Top 6 Bí kíp triển khai quảng cáo trên xe buýt hiệu quả nhất

Bí kíp triển khai quảng cáo trên xe buýt

Quảng cáo xe buýt là một trong những kênh truyền thông đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình, giúp đưa hình ảnh và thông điệp đến với đông đảo khách hàng tiềm năng ở nhiều phân khúc khác nhau. Chính vì vậy, những mẹo triển khai quảng cáo xe bus sao cho hiệu quả nhất đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực quảng cáo trên xe bus, Bus Media xin giới thiệu đến quý khách hàng những bí kíp triển khai quảng cáo xe bus giúp đạt hiệu quả truyền thông cao nhất trong bài viết dưới đây.

1. Quảng cáo xe buýt là gì bạn đã biết chưa?

Trong nhiều năm trở lại đây, xe buýt là một trong những phương tiện được đông đảo người dân Việt Nam ưa chuộng và xuất hiện nhiều ở hầu hết mọi tuyến đường trên khắp 63 tỉnh thành cả nước. Chính vì vậy, quảng cáo trên xe bus cũng phát triển cực kỳ mạnh mẽ và được rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.

Hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp được dán trên xe buýt giống như tấm Banner quảng cáo cỡ lớn di chuyển trên đường phố, giúp dễ dàng lọt vào tầm mắt và gây ấn tượng với mọi người tham gia giao thông trên đường.

Bí kíp triển khai quảng cáo trên xe buýt hiệu quả nhất

Xe buýt là một trong những phương tiện cực kỳ phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Với tần suất hoạt động của xe buýt liên tục mỗi ngày, hình ảnh và thông điệp quảng cáo ở cả bên ngoài và bên trong xe được tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng ở mọi phân khúc khác nhau.

Là một hình thức truyền thông xuất hiện ở Việt Nam khá lâu nhưng quảng cáo xe bus vẫn đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình.

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời gì để hiểu thêm về hình thức quảng cáo này

2. Đánh giá ưu điểm truyền thông của quảng cáo trên xe buýt

Sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông cực kỳ vượt trội, quảng cáo xe bus đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình. Hình ảnh và thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải sẽ được tiếp cận với đông đảo khách hàng khi xe buýt tham gia giao thông trên đường.

Bí kíp triển khai quảng cáo trên xe buýt hiệu quả nhất

Quảng cáo trên xe buýt sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội

Hệ thống cơ sở hạ tầng của xe buýt đang được phát triển vô cùng mạnh mẽ và phổ biến ở khắp nơi trên cả nước. Với số lượng xe tương đối lớn, doanh nghiệp có thể thoải mái triển khai chiến dịch với số lượng lớn, giúp phủ sóng thương hiệu mạnh mẽ trên khắp mọi nẻo đường.

Thời gian xe buýt di chuyển trên đường mỗi ngày là cực kỳ lớn (từ 5h – 22h mỗi ngày) và trung bình 15 – 20 phút sẽ có một chuyến. Với lộ trình cụ thể, hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được lặp đi lặp lại trong tầm mắt của mọi người dân sinh sống tại khu vực mà doanh nghiệp muốn triển khai quảng cáo.

Bí kíp triển khai quảng cáo trên xe buýt hiệu quả nhất

Hình ảnh và thông điệp quảng cáo sẽ được lặp đi lặp lại trong tầm mắt khách hàng

Hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp sẽ được in với công nghệ hiện đại trên chất liệu Decal cán bóng chuyên dụng trong quảng cáo ngoài trời. Do đó, hình ảnh quảng cáo luôn được bền đẹp trong mọi điều kiện thời tiết như nắng, mưa, bụi bẩn… suốt thời gian triển khai chiến dịch.

>> Xem thêm quảng cáo trên các phương tiện giao thông với nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội

3. Bí kíp triển khai quảng cáo trên xe bus hiệu quả nhất

3.1. Lựa chọn hình thức triển khai quảng cáo trên xe buýt

Hình thức triển khai quảng cáo xe bus là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định sự thành công của chiến dịch truyền thông. Tại Việt Nam hiện nay, có hai loại hình triển khai quảng cáo trên xe bus phổ biến nhất là quảng cáo bên ngoài xe buýt và quảng cáo bên trong xe buýt.

Bí kíp triển khai quảng cáo trên xe buýt hiệu quả nhất

Việc lựa chọn hình thức triển khai quảng cáo đóng một vai trò cực kỳ quan trọng

Quảng cáo bên ngoài xe buýt và việc dán hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp trên thân xe (bao gồm các hình thức quảng cáo trên thân xe buýt, Die-cut và tràn kính). Với diện tích quảng cáo tương đối lớn, khi xe di chuyển trên đường sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người.

Ngoài ra, với hình thức quảng cáo bên trong xe buýt, hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với đông đảo hành khách trên xe trong suốt chuyến đi, giúp phát huy tối đa hiệu quả truyền thông của chiến dịch quảng cáo.

Bí kíp triển khai quảng cáo trên xe buýt hiệu quả nhất

Quảng cáo xe buýt với nhiều hình thức triển khai vô cùng đa dạng

Với cách thức triển khai khác nhau cũng như tiếp cận với lượng khách hàng khác nhau, do đó doanh nghiệp cần xem xét kỹ lưỡng khi lựa chọn hình thức triển khai quảng cáo trên xe buýt.

3.2. Lựa chọn khu vực triển khai quảng cáo trên xe buýt

Với mỗi khu vực triển khai quảng cáo khác nhau sẽ đem lại hiệu quả truyền thông khác nhau. Một bí kíp lựa chọn khu vực triển khai quảng cáo cực hiệu quả đó chính là doanh nghiệp nên triển khai quảng cáo trên xe buýt tại những tỉnh thành đông đúc dân cư như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…. sẽ giúp tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng so với các tỉnh thành còn lại.

Bí kíp triển khai quảng cáo trên xe buýt hiệu quả nhất

Khu vực triển khai quảng cáo là một trong những yếu tố quan trọng

Hơn thế nữa, với những chiến dịch quảng cáo trên xe bus được triển khai tại những khu vực nội thành đông đúc cũng sẽ đem lại hiệu quả truyền thông cao hơn rất nhiều.

3.3. Lựa chọn số lượng và thời gian triển khai quảng cáo xe buýt

Một chiến dịch quảng cáo xe bus được triển khai với một số lượng xe lớn sẽ giúp đem lại hiệu quả truyền thông cực cao. Khi triển khai quảng cáo trên xe buýt số lượng lớn, hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp sẽ được phủ sóng mạnh mẽ trên mọi nẻo đường. 

Theo kinh nghiệm của Bus Media, khi triển khai dán quảng cáo trên xe bus, doanh nghiệp nên triển khai với số xe tối thiểu giao động từ 5 – 10 chiếc. Với số lượng xe này, hình ảnh và thông điệp truyền thông sẽ được hiển thị với độ lặp đủ lớn trên những tuyến đường mà xe buýt đi qua.

Bí kíp triển khai quảng cáo trên xe buýt hiệu quả nhất

Một chiến dịch quảng cáo trên xe bus được triển khai trong thời gian dài sẽ đem lại hiệu quả cực cao

Ngoài ra, thời gian triển khai cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, đối với một chiến dịch truyền thông được triển khai trong một thời gian dài sẽ đem lại hiệu quả cực cao. Hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp sẽ được xuất hiện lặp đi lặp lại trong những cung đường cố định, giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ hơn thông điệp truyền thông.

Để có một chiến dịch quảng cáo xe bus phủ sóng đến đông đảo khách hàng, doanh nghiệp nên triển khai với thời gian tối thiểu từ 3 – 6 tháng để đạt hiệu quả truyền thông cao nhất. Hình ảnh quảng cáo hiển thị thường xuyên trong tầm mắt của khách hàng sẽ giúp họ dễ dàng ghi nhớ thông điệp truyền thông. của doanh nghiệp.

3.4. Lựa chọn chất liệu quảng cáo trên xe buýt

Trên thị trường quảng cáo ngoài trời hiện nay, có rất nhiều loại Decal quảng cáo phù hợp với những chiến dịch quảng cáo trên xe buýt. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Bus Media, chúng tôi khuyên khách hàng nên triển khai quảng cáo trên Decal cán bóng để hình ảnh luôn được bền đẹp trong mọi điều kiện thời tiết.

Bí kíp triển khai quảng cáo trên xe buýt hiệu quả nhất

Việc lựa chọn chất liệu quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp thể hiện thông điệp truyền thông rõ nét nhất

Decal cán bóng được phủ một lớp nilon trong veo, khi cán loại này sẽ tăng độ sáng bóng cho ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp. Ngoài ra, Decal cán bóng cũng đem lại độ thẩm mỹ cực cao, hình ảnh và thông điệp truyền thông sẽ luôn rực rỡ trong suốt thời gian triển khai quảng cáo.

3.5. Cách thiết kế hình ảnh quảng cáo xe buýt

Hình ảnh và thông điệp quảng cáo mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng cần được thiết kế một cách cực kỳ cẩn thận để chiến dịch truyền thông đạt hiệu quả cao nhất. Thông điệp truyền thông mà doanh nghiệp muốn truyền tải cần được thể hiện rõ nét, Slogan dễ hiểu và hình ảnh nổi bật.

Bí kíp triển khai quảng cáo trên xe buýt hiệu quả nhất

Hình ảnh quảng cáo độc đáo sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người

Tuy xe buýt là phương tiện thường xuyên di chuyển trên đường phố, tiếp cận với đông đảo khách hàng nhưng thời gian tiếp xúc của khách hàng với hình ảnh quảng cáo là không nhiều. Do đó, hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp thiết kế càng đơn giản càng dễ gây ấn tượng với khách hàng.

Ngoài ra, khi thiết kế hình ảnh quảng cáo, doanh nghiệp cần tránh thể hiện những chi tiết quá nhỏ gây rối mắt khi khách hàng nhìn vào. Một thiết kế đơn giản mà độc đáo sẽ giúp khách hàng ghi nhớ sâu trong tâm trí của mình.

3.6. Lựa chọn công ty triển khai quảng cáo trên xe bus

Việc lựa chọn một công ty quảng cáo uy tín để triển khai quảng cáo trên xe bus cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Một đơn vị triển khai uy tín sẽ đảm bảo cho doanh nghiệp về số lượng xe, chạy đúng lộ trình.

Bí kíp triển khai quảng cáo trên xe buýt hiệu quả nhất

Một đơn vị quảng cáo trên xe buýt uy tín sẽ đảm bảo về chất lượng dịch vụ

Hơn thế nữa, một đơn vị triển khai quảng cáo trên xe buýt uy tín và chất lượng cũng sẽ có chế độ bảo hành cực tốt. Cụ thể như việc Maquette quảng cáo bị bong tróc hay hỏng sẽ được thay thế nhanh chóng và kịp thời để tiếp tục duy trì chiến dịch quảng bá thương hiệu.

4. Bus Media – Đơn vị quảng cáo trên xe bus hiệu quả và ấn tượng

Bus Media là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe buýt uy tín và hiệu quả. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực quảng cáo, chúng tôi sở hữu năng lực thực thi quảng cáo xe buýt trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, Bus Media hân hạnh là đối tác đồng hành của quý khách hàng trong mọi công đoạn triển khai chiến dịch quảng cáo xe bus. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm đầy đủ các công đoạn từ lên kế hoạch tổng thể, hỗ trợ thiết kế hình ảnh, thi công, nghiệm thu và bảo hành chiến dịch quảng cáo.

Liên hệ với Bus Media ngay hôm nay để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo mới nhất trên thị trường hiện nay.

Bus Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính:Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Nguyễn Long Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *