Hà Nội huy động 100 xe buýt tham gia đưa đón người bị cách li Covid-19

xe buýt hà nội đón người cách li covid-19

Bắt đầu từ ngày 3/4, Sở GT-VT Hà Nội sẽ bố trí 100 xe buýt để đưa đón những người đã hoàn thành thời hạn cách ly do dịch bệnh Covid-19 về các tỉnh thành sau khi các tuyến xe khách, tàu hỏa… đã bị phong tỏa.

Dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng biến chuyển phức tạp hơn, tuy nhiên Nhà nước ta vẫn luôn kiểm soát rất tốt và đạt được nhiều kết quả khả quan. Hy vọng cho dịch bệnh sớm bị đẩy lùi để các phương tiện giao thông công cộng sớm được hoạt động trở lại, cũng như các nhãn hàng sẽ tiếp tục triển khai được quảng cáo trên xe buýt, đưa thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng. 

Hiện nay, tại Hà Nội có hàng nghìn người dân đã và đang chấp hành cách ly tập trung trong vòng 14 ngày để theo dõi và xét nghiệm Covid-19. Sau khi hết cách ly, những người này đang gặp khá nhiều khó khăn vì các phương tiện giao thông công cộng như tàu, xe đang tạm dừng hoạt động, họ không thể trở về địa phương của mình. Chính vì vậy, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã kết hợp cùng với các cơ quan ban ngành chuẩn bị và bố trí sẵn sàng 100 xe buýt loại trung bình, loại xe 60 chỗ, mỗi xe có 2 tài xế để đưa người dân sau khi cách ly về với quê hương. 

xe buýt hà nội đón người cách li covid-19

Xe buýt hiện đang phải tạm dừng hoạt động vì dịch Covid-19. Nguồn ảnh: Internet

Đại diện Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cho biết: “Transerco đã và đang tiến hành triển khai văn bản chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện chỉ thị số 16 của Thủ tướng chính phủ trong đó giao Transerco phối hợp cùng với Sở GTVT, Sở Tài chính, Bộ Tư lệnh Thủ đô xây dựng phương án giải tỏa, vận chuyển người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung”.

Những tỉnh thành nằm trong danh sách được bố trí xe buýt để đưa đón người dân gồm có: Hải Phòng, Quảng Ninh, Yên Bái, Thái Nguyên, Ninh Bình, Hưng Yên, Hà Nam, Phú Thọ, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Hòa Bình…

xe buýt hà nội đón người cách li covid-19

Những chiếc xe buýt sẽ được dùng làm phương tiện đưa đón người dân hết hạn cách li về nhà. Nguồn ảnh: Bus Media

Trong ngày 3/4, Transerco sẽ tiến hành đưa 238 người dân về lại địa phương, đón tại hai địa điểm là Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp và Trung tâm nghề Thành An, Binh đoàn 11, huyện Thanh Trì với số lượng xe ban đầu là 20 chiếc.

Đây là một hành động rất đáng được hoan nghênh của ngành vận tải đường bộ khi đã nhanh chóng chấp hành chỉ thị của Thủ tướng chính phủ, sẵn sàng hỗ trợ cả về sức người, sức của vào công cuộc phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Biện pháp này cũng không gây ảnh hưởng quá nhiều tới quy trình hoạt động thường ngày của hãng, bởi hiện tại tất cả các phương tiện giao thông công cộng đều đang tạm dừng hoạt động chuyên chở khách hàng. 

xe buýt hà nội đón người cách li covid-19

Đây là một hành động rất đáng hoan nghênh của ngành vận tải xe buýt. Nguồn ảnh: Bus Media

Sở GT – VT Hà Nội có quy định: “Phương tiện vận tải và hành khách trên xe phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch theo quy định như đeo khẩu trang, khử khuẩn xe trước và sau khi đón khách, chiều về Hà Nội không được phép đón khách. Đặc biệt, người dân sau khi cách ly đi trên xe buýt vẫn phải duy trì khoảng cách tối thiểu an toàn, đặt ý thức tự giác lên hàng đầu…”.

Trước đó, vào tối ngày 2/4, Sở đã có công văn gửi về các tỉnh, thành phố đề nghị hợp tác trong việc vận chuyển công dân về địa phương sau 14 ngày cách ly từ Hà Nội để được hỗ trợ kịp thời trong mọi tình huống. 

Bus Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thanh Huyền

Theo tienphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *