Thành phố Hà Nội quyết định lên phương án mở rộng thêm 17 tuyến xe bus mới

Hà Nội mở rộng thêm 17 tuyến xe buýt mới

Xe buýt là một trong những phương tiện di chuyển công cộng phổ biến hàng đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người vẫn chưa thực sự lựa chọn xe buýt là phương tiện di chuyển chính vì việc sử dụng xe buýt vẫn chưa thực sự tiện lợi đối với cung đường di chuyển mong muốn của họ. Vì vậy, Sở GTVT Hà Nội đang khảo sát hạ tầng để mở mới 17 tuyến xe buýt và điều chỉnh 15 tuyến xe buýt trong thời gian tới, phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân thủ đô.

Bus Media là đơn vị chuyên triển khai các chiến dịch quảng cáo trên xe bus khắp 63 tỉnh thành cả nước, rất hân hạnh được đồng hành với doanh nghiệp, nhãn hàng trong chiến dịch truyền thông thương hiệu. 

Theo thông tin Sở GTVT Hà Nội cho biết, hiện tại sở đang nghiên cứu để lựa chọn nhà thầu đối với 68 tuyến buýt theo kế hoạch được UBND Thành phố phê duyệt nhằm đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định và đảm bảo tiến độ đã đề ra trước đó. Đồng thời, việc khảo sát hạ tầng phục vụ mở mới 17 tuyến bus và điều chỉnh lộ trình của 15 tuyến buýt sẽ được thực hiện từ ngày 01/04/2020.

Đây là một tin tốt đối với các doanh nghiệp, nhãn hàng đang có nhu cầu triển khai chiến dịch quảng cáo trên xe buýt tại Hà Nội để đưa thương hiệu phủ sóng rộng rãi 

Hà Nội mở rộng thêm 17 tuyến xe buýt mới

Chất lượng xe buýt tại Hà Nội đang ngày càng được nâng cấp rõ rệt

>> Tham khảo khái niệm quảng cáo trên xe buýt là gì với nhiều ưu điểm nổi trội

Trước đó, lãnh đạo Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị cho biết, trong năm 2020, thành phố sẽ đầu tư mới hơn 600 điểm dừng xe buýt để tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận và sử dụng dịch vụ vận tải hành khách bằng xe buýt.

Xe buýt đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc ổn định mỹ quan giao thông đô thị. Bởi việc di chuyển bằng xe buýt sẽ giúp lưu lượng giao thông trên địa bàn thành phố được giảm đi một cách đáng kể, qua đó giảm thiểu các tình trạng ùn ứ, ách tắc giao thông xảy ra thường xuyên tại các khung giờ cao điểm. Tuy nhiên, hiện tại người dân vẫn chưa thực sự lựa chọn xe buýt là phương tiện chính vì các tuyến xe buýt hiện nay chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu di chuyển của mọi người.

Hà Nội mở rộng thêm 17 tuyến xe buýt mới

Hành khách có thể ngồi nghỉ tại nhà chờ trong thời gian chờ xe buýt

>> Tìm hiểu thêm quảng cáo trên nhà chờ xe buýt độc đáo và hiệu quả

Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã luôn nỗ lực tăng cường năng lực cho mạng lưới giao thông: không chỉ hệ thống hạ tầng đường sá được xây dựng, mở mang mà mạng lưới xe buýt của thành phố cũng được đầu tư một cách bài bản, để phát triển theo hướng chất lượng và hiện đại nhất, đáp ứng nhu cầu của người dân toàn thành phố.

Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố Hà Nội đã có tới 124 tuyến buýt phân bổ khắp khu vực nội thành và cả ngoại thành. Mạng lưới xe buýt đã có mặt trên khắp 30 quận, huyện, thị xã và phục vụ tới 453/584 số xã, phường, thị trấn trên toàn thành phố (đạt 78%); 66/71 bệnh viện (đạt 93%); 296/708 các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông (đạt 42%); 32/37 các khu công nghiệp (đạt 86%); 82/85 các khu đô thị mới (đạt 96%). Nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ như vậy, xe buýt đã góp phần hạn chế đáng kể lượng phương tiện giao thông cá nhân, giảm ùn tắc giao thông trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.

Hà Nội mở rộng thêm 17 tuyến xe buýt mới

Thành phố tăng cường, mở rộng các tuyến xe buýt mới để phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân

>> Xem thêm quảng cáo trên xe bus tại Hà Nội với đa dạng hình thức triển khai

Nối tiếp các thành công đã đạt được trong thời gian vừa qua, UBND Thành phố Hà Nội đã quyết định đầu tư hệ thống nhà chờ xe buýt theo hướng hiện đạt, đạt tiêu chuẩn Châu Âu, tăng cường khả năng tiếp cận của người dân với dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt. Đồng thời, Thành phố Hà Nội sẽ rà soát, bố trí hợp lý các điểm dừng đỗ xe buýt, tăng cường kiểm tra giám sát mạng lưới tuyến để đảm bảo phục vụ nhu cầu của người dân với chất lượng tốt nhất.

Dự án xây dựng, lắp mới 600 nhà chờ xe buýt (trong đó 235 nhà chờ lắp đặt mới, thay thế 365 nhà chờ hiện có theo lộ trình); lắp đặt 1.200 biển thông tin quảng cáo tại dải phân cách có bề rộng lớn hơn 2m; lắp 25 màn hình cảm ứng đồng bộ wifi tại một số nhà chờ có vị trí thích hợp phục vụ tra cứu thông tin du lịch kết hợp quảng cáo.

Hà Nội mở rộng thêm 17 tuyến xe buýt mới

Nhà chờ xe buýt BRT mang lại trải nghiệm cực kỳ thoải mái cho người dân

Việc đầu tư, mở thêm các tuyến xe buýt và xây dựng một loạt nhà chờ xe buýt có tiêu chuẩn cao cũng sẽ mang lại nhiều lợi thế và sự lựa chọn cho các doanh nghiệp, nhãn hàng đang quan tâm tới hình thức quảng cáo truyền thông tại đây, giúp thương hiệu của doanh nghiệp tiếp cận được với đông đảo bộ phận người dân thành phố Hà Nội.

Bus Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Theo Bnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *