Dán quảng cáo trên xe buýt ở những vị trí nào là hiệu quả nhất?

các vị trí quảng cáo trên xe buýt

Với mỗi loại hình quảng cáo sẽ có những hình thức triển khai khác nhau, quảng cáo trên xe buýt cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ chọn quảng cáo ở những vị trí nào của xe buýt, bên trong hay bên ngoài?

Những vị trí quảng cáo trên xe bus có đặc điểm và lợi thế gì? Hãy cùng Bus Media cập nhật ngay để áp dụng hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn nhé!

1. Quảng cáo trên xe buýt phía bên trong xe

Quảng cáo bên trong xe bus là hình thức quảng cáo hướng đến các đối tượng mục tiêu là những người ngồi trên xe và thường xuyên sử dụng xe bus làm phương tiện di chuyển chính.

Hiện nay quảng cáo trong xe buýt được áp dụng hiệu quả tại hai vị trí sau:

– Quảng cáo trên tay nắm

Quảng cáo trên tay cầm đặc biệt phát huy hiệu quả trong giờ cao điểm, khi các đối tượng đi xe bus là học sinh, sinh viên, nhân viên công sở tan tầm cùng lên xe bus. Số lượng ghế hạn chế trên xe khiến rất đông người phải đứng và sử dụng tay cầm để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Khi đó tay cầm xe bus với quảng cáo ấn tượng không chỉ tác động trực tiếp tới khách hàng một sự thích thú mà họ còn có nhiều thời gian để xem các thông tin trên tay cầm một cách chi tiết. Quảng cáo xe buýt  với vị trí tay cầm vẫn được gọi là “nhỏ mà có võ”.

các vị trí quảng cáo trên xe buýt

Quảng cáo tay cầm khiến người đi xe bus như đang uống bia

Tuy nhiên đối với hình thức quảng cáo này, doanh nghiệp cần lưu ý trong khâu thiết kế quảng cáo. Nếu có thể hãy sáng tạo và biến ngay những chiếc tay cầm thành sản phẩm đang PR hoặc đưa hình ảnh vào minh họa thay vì nhồi nhét chữ vào tấm meca trong suốt.

các vị trí quảng cáo trên xe buýt

Quảng cáo tay cầm xe bus hình lon nước cực sáng tạo của Coca-cola

>> Xem thêm quảng cáo trên tay cầm xe buýt – dễ dàng tiếp cận người đi ở cự ly gần!

– Quảng cáo banner được dán bên trong xe buýt

Quảng cáo banner trong xe bus cũng là điểm quảng cáo vô cùng lý tưởng, với vị trí đặt quảng cáo đúng tầm mắt, “mặt đối mặt” với khách hàng.

các vị trí quảng cáo trên xe buýt

Dán banner quảng cáo phía bên trong xe buýt

Banner quảng cáo trong xe buýt kích cỡ nhỏ hơn nhiều so với dán ngoài thân xe nhưng được phép truyền tải trực tiếp nhiều nội dung thông tin về sản phẩm, thương hiệu và doanh nghiệp tới hành khách đi trong xe. Với khoảng cách ngắn nhất giữa 2 điểm dừng cũng sẽ mất từ 7-10 phút xe chạy. Trong thời gian đó đủ để khách hàng tiếp cận và nắm bắt đầy đủ nội dung doanh nghiệp mong muốn truyền tải.

>> Tìm hiểu quảng cáo trên xe buýt là gì để hiểu thêm về hình thức truyền thông này

2. Quảng cáo trên xe buýt phía bên ngoài

Quảng cáo bên ngoài xe buýt không chỉ nhắm tới đối tượng trực tiếp sử dụng phương tiện mà còn tác động đến các phương tiện cùng tham gia giao thông trên đường và người dân sinh sống trên dọc lộ trình xe buýt chạy.

Bên ngoài xe buýt sử dụng được toàn bộ phần thân xe làm mặt phẳng dán quảng cáo. Diện tích quảng cáo lớn chính là lợi thế vượt trội nhất của quảng cáo ngoài xe với bên trong xe. Mỗi mặt thân xe (chưa tính phần kính) dao động từ 10-15m2 cho phép hiển thị trọn vẹn hình ảnh và cả thông điệp một cách hiệu quả. Trong hai mặt quảng cáo, mặt không cửa là mặt chính bởi quảng cáo không bị gấp khúc và phương tiện khác dễ dàng tiếp cận.

bảo hiểm bsh quảng cáo trên xe buýt

Quảng cáo trên thân xe bus của bảo hiểm BSH

>> Xem thêm quảng cáo trên thân xe buýt mang thương hiệu đi khắp nẻo đường

Lưu ý khi áp dụng quảng cáo xe buýt diện tích bên ngoài đó là các quy định về luật quảng cáo ngoài trời. Hiện nay tuy không còn phải xin giấy phép quảng cáo nữa nhưng vẫn có những quy định rất rõ ràng về quy cách dán quảng cáo, cụ thể là không quá 50% diện tích xe, không dán phía trước và phía sau xe, được phép dán tràn kính đối với khu vực Hồ Chí Minh, và có thể dán diecut (tràn một phần maquette lên kính) ở Hà Nội

Shopee quảng cáo trên xe buýt

Dán tràn kính xe bus cho Shopee tại Hồ Chí Minh

Sapo dán quảng cáo diecut tràn kính xe buýt

Dán quảng cáo die cut của Sapo tại Hà Nội

>> Xem thêm quảng cáo tràn kính – diecut trên xe buýt với diện tích cực khủng

3. Quảng cáo trên xe buýt hiệu quả, tiết kiệm với dịch vụ của Bus Media

Chúng tôi với nguồn tài nguyên hệ thống xe buýt phục vụ quảng cáo phong phú, hệ thống phủ rộng khắp 63 tỉnh thành, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ,… chắc chắn mang đến sự độc đáo và duy nhất cho mỗi chiến dịch quảng cáo trên xe buýt mà doanh nghiệp đang có nhu cầu triển khai.

Quảng cáo trên xe buýt dù ở bất cứ vị trí nào cũng có những thế mạnh riêng. Tuy nhiên, nếu có thể kết hợp được nhiều vị trí khác nhau sẽ tối ưu độ phủ cho thương hiệu và được chiết khấu mức giá phải chăng nhất!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn cũng như báo giá quảng cáo trên xe buýt ưu đãi nhất!

Bus Media luôn sẵn sàng trở thành đối tác của doanh nghiệp trong mọi chiến dịch quảng cáo!

Bus Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com