Quảng cáo trên tàu hỏa độc đáo, sáng tạo và thu hút

quảng cáo trên tàu hỏa

Quảng cáo trên tàu hỏa là một trong những hình thức truyền thông đã xuất hiện từ rất lâu nhưng chưa từng đánh mất vị thế của mình trước sự cạnh tranh của vô vàn hình thức quảng cáo ngoài trời khác. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn kênh quảng cáo trên tàu hỏa cho chiến dịch truyền thông của mình.

Trong bài viết này, hãy cùng Bus Media tìm hiểu quảng cáo trên tàu hỏa là gì, các hình thức quảng cáo trên tàu hỏa thường thấy hiện nay, ưu điểm của kênh quảng cáo trên tàu hỏa cũng như báo giá và một số lưu ý để triển khai thành công một chiến dịch quảng cáo trên tàu hỏa.

1. Quảng cáo trên tàu hỏa là gì bạn đã biết chưa?

Tàu hỏa (hay còn được gọi là tàu lửa, xe lửa) là một trong những phương tiện giao thông được sử dụng cực kỳ phổ biến tại Việt Nam. Tàu hỏa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của con người nói chung và ngành giao thông vận tải đường sắt nói riêng.

quảng cáo trên tàu hỏa

Tàu hỏa được sử dụng để phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển của người dân

Tàu hỏa có cấu tạo từ nhiều toa (gồm cả toa chở khách và toa chở hàng) và được nối với nhau bởi hệ thống móc chắc chắn. Bên cạnh nhiệm vụ đón, trả hành khách ở các bến tàu, nhà ga thì tàu hỏa còn có thể vận chuyển rất nhiều hàng hóa mà không một phương tiện giao thông nào có thể thay thế được.

quảng cáo trên tàu hỏa

Quảng cáo trên tàu hỏa là kênh truyền thông được nhiều nhãn hàng ưa chuộng

Chính vì nắm bắt được những lợi thế của loại phương tiện giao thông này nên nhiều nhãn hàng đã lựa chọn kênh quảng cáo trên tàu hỏa để quảng bá cho thương hiệu của mình. Vậy quảng cáo trên tàu hỏa là gì?

Quảng cáo trên tàu hỏa (quảng cáo trên xe lửa) có thể được hiểu là việc các doanh nghiệp tận dụng những vị trí đắc địa trên tàu hỏa để lắp đặt màn hình quảng cáo hay dán quảng cáo lên, thường áp dụng cho các chiến dịch nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới đến với người tiêu dùng.

quảng cáo trên tàu hỏa

Quảng cáo tàu hỏa độc đáo của thương hiệu Xi măng Double Bull

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời để nắm được những thông tin chi tiết nhất

2. Các hình thức quảng cáo trên tàu hỏa phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều hình thức quảng cáo trên tàu hỏa mà chúng ta bắt gặp khi bước chân tới nhà ga, tiêu biểu phải kể đến hình thức dán quảng cáo trên thân tàu hỏa, quảng cáo màn hình LCD, Frame bên trong tàu hỏa, quảng cáo ở lưng ghế, khay đựng đồ ăn cá nhân trên tàu hỏa, tặng quà sampling hay phát tờ rơi trên tàu hỏa…

Có rất nhiều hình thức quảng cáo trên tàu hỏa được đưa vào để quảng bá thương hiệu

2.1. Dán quảng cáo trên thân tàu hỏa

Dán quảng cáo trên thân tàu hỏa là hình thức sử dụng những tấm Poster cỡ lớn với maquette quảng cáo được in lên chất liệu decal bóng, không thấm nước và dán dọc hai bên thân tàu. Với hình thức dán quảng cáo bên ngoài thân tàu như thế này, hình ảnh và thông điệp của nhãn hàng có thể tiếp cận được với những hành khách đứng ở ga tàu và cả những người tham gia giao thông trong khu vực tàu đi qua.

quảng cáo trên tàu hỏa

Dán quảng cáo trên thân tàu hỏa là hình thức rất phổ biến hiện nay

2.2. Quảng cáo Poster bên trong tàu hỏa

Doanh nghiệp có thể triển khai quảng cáo Poster bên trong tàu hỏa bằng cách dán decal quảng cáo trực tiếp lên bề mặt của một số vị trí trong khoang tàu nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu của nhãn hàng tới hành khách. Chất liệu in Poster vẫn là decal bóng, chống thấm, độ bám dính tốt. So với hình thức quảng cáo trên thân tàu hỏa thì quảng cáo Poster có chi phí tiết kiệm hơn hẳn.

quảng cáo trên tàu hỏa

Poster quảng cáo bên trong tàu hỏa dễ dàng lọt vào tầm quan sát của mọi hành khách

2.3. Quảng cáo màn hình LCD, Frame trong tàu hỏa

Hiện nay, để cạnh tranh với các phương tiện giao thông công cộng khác thì tàu hỏa đã được chú trọng nâng cấp và cải tiến chất lượng hơn. Không khó để thấy những màn hình quảng cáo LCD, Frame được gắn trong tàu hỏa và nơi các hành khách sử dụng dịch vụ của xe.

quảng cáo trên tàu hỏa

Màn hình quảng cáo LCD, Frame trên tàu hỏa quảng bá cho thương hiệu của nhãn hàng

Nguyên lý hoạt động của màn hình quảng cáo LCD Frame trên tàu hỏa là phát clip TVC có độ dài từ 15 – 30s hoặc chiếu slide từ 1 – 2 hình ảnh tĩnh nhằm quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của nhãn hàng.

quảng cáo trên tàu hỏa

Màn hình quảng cáo Frame bên trong tàu hỏa với hình ảnh sắc nét, nổi bật

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể kết hợp book cả hai loại màn hình LCD và màn hình quảng cáo Frame để phát slide hình ảnh, clip TVC trực tiếp trên hệ thống, mang lại hiệu quả truyền thông cao hơn.

quảng cáo trên tàu hỏa

Doanh nghiệp có thể book cả màn hình quảng cáo LCD và Frame để tối ưu quả truyền thông

2.4. Quảng cáo ở lưng ghế, khay đựng đồ ăn trên tàu hỏa

Đây chính là hình thức dán quảng cáo trực tiếp lên sau lưng của các hàng ghế, hoặc khay đựng thức ăn của các hành khách trên tàu. Nội dung quảng cáo được in lên decal chất liệu chống thấm dưới dạng những tấm Poster quảng cáo.

quảng cáo trên tàu hỏa

Dán quảng cáo lên lưng ghế trên tàu hỏa giúp tiếp cận với hành khách ở cự ly gần

Lưng ghế hay khay đựng đồ ăn cá nhân chính là những vị trí gần với hành khách trên tàu nhất, chính vì vậy mỗi khi hành khách trên xe có nhu cầu ăn uống sẽ ngay lập tức nhìn thấy hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp, thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải từ đó cũng tới được với hành khách một cách gần gũi nhất.

quảng cáo trên tàu hỏa

Khay đựng đồ ăn cá nhân cũng là một vị trí quảng cáo hot trên tàu hỏa

2.5. Phát sampling, tờ rơi trên tàu hỏa

Phát sampling, tờ rơi trên tàu hỏa là hình thức truyền thông thường được tổ chức khi nhãn hàng ra mắt dòng sản phẩm mới hoặc chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Nhân viên của hãng sẽ đi tới từng toa tàu và phát tờ rơi, sampling cho các hành khách.

Để khách hàng trực tiếp trải nghiệm sản phẩm trước khi quyết định mua hàng chính là cách thức tiếp thị được người tiêu dùng ưa chuộng nhất, giúp ấn tượng về thương hiệu được in đậm hơn trong tâm trí khách hàng.

quảng cáo trên tàu hỏa

Phát sampling là cách rất hiệu quả để quảng bá cho thương hiệu của nhãn hàng

Lưu ý: Hình thức quảng cáo phát sampling hay tờ rơi trên tàu hỏa cần phải có sự cho phép trước của Ban quản lý tàu, vậy nên doanh nghiệp cần nắm rõ quy trình để không vi phạm quy định.

2.6. Quảng cáo qua kết nối Wifi trên tàu hỏa

Hiện nay với sự phát triển của mạng xã hội thì nhu cầu sử dụng Internet của hành khách khi di chuyển bằng tàu hỏa rất lớn, bởi vậy nhiều chuyến tàu đã được đầu tư lắp đặt kết nối Wifi miễn phí để hành khách có những trải nghiệm thoải mái khi đi tàu.

Hình thức quảng cáo này gần giống như quảng cáo online. Ngay khi khách hàng vừa truy cập vào mạng Wifi sẽ thấy xuất hiện quảng cáo đang pop up. Sau khi người dùng click vào quảng cáo và đến landing page của doanh nghiệp thì mới có thể truy cập Wifi miễn phí.

quảng cáo trên tàu hỏa

Nhiều chuyến tàu được trang bị mạng Wifi miễn phí

Hành khách trên xe có xu hướng dành rất nhiều thời gian cho việc lướt web, tra cứu thông tin, giải trí nên khi doanh nghiệp triển khai quảng cáo qua cổng kết nối Wifi thì chắc chắn sẽ tiếp cận được với khách hàng một cách trực tiếp nhất.

2.7. Quảng cáo tại ga tàu hỏa

Ga tàu hỏa (hay còn gọi là nhà ga xe lửa) là nơi đón và trả hành khách sau mỗi chuyến tàu, cũng là nơi các hành khách làm thủ tục mua vé, những người tới đưa đón người thân, bạn bè, các tài xế xe ôm, taxi và cả nhân viên của nhà ga.

quảng cáo trên tàu hỏa

Nhà ga là nơi tập trung rất nhiều hành khách đứng mua vé, làm thủ tục

Điểm cộng của nhà ga xe lửa là luôn tập trung lượng lớn khách hàng và mở cửa 24/24h tất cả các ngày trong tuần, vậy nên việc triển khai quảng cáo tại ga tàu có thể giúp thương hiệu của nhãn hàng phủ sóng rộng hơn, tiếp cận với nhiều nhóm khách hàng hơn.

quảng cáo trên tàu hỏa

Biển hộp đèn quảng cáo tại ga tàu hỏa của thương hiệu 7up

Doanh nghiệp có thể triển khai các hình thức quảng cáo phổ biến như lắp đặt màn hình quảng cáo kỹ thuật số (LED, LCD, Frame) tại nhà ga, dán quảng cáo dọc hai bên đường tàu, đặt sampling, booth quảng cáo… để thu hút sự chú ý của mọi đối tượng ở ga tàu.

quảng cáo trên tàu hỏa

Kết hợp nhiều hình thức quảng cáo tại ga tàu hỏa thu hút sự chú ý của mọi người

>> Tham khảo thêm quảng cáo trên các phương tiện giao thông với nhiều hình thức hot

3. Ưu điểm hấp dẫn của các hình thức quảng cáo trên tàu hỏa

Quảng cáo trên tàu hỏa được các nhãn hàng lựa chọn nhờ sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội so với các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông khác.

3.1. Quảng cáo trên tàu hỏa có đa dạng hình thức triển khai

Như đã nhắc đến ở phần trên, các hình thức quảng cáo tàu hỏa rất đa dạng và được triển khai ở cả bên trong và bên ngoài tàu, tại những vị trí vô cùng thuận tiện, dễ nhìn, vừa tầm mắt của tất cả mọi người nên dễ dàng tiếp cận với khách hàng theo nhiều góc độ và cách thức khác nhau.

quảng cáo trên tàu hỏa

Các hình thức quảng cáo trên tàu hỏa rất đa dạng

Cũng chính nhờ sự đa dạng về hình thức nên quảng cáo tàu hỏa phù hợp với hầu hết mọi lĩnh vực, ngành hàng từ bình dân cho tới cao cấp, từ ngành dịch vụ như du lịch nghỉ dưỡng, viễn thông, ngân hàng cho tới sản phẩm tiêu dùng như thực phẩm, nước giải khát…

quảng cáo trên tàu hỏa

Quảng cáo trên tàu hỏa phù hợp với nhiều nhãn hàng thuộc các lĩnh vực khác nhau

3.2. Quảng cáo trên tàu hỏa tiếp cận được lượng khách hàng lớn

Mỗi năm, trung bình một chuyến tàu phục vụ hơn 10 triệu hành khách. Theo Nielsen Holdings – công ty nghiên cứu thị trường và quảng bá toàn cầu, có đến 99% khách hàng xem chương trình quảng cáo trên tàu hỏa trong suốt hành trình của họ, vậy tính ra trung bình mỗi năm, quảng cáo trên tàu hỏa tiếp cận được khoảng 10 triệu hành khách.

quảng cáo trên tàu hỏa

Mỗi năm tàu hỏa phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển của rất nhiều hành khách

Xét về lộ trình di chuyển, xe lửa đi qua rất nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước, như chuyến tàu Bắc – Nam đi qua hơn 20 tỉnh và thành phố với quãng đường hơn 1700 km, với mỗi điểm dừng, quảng cáo lại tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới.

3.3. Quảng cáo trên tàu hỏa có tần suất xuất hiện cao

Quảng cáo trên tàu hỏa với tần suất hoạt động 24/7, liên tục xuất hiện trên mọi nẻo đường, đặc biệt vào những ngày lễ tết thì càng có nhiều chuyến tàu khởi hành để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Điều này giúp tăng độ nhận diện thương hiệu cũng như tạo sự thân thuộc, gần gũi, kết nối thương hiệu và người tiêu dùng một cách hiệu quả.

quảng cáo trên tàu hỏa

Hành khách phải mất hàng tiếng đồng hồ khi di chuyển bằng tàu hỏa

Không những vậy, với lộ trình di chuyển qua các tỉnh, thành phố như trên thì thời gian hành khách ở trên tàu cũng dài hàng tiếng đồng hồ. Đây chính là một lợi thế lớn của kênh quảng cáo trên tàu hỏa, giúp quảng cáo tiếp cận với khách hàng trong thời gian dài, thông điệp của nhãn hàng từ đó cũng được ghi nhớ lâu hơn.

quảng cáo trên tàu hỏa

Quảng cáo trên tàu hỏa tiếp cận với người xem trong thời gian dài

>> Xem thêm quảng cáo trên xe ô tô điện với những ưu điểm ấn tượng

4. Quảng cáo trên tàu hỏa cần lưu ý những gì?

Để triển khai một chiến dịch quảng cáo trên tàu hỏa đạt hiệu quả cao, bên cạnh việc nắm rõ thông tin về kênh truyền thông này thì Bus Media đưa ra một số lưu ý cho doanh nghiệp như sau:

– Doanh nghiệp cần lựa chọn hình thức triển khai quảng cáo phù hợp

Mỗi một hình thức triển khai quảng cáo sẽ tiếp cận được đối tượng khách hàng khác nhau, có mức phí khác nhau và tất nhiên hiệu quả truyền thông mang lại cũng sẽ khác. Do đó, doanh nghiệp cần xác định được khách hàng mục tiêu của mình là ai để có thể lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp nhất, nhằm tối ưu hóa hiệu quả cũng như tiết kiệm ngân sách dành cho quảng cáo.

quảng cáo trên tàu hỏa

Lựa chọn hình thức quảng cáo tàu hỏa phù hợp giúp tối ưu hóa hiệu quả truyền thông

– Doanh nghiệp lựa chọn chuyến tàu để triển khai quảng cáo

Đặc thù của tàu hỏa là di chuyển trên đường ray cố định theo lịch trình được thông báo trước, vậy nên doanh nghiệp hoàn toàn có thể kiểm soát được quảng cáo của mình sẽ đi qua những đâu.

Với mỗi một chuyến tàu hỏa, hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ đi qua các tỉnh thành khác nhau, tiếp cận thêm được những nhóm khách hàng mới và đa dạng. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ chuyến tàu nào tiềm năng để triển khai quảng cáo.

quảng cáo trên tàu hỏa

Lựa chọn chuyến tàu thích hợp để triển khai quảng cáo cũng rất quan trọng

– Doanh nghiệp cần thiết kế hình ảnh quảng cáo sáng tạo, thu hút

Đứng trước sự cạnh tranh của rất nhiều nhãn hàng thì một hình ảnh quảng cáo bắt mắt, thu hút chắc chắn sẽ gây ấn tượng và chiếm được cảm tình của khách hàng. Để làm được điều đó, quảng cáo của nhãn hàng cần có màu sắc tươi sáng, nổi bật, có thể sử dụng thiết kế maquette 3D sáng tạo hoặc slogan mang dấu ấn riêng.

quảng cáo trên tàu hỏa

Thiết kế maquette quảng cáo sáng tạo giúp thương hiệu thu hút được nhiều khách hàng

– Thực hiện thi công quảng cáo trên tàu hỏa cẩn thận, tỉ mỉ

Một lưu ý đặc biệt quan trọng nữa chính là khâu thi công quảng cáo trên tàu hỏa, nó quyết định lớn tới diện mạo của quảng cáo khi xuất hiện trước mắt người xem. Bởi vậy, thi công quảng cáo tàu hỏa cần được thực hiện một cách cẩn thận và tỉ mỉ để ấn phẩm quảng cáo nhìn ngay ngắn, không bị mất chữ, mất hình, lệch lạc, bong tróc…

>> Xem thêm quảng cáo trên xe khách ấn tượng và thu hút

5. Tham khảo báo giá quảng cáo trên tàu hỏa mới nhất

Báo giá quảng cáo trên tàu hỏa luôn được các doanh nghiệp cũng như nhiều nhãn hàng quan tâm. Quảng cáo trên tàu hỏa với đa dạng hình thức triển khai, số lượng và thời gian chạy quảng cáo khác nhau nên cũng có mức báo giá khác nhau.

quảng cáo trên tàu hỏa

Báo giá quảng cáo trên tàu hỏa phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Ví dụ lắp đặt màn hình quảng cáo LCD Frame trong tàu hỏa hay tại nhà ga sẽ có mức giá cao hơn các hình thức dán quảng cáo lên lưng ghế, khay đựng đồ ăn cá nhân của hành khách. Hay một chiến dịch quảng cáo trên tàu hỏa được triển khai với số lượng lớn trong thời gian dài sẽ có mức báo giá quảng cáo khá cao nhưng bù lại, hiệu quả truyền thông thu được hoàn toàn xứng đáng.

quảng cáo trên tàu hỏa

Doanh nghiệp có thể tham khảo bảng giá quảng cáo trên tàu hỏa của các công ty uy tín

Lưu ý: Hiện nay có rất nhiều công ty quảng cáo ngoài trời uy tín trên thị trường, doanh nghiệp có thể liên hệ để tham khảo bảng báo giá quảng cáo trên tàu hỏa và được tư vấn chi tiết nhất.

>> Xem thêm báo giá quảng cáo trên xe buýt mới nhất hiện nay

6. Chiêm ngưỡng một số mẫu quảng cáo trên tàu hỏa đẹp

Quảng cáo trên tàu hỏa không chỉ có tiềm năng phát triển tại Việt Nam mà các nhãn hàng trên thế giới cũng rất ưa chuộng kênh quảng cáo này. Hãy cùng Bus Media điểm qua một số mẫu quảng cáo trên tàu hỏa ấn tượng nhé.

quảng cáo trên tàu hỏa

Quảng cáo trên tàu hỏa ấn tượng với sự xuất hiện của chàng Harry Portter

quảng cáo trên tàu hỏa

Supper Man tái xuất trên trên những hình ảnh quảng cáo tàu hỏa độc đáo

quảng cáo trên tàu hỏa

Quảng cáo trên tàu hỏa nổi bật và thu hút với hình ảnh những cô gái Ấn Độ

quảng cáo trên tàu hỏa

Pepsi triển khai quảng cáo trên tàu hỏa với sắc xanh nổi bật

>> Xem ngay quảng cáo trên xe ô tô điện độc đáo và thú vị

7. Bus Media – Công ty quảng cáo trên tàu hỏa uy tín, chuyên nghiệp

Quảng cáo trên tàu hỏa là hình thức mang lại hiệu quả truyền thông bền vững cho các doanh nghiệp và nhãn hàng, hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Bus Media là một thành viên thuộc Unique Media Group – Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo ngoài trời chuyên nghiệp, uy tín với các hình thức triển khai hot nhất. Quy mô hoạt động của chúng tôi rộng khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc, tự hào là đối tác ưu tiên của nhiều nhãn hàng lớn.

Bus Media hiện đang sở hữu đội ngũ nhân viên tinh nhuệ, lành nghề, có kinh nghiệm thực thi nhiều dự án quảng cáo ngoài trời cho các thương hiệu lớn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tổng thể từ A – Z và cam kết sẽ đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong tất cả các công đoạn triển khai cũng như bảo hành quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu book quảng cáo trên tàu hỏa cũng như các hình thức quảng cáo ngoài trời hot nhất vui lòng liên hệ Bus Media để được tư vấn và nhận báo giá mới nhất.

Bus Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thư Đỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *