mới mẻ. Nhờ sự đột phá lớn về thiết kế trên phương tiện giao thông, quảng cáo trên xe buýt hai tầng hiện nay được nhiều đơn vị khai thác, tận dụng triệt để cho chiến dịch truyền thông thương hiệu của mình.

Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng Unique OOH tìm hiểu xem quảng cáo trên xe buýt hai tầng là gì, có các hình thức triển khai nào, vai trò của quảng cáo trên xe buýt hai tầng đối với chiến dịch truyền thông ra sao… và cùng chiêm ngưỡng những mẫu quảng cáo trên xe buýt hai tầng độc đáo trên thế giới nhé.

1.Tìm hiểu định nghĩa quảng cáo trên xe buýt hai tầng là gì

Vào tháng 7/2017, xe buýt hai tầng (hay còn được gọi là xe buýt mui trần, xe buýt 2 tầng mui trần) ra mắt lần đầu tiên tại Đà Nẵng để phục vụ người dân và khách du lịch tại Việt Nam. Đà Nẵng là thành phố du lịch nên việc đưa các tuyến xe buýt hiện đại như thế này vào hoạt động là vô cùng thích hợp.

Tiếp đó, vào tháng 5/2018 tại Hà Nội cũng xuất hiện những tuyến xe buýt hai tầng đầu tiên lăn bánh trên đường phố thủ đô. Tại Hồ Chí Minh thì muộn hơn, tới tháng 1/2020 mới khai thác loại phương tiện giao thông này để phục vụ nhu cầu sinh hoạt và du lịch cho người dân.

quảng cáo trên xe buýt hai tầng

Xe bus Coco Bus Tour tại Đà Nẵng nổi bật với sắc hồng rực rỡ

Với thiết kế độc đáo bắt mắt, không gian trên xe rộng thoáng, được trang bị các tiện ích hiện đại như hệ thống thuyết minh tự động đa ngôn ngữ, lại đi qua những địa điểm di tích nổi tiếng của thành phố, các tuyến xe buýt hai tầng gần như luôn trong tình trạng “full slot”.

Mặc dù quảng cáo trên xe buýt hai tầng tại Việt Nam còn khá mới mẻ và chưa được phổ biến, nhưng hình thức quảng cáo ngoài trời này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu thích nhờ sự độc đáo và sáng tạo không ngừng, hứa hẹn sẽ phát triển hơn mạnh mẽ trong tương lai.

quảng cáo trên xe buýt hai tầng

Quảng cáo trên xe bus hai tầng sáng tạo và thu hút mọi ánh nhìn trên đường phố

Quảng cáo trên xe buýt hai tầng là việc thực hiện dán maquette quảng cáo phủ kín toàn bộ phần thân xe. Với nguyên lý hoạt động khi xe buýt hai tầng di chuyển trên các tuyến đường hay dừng lại tại những điểm đưa đón khách tham quan, hình ảnh quảng cáo của nhãn hàng sẽ tiếp cận với hành khách tham gia di chuyển trên xe và xuất hiện cả trước tầm nhìn của người đi đường.

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời để nắm được những thông tin hữu ích

2. Quảng cáo trên xe buýt hai tầng có các hình thức nào?

2.1. Quảng cáo Roadshow trên xe buýt hai tầng

Khác với hình thức quảng cáo trên xe bus thông thường, Roadshow xe bus 2 tầng thường chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn từ 3-4 ngày. Hình thức này thường được các nhãn hàng lựa chọn khi có chiến dịch ra mắt sản phẩm mới, khai trương, tổ chức sự kiện đặc biệt… với mục đích tạo tiếng vang cho thương hiệu, phủ sóng diện rộng.

Roadshow xe bus 2 tầng độc đáo và ấn tượng cho chiến dịch quảng bá Vincom Shopping Tour

Hình thức Roadshow xe bus 2 tầng cực kỳ thu hút và bắt mắt với phần decal quảng cáo được dán lên toàn bộ thân xe, bao gồm cả đầu và đuôi xe. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tận dụng phần diện tích quảng cáo cực lớn như vậy để thỏa sức thiết kế hình ảnh maquette, tăng sự hiện diện và nhận diện thương hiệu.

quảng cáo trên xe buýt hai tầng

Roadshow xe bus hai tầng được nhiều nhãn hàng ưu chuộng

Tổ chức Roadshow xe bus 2 tầng có lợi thế ở điểm là trong thời gian diễn ra chiến dịch quảng cáo, nhãn hàng có thể chạy theo những tuyến đường riêng để tập trung tiếp cận với nhóm khách hàng mục tiêu, tăng hiệu quả truyền thông cho nhãn hàng.

2.2. Quảng cáo trên xe buýt hai tầng theo tháng

Hình thức quảng cáo trên xe bus hai tầng theo tháng về căn bản được triển khai giống với quảng cáo trên xe bus thông thường. Chiến dịch quảng cáo diễn ra theo một khoảng thời gian nhất định (thông thường từ 3 – 6 tháng) và di chuyển theo lộ trình có sẵn của tuyến xe.

quảng cáo trên xe buýt hai tầng

Không khó để thấy những hình ảnh quảng cáo trên xe bus hai tầng nổi bật trên đường phố

Với hình thức này, doanh nghiệp có thể dễ dàng thi công dán quảng cáo cả bên trong và bên ngoài xe để hình ảnh maquette quảng cáo xuất hiện nhiều nhất có thể, vừa mang lại diện mạo mới lạ cho chiếc xe bus, vừa giúp truyền tải thông điệp tới khách hàng một cách hiệu quả.

quảng cáo trên xe buýt hai tầng

Có thể dán quảng cáo cả bên trong xe để truyền thông trực tiếp tới hành khách trên xe

Đối với quảng cáo bên trong xe, đối tượng mà doanh nghiệp hướng đến chính là những hành khách đang di chuyển trên chính tuyến xe đó. Việc dán poster, banner quảng cáo lên lưng ghế ngồi hoặc lên các vách ngăn giúp thông điệp quảng cáo tiếp cận với hành khách ở khoảng cách gần và tạo sự thân thuộc hơn.

quảng cáo trên xe buýt hai tầng

Dán quảng cáo sau lưng ghế của xe buýt 2 tầng nhằm tiếp cận với hành khách trên xe

Đối với quảng cáo bên ngoài xe, các đơn vị thi công sẽ thực hiện dán decal quảng cáo lên hai bên thân xe, có thể áp dụng hình thức quảng cáo xe buýt diecut với phần decal dán trên kính xe được cắt lượn theo vật thể thật, tăng độ sinh động và hấp dẫn người nhìn.

quảng cáo trên xe buýt hai tầng

Dán decal quảng cáo theo kiểu die-cut uốn lượn tăng sự hấp dẫn cho nội dung truyền thông

>> Khám phá quảng cáo trên các phương tiện giao thông với những ưu điểm nổi trội

3. Tận dụng lợi thế của quảng cáo trên xe buýt hai tầng cho truyền thông doanh nghiệp

Quảng cáo trên xe buýt hai tầng mặc dù còn khá mới mẻ tại Việt Nam, đặc biệt mới chỉ được triển khai tại những thành phố lớn nhưng cũng đã nhanh chóng chiếm được “cảm tình” của các nhãn hàng nhờ vào ưu thế nổi trội hơn hẳn so với các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông công cộng khác.

– Xe bus hai tầng sở hữu diện mạo độc đáo và thiết kế ấn tượng khiến bất cứ một hành khách hay một người đi đường nào cũng không thể ngó lơ. Xe bus 2 tầng có kích thước cực lớn với thiết kế tầng 1 là khoang hành khách kín, có cửa kính để nhìn ra cảnh vật phố xá bên ngoài, tầng 2 hoàn toàn là không gian mở để hành khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành phố từ trên cao.

quảng cáo trên xe buýt hai tầng

Xe bus 2 tầng luôn nổi bật và thu hút khi lăn bánh trên đường phố 

Chính vì có ngoại hình bắt mắt như vậy nên mỗi lần xe bus mui trần xuất hiện đều trở thành tâm điểm của sự chú ý, ấn phẩm quảng cáo trên xe bus 2 tầng nhờ đó cũng được đông đảo người đi đường đón nhận với sự thoải mái, tích cực.

– Diện tích quảng cáo trên xe bus 2 tầng cũng được xếp vào hạng khủng với phần decal quảng cáo được dán kín thân xe, mở rộng phạm vi tiếp xúc với hành khách và người đi đường. Đây là một lợi thế lớn mà hầu hết các doanh nghiệp đều tận dụng để tăng hiệu quả cho chiến dịch truyền thông thương hiệu của mình.

quảng cáo trên xe buýt hai tầng

Nhãn hàng thỏa sức thiết kế maquette quảng cáo với diện tích xe siêu khủng

– Xe bus 2 tầng được đưa vào sử dụng không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, mà còn góp phần lớn trong việc thúc đẩy ngành du lịch phát triển. Với lộ trình xe di chuyển qua các điểm di tích, qua các tòa nhà lớn trong thành phố, xe dừng cho khách tham quan thì việc thông điệp quảng cáo trên xe bus 2 tầng tiếp cận được với nhiều khách hàng là điều hiển nhiên.

quảng cáo trên xe buýt hai tầng

Xe buýt 2 tầng có lộ trình đi qua nhiều điểm di tích của thành phố

Những hành khách trên xe có thể nói là có mức thu nhập ổn, vì giá vé cho một chuyến bus như vậy sẽ dao động từ 200.000đ cho tới 650.000đ. Bên cạnh đó, hành khách quốc tế trên xe cũng rất nhiều, chiến dịch quảng cáo trên xe bus 2 tầng khi đó truyền thông thương hiệu không chỉ giới hạn ở phạm vi trong nước.

– So với việc quảng cáo trên các phương tiện giao thông thông thường thì quảng cáo trên xe bus 2 tầng bao giờ cũng có quy mô khủng, trông thật hoành tráng và sang trọng, không chỉ truyền tải thông điệp quảng cáo một cách hiệu quả mà còn góp phần nâng tầm đẳng cấp thương hiệu trong mắt người tiêu dùng.

quảng cáo trên xe buýt hai tầng

Quảng cáo xe bus 2 tầng cho City Tour tại Hạ Long hoành tráng mang lại vẻ hiện đại cho đô thị

Nhờ những ưu điểm đa dạng của hình thức OOH advertising kể trên, ngày càng nhiều các doanh nghiệp quan tâm tới dịch vụ quảng cáo trên xe bus hai tầng với mục tiêu phát huy tối đa hiệu quả truyền thông, đồng thời xây dựng những hình ảnh đẹp về thương hiệu trong mắt người tiêu dùng.

>> Xem thêm về quảng cáo trên xe buýt với những ưu điểm ấn tượng

4. Những điều cần lưu ý khi tiến hành quảng cáo trên xe buýt hai tầng?

Để một chiến dịch quảng cáo trên xe bus 2 tầng diễn ra hiệu quả thì doanh nghiệp cần lưu ý một số điều căn bản sau:

– Tùy thuộc vào mục tiêu của chiến dịch truyền thông mà nhãn hàng cần lựa chọn hình thức triển khai quảng cáo phù hợp. Đối với sự kiện ra mắt sản phẩm, hay khai trương dịch vụ mới, doanh nghiệp nên chọn Roadshow xe bus 2 tầng để triển khai thời gian đầu, sau khi đã tạo được tiếng vang trên thị trường, doanh nghiệp có thể chuyển sang hình thức quảng cáo trên xe bus 2 tầng theo tháng để duy trì nhận diện thương hiệu.

quảng cáo trên xe buýt hai tầng

Lựa chọn hình thức quảng cáo trên xe bus 2 tầng phù hợp để mang lại hiệu quả truyền thông tối ưu

– Quảng cáo trên xe bus 2 tầng thuộc nhóm quảng cáo trên phương tiện giao thông, vậy nên cần tuân thủ theo đúng Luật và quy định Luật Quảng cáo, cụ thể là Điều 32 về Quảng cáo trên phương tiện giao thông:

Hình ảnh quảng cáo phải phù hợp với thuần phong mỹ tục, nghiêm cấm truyền bá văn hóa phẩm không lành mạnh, không quảng cáo cho chất kích thích, rượu có nồng độ cồn quá 15 độ.

Không được dán quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc xe buýt. Sản phẩm quảng cáo cũng không được chiếm quá ½ diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo.

Quảng cáo không được cản trở tầm nhìn của người đi đường, phải tuân theo Luật giao thông và đảm bảo an toàn cho người đi đường.

quảng cáo trên xe buýt hai tầng

Cần tuân thủ quy định và Luật để chiến dịch quảng cáo trên xe bus hai tầng phát huy hiệu quả tối đa

Lưu ý: Mặc dù quảng cáo trên xe buýt 2 tầng đã được tối giản khâu xin giấy phép từ các cơ quan chính quyền, nhưng đối với hình thức Roadshow quảng cáo, doanh nghiệp vẫn cần phải xin giấy phép tổ chức Roadshow từ Sở Văn hóa và Thông tin để đảm bảo chiến dịch triển khai theo đúng Luật, không bị dừng lại giữa chừng.

>> Xem thêm phương pháp quảng cáo trên xe buýt mang lại hiệu quả cao. 

5. Một số hình ảnh quảng cáo trên xe buýt hai tầng đẹp và ấn tượng trên thế giới

Quảng cáo xe bus 2 tầng mặc dù còn mới lạ ở Việt Nam nhưng hình thức này đã xuất hiện rất lâu tại các nước trên giới, đặc biệt là những quốc gia phát triển mạnh về lĩnh vực marketing. Hãy cùng Bus Media chiêm ngưỡng một số hình ảnh quảng cáo trên xe buýt 2 tầng ấn tượng trên thế giới nhé.

quảng cáo trên xe buýt hai tầng

Quảng cáo trên xe buýt 2 tầng ở nước ngoài luôn hấp dẫn và nổi bật trên đường phố

quảng cáo trên xe buýt hai tầng

Quảng cáo trên xe buýt 2 tầng còn phục vụ cho mục đích tuyên truyền chính trị của một quốc gia

quảng cáo trên xe buýt hai tầng

Quảng cáo trên xe bus 2 tầng là hình ảnh không thể thiếu trên đường phố

quảng cáo trên xe buýt hai tầng

Chiếc “xe chuối” thật bự. Có ai thấy “banana” đang “coming” không?

>> Xem thêm quảng cáo trên xe khách ấn tượng và thu hút

6. Tham khảo báo giá quảng cáo trên xe buýt hai tầng tại Việt Nam

Là một trong những hình thức OOH advertising còn khá mới mẻ tại Việt Nam nên báo giá quảng cáo xe bus 2 tầng có phần cao hơn quảng cáo trên xe bus thông thường. Tuy nhiên, các doanh nghiệp không cần quá lo lắng vì hiệu quả truyền thông của quảng cáo trên xe buýt 2 tầng đem lại là rất lớn, hoàn toàn xứng đáng với chi phí bỏ ra.

quảng cáo trên xe buýt hai tầng

Quảng cáo trên xe bus hai tầng mang lại hiệu quả truyền thông cao xứng đáng với chi phí bỏ ra

So với báo giá quảng cáo trên xe bus 2 tầng theo tháng thì báo giá Roadshow xe buýt hai tầng đắt hơn rất nhiều, tương đương với báo giá của hình thức Luxury Roadshow (quảng cáo trên xe ô tô 45 chỗ), chi phí có thể rơi vào vài chục tới khoảng vài trăm triệu cho một chiến dịch vài ngày, bù lại, nhãn hàng được chạy theo lộ trình riêng để tiếp cận những nhóm khách hàng mục tiêu của mình.

quảng cáo trên xe buýt hai tầng

Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc luôn đầu tư cho chiến dịch quảng cáo của mình thật hoành tráng

Tại Việt Nam, hiện nay báo giá quảng cáo trên xe buýt hai tầng được tính theo công thức chung: Báo giá = Đơn giá/xe x số lượng x thời gian triển khai.

Từ công thức trên có thể dễ dàng thấy được những yếu tố nào quyết định tới báo giá quảng cáo trên xe bus hai tầng. Các doanh nghiệp nên tham khảo và cân nhắc để đưa ra ngân sách phù hợp cho chiến dịch quảng cáo của mình. Báo giá quảng cáo trên xe buýt 2 tầng đã bao gồm các chi phí thuê xe, thiết kế maquette, in ấn, thi công, bảo hành chiến dịch và có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm trong năm.

>> Xem thêm cách lựa chọn công ty quảng cáo trên xe bus uy tín, chuyên nghiệp 

7. Bus Media – Công ty quảng cáo trên xe buýt hai tầng uy tín, chuyên nghiệp tại Việt Nam

Quảng cáo trên xe bus 2 tầng đã mang đến một diện mạo hoàn toàn mới mẻ và sáng tạo cho kênh quảng cáo trên phương tiện giao thông tại Việt Nam. Sự xuất hiện của hình thức quảng cáo trên xe bus 2 tầng tuy chưa lâu nhưng đang nhận được sự phản ứng tích từ phía khách hàng cũng như các nhãn hàng, hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Bus Media là thành viên thuộc Unique Media Group, chúng tôi là đối tác chiến lược được ưu tiên hàng đầu của các hãng xe buýt lớn tại Việt Nam. Mỗi năm, chúng tôi thực hiện hàng trăm chiến dịch quảng cáo ngoài trời với các hình thức đa dạng và mang lại hiệu quả truyền thông cao cho các doanh nghiệp.

Bus Media chuyên cung cấp giải pháp quảng cáo toàn diện trên xe buýt tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và tất cả các tỉnh thành tại Việt Nam, trong đó có kênh quảng cáo trên xe buýt hai tầng.

Dịch vụ quảng cáo trên xe buýt 2 tầng được Bus Media triển khai trọn gói bao gồm các hạng mục: Tư vấn tổng thể chiến lược quảng cáo, lên kế hoạch triển khai chi tiết, hỗ trợ thiết kế/chỉnh sửa maquette và tiến hành in ấn, thi công nhanh chóng cũng như chịu trách nhiệm bảo hành quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Hy vọng qua bài viết trên của Bus Media, các doanh nghiệp có thể hiểu đầy đủ và rõ ràng về kênh quảng cáo trên xe bus 2 tầng để có thêm sự lựa chọn cho chiến dịch truyền thông của mình.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ thông tin chi tiết và cập nhật báo giá quảng cáo trên xe bus mới nhất.

Bus Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thư Đỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *