Top 9 thông tin cần biết về Billboard quảng cáo ngoài trời

Billboard quảng cáo

Billboard quảng cáo ngoài trời là những tấm biển quảng cáo quá đỗi quen thuộc với chúng ta khi bước chân ra khỏi ngôi nhà của mình và di chuyển trên cung đường hằng ngày để đến văn phòng, công ty. Mặc dù đã xuất hiện từ lâu nhưng Billboard quảng cáo luôn có sức hút cực lớn đối với các doanh nghiệp nhờ vào những ưu điểm hấp dẫn của nó.

Trong bài viết này hãy cùng Bus Media tìm hiểu quảng cáo Billboard là gì, đặc điểm, ưu điểm của Billboard quảng cáo ngoài trời, các hình thức quảng cáo Billboard ngoài trời nào được triển khai phổ biến hiện nay, cần lưu ý gì khi triển khai quảng cáo Billboard ngoài trời và báo giá Billboard quảng cáo ngoài trời mới nhất…

1. Tìm hiểu quảng cáo Billboard là gì?

Quảng cáo Billboard là một trong những hình thức quảng cáo có lịch sử lâu đời và phổ biến nhất trong lĩnh vực OOH advertising. Nhắc đến quảng cáo ngoài trời, người ta nghĩ ngay tới những tấm bảng biển quảng cáo với kích thước đồ sộ lắp đặt trên những khu vực rộng và thoáng.

Billboard quảng cáo ngoài trời được biết đến là những biển quảng cáo có kích thước đa dạng, thường là rất lớn, đứng độc lập trên một không gian rộng nhờ kết cấu gồm phần cột chôn sâu dưới lòng đất và phần biển thể hiện thông điệp quảng cáo.

Billboard quảng cáo

Quảng cáo Billboard ngoài trời là hình thức truyền thông rất phổ biến

Dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng Billboard quảng cáo ngoài trời hiện nay vẫn giữ một vị thế quan trọng trong lĩnh vực OOH và ngày càng được đổi mới, sáng tạo để đáp ứng yêu cầu truyền thông của các doanh nghiệp.

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời để nắm được những thông tin chi tiết nhất

2. Đặc điểm chính của Billboard quảng cáo ngoài trời

2.1. Billboard quảng cáo thường xuất hiện ở đâu?

Chúng ta thường bắt gặp những biển quảng cáo Billboard to khổng lồ nằm tại không gian rộng và thoáng như đường ra sân bay, đường cao tốc, quốc lộ, trong các công trình xây dựng.

Trong nội thành thì ít thấy sự xuất hiện của Billboard quảng cáo hơn so do kết cấu của biển Billboard gồm phần cột trụ và phần biển, kích thước lại lớn nên nếu lắp đặt nhiều biển Billboard trong khu vực nội thành đông đúc sẽ khó đảm bảo an toàn giao thông cho người dân.

Billboard quảng cáo

Billboard quảng cáo ngoài trời thường xuất hiện tại những trục đường lớn

2.2. Kết cấu của Billboard quảng cáo ngoài trời

Billboard quảng cáo được lắp đặt trên hệ thống cột trụ chắc chắn, chân cột được chôn sâu dưới đất và đổ bê tông nhằm đảm bảo chịu được sức nặng của biển, đồng thời chịu được tác động của gió lớn và những tác động xấu của thời tiết.

Billboard quảng cáo ngoài trời có khung đỡ biển làm bằng sắt, được hàn thành các ô vuông nhỏ để căng bạt quảng cáo. Mặt biển được in phun bạt Hiflex chất lượng cao giúp hình ảnh quảng cáo luôn sắc nét và tránh bị mờ chữ hay phai màu khi chịu ảnh hưởng của nắng mưa thất thường.

Billboard quảng cáo

Kết cấu biển Billboard quảng cáo ngoài trời gồm khung sắt chắc chắn và phần biển quảng cáo

Ngoài ra, biển quảng cáo Billboard được chiếu sáng nhờ bộ đèn metal, giúp Billboard nổi bật và được nhìn thấy vào ban đêm, có thể lắp từ 8 – 12 bộ đèn tùy kích cỡ của biển quảng cáo Billboard.

2.3. Kích thước của Billboard quảng cáo

Billboard quảng cáo có kích thước khủng nhất trong số các biển quảng cáo tấm lớn nói riêng và biển quảng cáo ngoài trời nói chung. Kích thước của Billboard rất lớn, nhỏ nhất cũng vào khoảng 50 mét vuông trong khu vực nội thành, lớn nhất có thể lên tới vài trăm mét vuông trên đường cao tốc, quốc lộ.

Không chỉ nổi bật nhờ kích thước lớn, Billboard quảng cáo còn được đặt ở độ cao từ 10 – 20 mét để đảm bảo tầm nhìn. Từ khoảng cách 500 – 1000 mét người ta vẫn có thể thấy rõ hình ảnh quảng cáo trên biển Billboard. Tuy nhiên độ cao của biển trong nội thành sẽ thấp hơn để đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Billboard quảng cáo

Billboard quảng cáo ngoài trời có kích thước cực khủng

3. Các hình thức triển khai Billboard quảng cáo ngoài trời phổ biến nhất

Billboard quảng cáo ngoài trời còn được các nhãn hàng ưu tiên lựa chọn bởi sự đa dạng các hình thức triển khai. Cùng Bus Media tìm hiểu xem có những hình thức quảng cáo Billboard ngoài trời nào hot nhất hiện nay nhé.

3.1. Billboard quảng cáo 2 mặt

Đây chính là loại biển quảng cáo được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam, phần lớn Billboard chúng ta nhìn thấy trên đường đều có dạng Billboard quảng cáo 2 mặt. Billboard quảng cáo 2 mặt thường được xây dựng trên các trục đường lớn như cao tốc, quốc lộ, đường ra sân bay, các nút giao hoặc vòng xoay lớn để có thể tiếp cận với người lưu thông trên đường từ 2 hướng, nhằm truyền tải nhiều thông điệp và hình ảnh quảng cáo của nhãn hàng hơn.

Billboard quảng cáo

 Lotte Finance triển khai lắp đặt biển quảng cáo Billboard tại Hà Nội

3.2. Billboard quảng cáo 3 – 4 mặt

Billboard quảng cáo nhiều hơn 2 mặt (có từ 3 hoặc 4 mặt) là dạng biển có khung bảng quảng cáo tạo thành hình lục giác hoặc hình hộp để hiển thị nội dung, thông điệp quảng cáo từ nhiều hướng khác nhau, nhằm tiếp cận tối đa lượng khách hàng tiềm năng. Billboard quảng cáo 3 mặt, 4 mặt thường được dựng nhiều ở khu vực nội thành, hoặc trên đường tới sân bay, trong đó Billboard 3 mặt được lắp đặt nhiều hơn, Billboard quảng cáo 4 mặt khá hiếm.

Billboard quảng cáo

Billboard quảng cáo nhiều mặt giúp truyền tải thông điệp từ nhiều hướng

3.3. Billboard quảng cáo vòng xoay

Billboard quảng cáo vòng xoay nhìn qua có hình dạng giống như một chiếc cây với tán tỏa tròn. Loại Billboard này có khung bảng quảng cáo tạo thành vòng tròn vô cùng đẹp mắt, ấn tượng. Chính vì có cấu tạo vòng tròn nên Billboard dạng này thường được lắp đặt tại các vòng xoay lớn để thông điệp quảng cáo có thể tiếp cận người đi đường từ nhiều hướng.

Billboard quảng cáo

Billboard quảng cáo vòng xoay trông thật bắt mắt

Trên một Billboard quảng cáo vòng xoay có thể hiển thị tới 4 nội dung quảng cáo cho 4 nhãn hàng khác nhau. Tuy nhiên, số lượng Billboard quảng cáo vòng xoay được lắp đặt không quá nhiều do kích thước khủng và thi công quảng cáo phức tạp nên việc xây lắp gặp nhiều khó khăn.

3.4. Billboard quảng cáo chuyển động (Trivision Billboard)

Billboard quảng cáo chuyển động (hay còn được gọi là Trivision Billboard) là bảng quảng cáo điện tử cho phép di chuyển/lật hình ảnh với 3 mặt thể hiện. Trivision Billboard thường được lắp đặt ngoài trời, tại lối vào các tòa cao ốc, trung tâm thương mại lớn, hay những khu vực tập trung đông người như ngã tư, ngã năm, khu vực đèn giao thông.

Billboard quảng cáo

Trivision Billboard quảng cáo cho Bia Sài Gòn

Trivision Billboard có phần cột trụ kiên cố được chôn sâu dưới đất, phần biển được căng bạt Hiflex bên trên có in quảng cáo của nhãn hàng. Sự chuyển động của các thanh kim loại trên bề mặt Trivision Billboard có tác dụng chuyển tiếp các hình ảnh quảng cáo, giúp truyền tải thông điệp tới khách hàng một cách thú vị, để khách hàng dễ dàng tiếp nhận nhiều thông tin quảng cáo hơn..

3.5. Billboard quảng cáo điện tử (Billboard LED)

Một trong những xu hướng quảng cáo ngoài trời hot nhất hiện nay là sử dụng bảng biển quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời (DOOH – Digital Out of home). Với Billboard quảng cáo điện tử (hay còn được gọi là Billboard LED), hình ảnh quảng cáo tĩnh đơn điệu sẽ được thay thế bằng những clip TVC sống động, thu hút được sự quan tâm của đông đảo người đi đường. Có thể nói Billboard LED cùng những tính năng ưu việt đã mang đến diện mạo mới cho thế giới biển quảng cáo Billboard truyền thống.

Billboard quảng cáo

Billboard LED nổi bật ngay cả khi trời tối

>> Xem thêm quảng cáo trên các phương tiện giao thông với đa dạng hình thức triển khai

4. Ưu điểm nổi bật và hấp dẫn của Billboard quảng cáo ngoài trời

Billboard quảng cáo ngoài trời có khả năng thể hiện thông điệp và hình ảnh quảng cáo rõ ràng nhờ vào lợi thế về kích thước và được đặt trên tầm cao, bởi vậy doanh nghiệp có thể thỏa sức thiết kế maquette quảng cáo sáng tạo, thu hút khách hàng cũng như truyền tải thông điệp của nhãn hàng một cách đầy đủ nhất tới khách hàng.

Billboard quảng cáo

Billboard quảng cáo ngoài trời có kích thước rất lớn

Biển Billboard quảng cáo ngoài trời có tần suất hiển thị tối đa 24/7, cả ban ngày lẫn ban đêm, ngày qua ngày tiếp cận với người đi đường chứ không bị giới hạn về khung giờ hiển thị quảng cáo. Chính vì vậy, quảng cáo Billboard ngoài trời giúp tăng độ nhận diện thương hiệu một cách mạnh mẽ, góp phần lan tỏa thương hiệu tới hàng triệu người tiêu dùng.

Billboard quảng cáo

Biển quảng cáo Billboard có tần suất xuất hiện liên tục

Quảng cáo Billboard ngoài trời với đa dạng các hình thức triển khai, phù hợp cho hầu hết các lĩnh vực, nhãn hàng từ tài chính, bất động sản, bảo hiểm, cho tới lĩnh vực hàng tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, thời trang… Nhờ đó hình thức quảng cáo này vừa đáp ứng được yêu cầu quảng cáo của doanh nghiệp, vừa tiếp cận được với đa dạng khách hàng.

Billboard quảng cáo

Quảng cáo Billboard tại Hà Nội với đa dạng các hình thức triển khai

Bên cạnh đó, Billboard quảng cáo ngoài trời có thể hoạt động bền bỉ ngoài môi trường. Như đã nhắc tới ở phần trên, biển Billboard quảng cáo ngoài trời được làm từ chất liệu bạt Hiflex in phun chống thấm, chống nhiệt, chống ẩm tốt nên dù chịu tác động của nắng, mưa thì Billboard quảng cáo ngoài trời cũng không hề bị bong tróc hay bạc màu.

Billboard quảng cáo

Chất liệu Hiflex giúp biển quảng cáo Billboard hoạt động bền bỉ

5. Những lưu ý khi triển khai Billboard quảng cáo ngoài trời

Để một chiến dịch quảng cáo Billboard diễn ra suôn sẻ và mang lại hiệu quả truyền thông cao, bên cạnh việc nắm rõ những đặc điểm, ưu thế của loại hình quảng cáo này, doanh nghiệp cũng cần lưu ý một số điều sau:

– Lên kế hoạch quảng cáo Billboard ngoài trời chi tiết ngay từ ban đầu

Đối với một chiến dịch quảng cáo Billboard ngoài trời, muốn tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian, mà lại thu được kết quả tốt thì doanh nghiệp cần có kế hoạch cụ thể rõ ràng ngay từ ban đầu: lựa chọn vị trí lắp đặt biển quảng cáo ở đâu, triển khai những hình thức quảng cáo Billboard ngoài trời nào thì hợp lý, chạy quảng cáo trong bao lâu, ngân sách dành cho quảng cáo Billboard là bao nhiêu…

Billboard quảng cáo

Doanh nghiệp cần lên kế hoạch chi tiết trước khi triển khai quảng cáo Billboard ngoài trời

– Tuân theo quy định và Luật quảng cáo ngoài trời

Việc lắp đặt biển quảng cáo Billboard cần tuân thủ nghiêm những quy định về Luật quảng cáo ngoài trời, Luật an toàn giao thông và quy hoạch đô thị.

Mẫu thiết kế quảng cáo Billboard không được sử dụng những hình ảnh gây phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục, làm mất cảnh quan đô thị. Đối với biển quảng cáo Billboard ngoài trời, trước khi tiến hành thi công lắp đặt phải xin giấy phép quảng cáo ngoài trời của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trong vòng 30 ngày kể từ khi hồ sơ xin giấy phép quảng cáo ngoài trời được phê duyệt và có hiệu lực, doanh nghiệp cần thực hiện chiến dịch quảng cáo luôn. Giấy phép sẽ mất hiệu lực sau 30 ngày, vì vậy doanh nghiệp cần lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết cho chiến dịch quảng cáo.

Lưu ý: Một chiến dịch quảng cáo Billboard ngoài trời cần triển khai tối thiểu từ 3-6 tháng để người tiêu dùng có thể nhận diện, ghi nhớ thương hiệu, từ đó mang lại hiệu quả truyền thông cao cho doanh nghiệp.

– Thiết kế Billboard quảng cáo ngoài trời đẹp và sáng tạo

Doanh nghiệp có thể hướng tới sự độc đáo trong thiết kế maquette quảng cáo, tuy nhiên người đi đường chỉ có khoảng 4-5 giây lướt qua, đặc biệt trên những cung đường rộng thoáng, mọi người có xu hướng đi rất nhanh, vậy nên dù hướng tới sự độc đáo nhưng hình ảnh quảng cáo cũng cần tối giản và tập trung, tránh rườm rà khiến người xem khó tiếp nhận thông tin.

Billboard quảng cáo

Thiết kế maquette quảng cáo Billboard sáng tạo thu hút người xem

6. Tham khảo báo giá quảng cáo Billboard ngoài trời mới nhất

Có thể nói Billboard quảng cáo ngoài trời là hình thức truyền thông khá đắt đỏ. Để thực hiện một chiến dịch quảng cáo Billboard, các doanh nghiệp phải dành một khoản ngân sách không hề nhỏ, thế nhưng hiệu quả mà nó mang lại vô cùng lớn nên vẫn được các doanh nghiệp, nhãn hàng rất ưu ái. Chi phí quảng cáo Billboard phụ thuộc nhiều vào một số yếu tố như:

– Vị trí đặt biển quảng cáo

Những biển Billboard được lắp đặt ở vị trí càng rộng, không gian càng thoáng, tầm nhìn xa tốt thì chi phí càng cao. Biển Billboard được đặt tại những vị trí có tầm nhìn từ nhiều hướng cũng sẽ có chi phí cao hơn.

Ví dụ Billboard quảng cáo đặt tại vòng xoay, khúc cua sẽ giúp người đi đường nhìn thấy từ 2-3 hướng, thông điệp quảng cáo từ đó cũng được xuất hiện trong tầm mắt của mọi người nhiều hơn, nên sẽ có báo giá cao hơn.

Billboard quảng cáo

Doanh nghiệp nên triển khai quảng cáo Billboard tại những vị trí đắc địa để thu được hiệu quả cao

– Kích thước của biển quảng cáo

Biển Billboard quảng cáo có diện tích càng lớn sẽ tốn càng nhiều chi phí. Tuy nhiên, một khi diện tích quảng cáo được thể hiện lớn, hình ảnh và thông điệp của nhãn hàng sẽ càng gây ấn tượng mạnh với người đi đường. Các doanh nghiệp chắc chắn không vì chi phí đắt đỏ mà bỏ qua những tấm biển Billboard tiềm năng như vậy.

– Thời gian triển khai quảng cáo

Một chiến dịch quảng cáo Billboard triển khai trong thời gian dài sẽ có độ tương tác với khách hàng cao hơn, giúp thương hiệu của nhãn hàng được nhiều người biết đến, ghi sâu trong tâm trí, và tất nhiên bảng giá quảng cáo Billboard lúc này sẽ cao hơn rất nhiều so với việc chỉ triển khai một thời gian ngắn.

Billboard quảng cáo

Triển khai quảng cáo Billboard trong thời gian dài giúp thương hiệu được khách hàng ghi nhớ lâu

Chính vì chi phí quảng cáo Billboard còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố kể trên, chúng ta không thể có một công thức cụ thể nào cho hình thức quảng cáo ngoài trời này. Tùy thuộc vào việc biển Billboard được lắp đặt tại đâu, diện tích ra sao thì mới đưa ra được bảng giá cụ thể.

Vậy nên doanh nghiệp cần đưa ra mục tiêu cụ thể và mong muốn như thế nào cho chiến dịch quảng cáo của mình để các công ty quảng cáo có thể cung cấp bảng giá quảng cáo Billboard chính xác nhất.

7. Một số dự án quảng cáo Billboard ngoài trời do Bus Media thực hiện

Là công ty quảng cáo Billboard chuyên nghiệp, Bus Media luôn đặt yếu tố uy tín, tận tâm lên hàng đầu để cung cấp những dịch vụ chất lượng nhất tới quý doanh nghiệp, giúp thương hiệu doanh nghiệp chạm tới trái tim của tất cả khách hàng. Một số chiến dịch quảng cáo Billboard mà Bus Media đã triển khai rất thành công có thể kể đến như:

Billboard quảng cáo

Chiến dịch quảng cáo Billboard ngoài trời trên đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ của APM

Billboard quảng cáo

Chiến dịch quảng cáo Billboard cho ắc quy Rocket của Hàn Quốc tại Giải Phóng, Hà Nội.

Billboard quảng cáo

Chiến dịch quảng cáo khai trương Vincom Mega Mall Ocean Park.

Billboard quảng cáo

Billboard quảng cáo dự án bất động sản The Aston Nha Trang.

Billboard quảng cáo

 Lotte Finance quảng cáo Billboard tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Vĩnh Phúc.

8. Chiêm ngưỡng mẫu Billboard quảng cáo ngoài trời sáng tạo trên thế giới

Trên thế giới. mỗi năm với sự xuất hiện của hàng trăm ngàn thương hiệu, nhãn hàng, sức cạnh tranh trong truyền thông marketing ngày càng lớn. Vậy nên các biển quảng cáo ngoài trời cần có sự đổi mới và sáng tạo để không bị nhạt nhòa và lãng quên. Cùng chiêm ngưỡng một số mẫu biển quảng cáo Billboard sáng tạo trên thế giới dưới đây:

Billboard quảng cáo

Billboard quảng cáo cho kem đánh răng Formula

Billboard quảng cáo

Biển Billboard quảng cáo cho BBQ Hàn Quốc của nhà hàng Pei Wei

Billboard quảng cáo

Biển Billboard quảng cáo ngoài trời cho chiến dịch ra mắt DEADPOOL 2

Ngoài ra còn rất nhiều mẫu quảng cáo độc đáo trên thế giới mà bạn không thể ngờ tới được. Chỉ với những sản phẩm, dịch vụ quen thuộc nhưng hình ảnh quảng cáo luôn được thiết kế theo cách riêng của từng nhãn hàng, tạo ra một thế giới bảng biển quảng cáo ngoài trời sống động, hấp dẫn.

9. Bus Media – Công ty quảng cáo Billboard ngoài trời uy tín, chuyên nghiệp

Không thể phủ nhận hiệu quả tuyệt vời mà Billboard quảng cáo ngoài trời mang đến cho chiến dịch truyền thông của các doanh nghiệp. Kênh truyền thông tiềm năng này chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Bus Media là công ty quảng cáo Billboard chuyên nghiệp, uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi có quy mô hoạt động trên toàn quốc cùng với đội ngũ nhân viên tinh nhuệ, có kinh nghiệm thực thi nhiều dự án quảng cáo ngoài trời cho các nhãn hàng trong nước và quốc tế.

Chúng tôi đảm nhận từ A – Z các khâu lên kế hoạch quảng cáo, xin giấy phép, in ấn, thi công quảng cáo cho tới bảo hành chiến dịch trên khắp các tỉnh thành toàn quốc.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây, các doanh nghiệp sẽ hiểu thêm về Billboard quảng cáo ngoài trời để có thể lựa chọn cho mình cách thức triển khai phù hợp, hiệu quả nhất.

Doanh nghiệp có thể liên hệ với Bus Media để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo Billboard, báo giá quảng cáo trên xe buýt cũng như báo giá quảng cáo ngoài trời với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bus Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thư Đỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *