Top 8 thông tin về quảng cáo trên taxi doanh nghiệp cần nắm rõ

quảng cáo trên taxi

Quảng cáo trên taxi được xếp vào kênh quảng cáo trên phương tiện giao thông. Với số lượng taxi lớn và tần suất hoạt động dày đặc, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tận dụng quảng cáo trên taxi để quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu của mình, đặc biệt ở những thành phố lớn và đông dân cư.

Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho người đọc những kiến thức đầy đủ nhất về kênh quảng cáo tiềm năng này, bao gồm quảng cáo trên Taxi là gì, các đặc điểm của quảng cáo trên taxi, có các hình thức quảng cáo trên Taxi nào hot, ưu điểm của quảng cáo trên Taxi, quy trình quảng cáo trên Taxi cũng như báo giá quảng cáo Taxi mới nhất hiện nay.

1. Quảng cáo trên taxi là gì? Khám phá đặc điểm của quảng cáo trên taxi

Hiện nay, taxi là một trong những phương tiện giao thông được sử dụng rất phổ biến để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Đặc biệt nhu cầu di chuyển bằng taxi ở những thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… ngày càng cao.

Tận dụng lợi thế này, rất nhiều hãng taxi đã tham gia vào cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời, có thể kể đến các hãng lớn như Taxi Mai Linh, Taxi Group, Vinasun, VinaTaxi, taxi G7… Trong đó, ở Hà Nội chủ yếu thực hiện quảng cáo trên ba hãng taxi Mai Linh, taxi Group và taxi ABC. Còn ở thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn quảng cáo trên ba hãng taxi Mai Linh, Vinataxi và Vinasun.

quảng cáo trên taxi

Quảng cáo taxi là hình thức truyền thông rất phổ biến

Vậy quảng cáo trên taxi là gì mà lại được nhiều doanh nghiệp săn đón đến vậy? Quảng cáo trên taxi là hình thức dán ấn phẩm quảng cáo lên cửa xe, kính xe và bên trong xe.

Với nguyên lý hoạt động khi taxi di chuyển trên mọi nẻo đường, người tham gia giao thông sẽ nhìn thấy hình ảnh, thông điệp quảng cáo của nhãn hàng; khi taxi dừng để đưa đón khách, quảng cáo cũng tiếp cận được cả với những hành khách trên xe.

quảng cáo trên taxi

Quảng cáo trên taxi là hình thức dán ấn phẩm quảng cáo lên các vị trí cửa xe

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời để nắm được những thông tin hữu ích

2. Các hình thức Quảng cáo trên Taxi phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, quảng cáo trên xe taxi là hình thức truyền thông cực kỳ linh hoạt và đem lại hiệu quả cao. Tùy thuộc vào mục tiêu quảng cáo và nhóm khách hàng mà doanh nghiệp muốn hướng đến, doanh nghiệp có thể cân nhắc các hình thức sau:

2.1. Dán quảng cáo taxi lên 2 cánh cửa xe

Đây là hình thức dán quảng cáo lên 2 cánh cửa xe taxi với chất liệu decal bóng. Với hình thức triển khai này, phần diện tích dán quảng cáo khá lớn nên nhãn hàng có thể sáng tạo những hình ảnh nổi bật, ấn tượng để thu hút khách hàng. Rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hình thức này để quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình.

quảng cáo trên taxi

Dán quảng cáo taxi lên 2 cánh cửa xe với thông điệp Ăn sạch, Sống xanh của Vinmart

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, Bus Media khuyên nhãn hàng nên triển khai quảng cáo trên tối thiểu là 100 xe và chạy quảng cáo ít nhất 3 tháng để có thể tạo hiệu ứng truyền thông tốt.

2.2. Dán quảng cáo taxi full 4 cánh cửa xe

Dán quảng cáo taxi full 4 cánh cửa xe là hình thức truyền thông có lợi thế khá lớn khi cho phép doanh nghiệp thỏa sức thiết kế maquette quảng cáo sáng tạo, truyền tải hình ảnh và thông điệp nhiều hơn với diện tích cực lớn.

Ngoài ra, hình thức dán decal quảng cáo trên 4 cánh cửa xe còn giúp hình ảnh quảng cáo cân đối, có tính thẩm mỹ hơn. Vậy nên rất nhiều nhãn hàng đã ưu tiên lựa chọn hình thức này để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

quảng cáo trên taxi

Truyền tải nhiều thông điệp hơn với hình thức dán quảng cáo taxi full 4 cánh

2.3. Dán quảng cáo taxi tràn đuôi xe

Đây là hình thức dán decal quảng cáo tràn cánh cửa sau tới hết toàn bộ đuôi xe. Hình thức này khá nổi bật và ấn tượng nhờ vào phần diện tích quảng cáo lớn, xong lại có nhược điểm cần khắc phục do phần decal phía đuôi xe hay bị bong tróc gây mất thẩm mỹ. Dù vậy, vẫn có nhiều hãng taxi áp dụng triển khai dán quảng cáo taxi tràn đuôi xe, có thể kể đến như taxi Mai Linh, Vinasun, Vinataxi…

quảng cáo trên taxi

Dán quảng cáo taxi tràn đuôi với sắc vàng nổi bật của Vinataxi

2.4. Màn hình quảng cáo LCD trên taxi

Đây là hình thức quảng cáo sử dụng màn hình LCD được lắp trong xe, phát quảng cáo dưới dạng TVC và có âm thanh. Quảng cáo màn hình LCD trên taxi tuy là hình thức truyền thông độc đáo nhưng lại không mang đến hiệu quả cao bởi màn hình LCD trong xe quá nhỏ, lại phát ra âm thanh, đôi khi hành khách muốn yên tĩnh nên thường yêu cầu lái xe tắt đi.

quảng cáo trên taxi

Màn hình quảng cáo LCD trên taxi có thể phát clip TVC và âm thanh sống động

2.5. Dán quảng cáo lên ô kính tam giác của xe

Đây chính là hình thức dán decal quảng cáo lên phần ô kính tam giác trên cánh cửa xe taxi. Hình thức này ít khi được triển khai riêng lẻ mà thường được kết hợp cùng các hình thức dán quảng cáo khác để hình ảnh, thông điệp của nhãn hàng gây được ấn tượng mạnh với người tham gia giao thông. Hoặc khi thương hiệu đã có vị trí nhất định, các doanh nghiệp có thể áp dụng hình thức này để nhắc nhớ, duy trì nhận diện thương hiệu.

quảng cáo trên taxi

Dán quảng cáo trên ô kính tam giác kết hợp với dán quảng cáo taxi lên 2 cánh cửa xe

2.6. Túi treo tờ rơi quảng cáo bên trong taxi

Quảng cáo túi treo tờ rơi trên taxi là việc đặt những mẫu tờ rơi quảng cáo phía sau lưng ghế của taxi để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Hiện nay, hầu hết các hãng taxi tại Việt Nam đều cho phép nhãn hàng đặt mẫu tờ rơi quảng cáo taxi để tiếp cận với người đi xe. Quảng cáo túi treo tờ rơi trên taxi thường được chia thành hai phần, phần bên phải là phần túi vải để treo các tờ gấp, còn phần bên trái để poster cố định.

quảng cáo trên taxi

Dán Poster quảng cáo sau lưng ghế của taxi tiếp cận với khách hàng trên xe ở cự ly gần

Nhờ có kích thước nhỏ gọn nên mẫu tờ rơi quảng cáo trên xe taxi khá tiện lợi để hành khách cầm theo xuống xe khi có nhu cầu tìm hiểu, tham khảo thêm. Đây cũng là một điểm mạnh của hình thức quảng cáo “nhỏ mà có võ” này. Tuy nhiên, muốn thu hút được sự chú ý của hành khách trên xe thì thiết kế mẫu tờ rơi quảng cáo taxi phải thực sự bắt mắt.

quảng cáo trên taxi

Mẫu tờ rơi quảng cáo có thể là những tấm voucher nhỏ cung cấp thông tin của doanh nghiệp

>> Xem thêm quảng cáo trên các phương tiện giao thông với đa dạng hình thức triển khai

3. Ưu điểm nổi bật của kênh quảng cáo trên taxi

Quảng cáo trên taxi là kênh truyền thông được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhờ sở hữu những ưu điểm nổi bật sau:

– Quảng cáo trên taxi có tần suất xuất hiện lớn

Hiện nay, xe taxi ngày càng được đầu tư về số lượng và chất lượng để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Trung bình mỗi ngày, riêng tại thành phố Hà Nội đã có hàng ngàn chuyến taxi di chuyển với tần suất liên tục, cung đường di chuyển lại không bắt buộc cố định. Quảng cáo trên taxi vì thế mà xuất hiện trên khắp mọi nẻo đường với thời gian dài, thu hút sự chú ý của biết bao người tham gia giao thông và cả hành khách trên xe.

quảng cáo trên taxi

Quảng cáo taxi xuất hiện trên mọi nẻo đường

– Quảng cáo trên taxi tiếp cận được đa dạng các phân khúc khách hàng

Đặc điểm của quảng cáo trên taxi là có thể di chuyển linh hoạt trên đường phố, nhờ vậy mà các hình thức quảng cáo trên taxi dễ dàng tiếp cận nhiều nhóm khách hàng khác nhau, từ đó giúp thương hiệu tăng độ phủ sóng. Chưa kể tới người đi đường, những hành khách trên xe cũng đã thuộc rất nhiều phân khúc khác nhau.

Người già, người trẻ, học sinh sinh viên hay nhân viên văn phòng, thu nhập trung bình hay thu nhập cao cũng đều có nhu cầu di chuyển bằng taxi và trở thành một khách hàng mà quảng cáo taxi muốn tiếp cận. Còn khi xe di chuyển trên đường thì khả năng quảng cáo trên taxi tiếp cận được với đông đảo khách hàng tiềm năng càng cao hơn.

quảng cáo trên taxi

Quảng cáo trên taxi có khả năng tiếp cận với nhiều nhóm khách hàng

– Báo giá quảng cáo trên taxi phù hợp với ngân sách của hầu hết các doanh nghiệp

So với việc triển khai quảng cáo trên các phương tiện giao thông khác thì báo giá quảng cáo trên xe taxi dễ chịu hơn rất nhiều. Nhờ có lượng xe lớn mà các công ty quảng cáo taxi luôn đưa ra báo giá và mức chiết khấu hấp dẫn để thu hút các nhãn hàng.

Ví dụ báo giá quảng cáo trên 2 cánh cửa xe thường dao động từ 1.200.000đ – 1.500.000đ cho xe taxi 4 chỗ, 1.500.000đ – 1.800.000đ cho taxi 7 chỗ/xe/tháng tùy vào từng hãng. Mức giá này có thể nói là phù hợp với ngân sách của hầu hết các doanh nghiệp để triển khai với số lượng lớn mà không phải quá lo lắng.

quảng cáo trên taxi

Báo giá quảng cáo taxi không quá đắt, phù hợp cho nhiều doanh nghiệp

Ngoài ra, bề mặt quảng cáo trên xe taxi cũng bền và đẹp hơn so với nhiều hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông khác bởi lái xe sẽ quản lý trực tiếp và vệ sinh xe kỹ.

Hình thức xe xấu sẽ là điểm trừ rất lớn, ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của lái xe nói riêng và của hãng taxi đó nói chung, vậy nên các lái xe rất chăm vệ sinh xe, phần dán quảng cáo nhờ đó cũng luôn được giữ sạch sẽ và trông thật mới mẻ, bắt mắt.

quảng cáo trên taxi

Quảng cáo trên Vinasun Taxi với hình ảnh nổi bật và bắt mắt

>> Đọc thêm về quảng cáo trên xe ô tô điện với những ưu điểm ấn tượng

4. Quy trình thực hiện một chiến dịch Quảng cáo trên Taxi hiệu quả

Để triển khai một chiến dịch quảng cáo trên taxi hiệu quả thì các doanh nghiệp nên làm theo một quy trình cụ thể, vừa tiết kiệm thời gian cũng như giúp doanh nghiệp nắm được rõ bước nào cần làm trước, phối hợp các bước ra sao để tối ưu nhất.

– Đầu tiên, doanh nghiệp cần xác định hãng xe taxi và thời gian sẽ chạy quảng cáo, có thể triển khai quảng cáo trên các hãng taxi lớn trong khoảng thời gian dài để độ phủ sóng thương hiệu được rộng hơn. Tiếp đến là lựa chọn hình thức quảng cáo taxi phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp.

– Sau khi đã xác định được hãng xe, số lượng, thời gian triển khai quảng cáo thì doanh nghiệp nên tham khảo báo giá của một số công ty quảng cáo taxi uy tín, chuyên nghiệp để cân đối ngân sách.

– Khi đã lựa chọn được công ty quảng cáo trên taxi uy tín và được tư vấn chi tiết rồi thì hai bên sẽ thống nhất các điều khoản và tiến hành ký kết hợp đồng.

– Doanh nghiệp sẽ thiết kế maquette quảng cáo và gửi cho công ty quảng cáo/nhà cung cấp dịch vụ sau khi được cung cấp kích thước quảng cáo. Nhà cung cấp in test màu và dán demo lên xe thật, chuẩn tới từng chi tiết nhỏ để duyệt trước khi triển khai đồng loạt.

– Sau khi doanh nghiệp xác nhận bản test màu và demo quảng cáo thì công ty cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành thi công quảng cáo và hoàn thiện nghiệm thu cũng như cam kết bảo hành quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch. Tiến độ thi công quảng cáo cần được cập nhật từng ngày cho doanh nghiệp.

Dịch vụ thi công quảng cáo trên xe taxi của Unique OOH

Lưu ý: Doanh nghiệp và công ty quảng cáo taxi phải thống nhất quy trình ngay từ đầu và phối hợp chặt chẽ với nhau trong từng khâu để đảm bảo chiến dịch diễn ra thành công tốt đẹp.

5. Tham khảo quy định và Luật quảng cáo trên taxi mới nhất

Quảng cáo trên taxi là hình thức truyền thông có tiềm năng phát triển mạnh mẽ mà các bước triển khai lại không quá phức tạp. Doanh nghiệp chỉ cần nắm được những quy định và Luật quảng cáo trên taxi cơ bản sau đây là đã có thể triển khai hiệu quả một chiến dịch quảng cáo taxi.

Quảng cáo trên taxi có đặc tính là mang hình ảnh, thông điệp quảng cáo tới mọi nơi, tới từng con phố và từng ngõ nhỏ nên có ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan đô thị cũng như tầm nhìn của người đi đường. Chính vì vậy, cần tuân thủ những quy định về hình thức và nội dung quảng cáo. Theo Điều 32 của Luật Quảng cáo:

– Các doanh nghiệp thực hiện quảng cáo trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của Luật Quảng cáo và Luật Giao thông, phải đảm bảo an toàn cho người đi đường và các phương tiện lưu thông trên đường.

– Hình ảnh quảng cáo không gây phản cảm, phải phù hợp với thuần phong mỹ tục, nghiêm cấm quảng cáo cho các sản phẩm như thuốc lá, bia rượu có nồng độ cồn lớn hơn 15 độ.

– Doanh nghiệp không được dán quảng cáo lên các vị trí mặt trước, mặt sau và trên nóc xe, maquette quảng cáo cũng không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo, ấn phẩm truyền thông không được che lấp đi logo của hãng taxi.

quảng cáo trên taxi

Doanh nghiệp cần nắm rõ Luật quảng cáo trên xe taxi để triển khai cho đúng

Việc nắm rõ quy định cũng như Luật quảng cáo trên taxi giúp doanh nghiệp triển khai quảng cáo suôn sẻ, không bị buộc dừng giữa chừng và tránh được những sai sót không đáng có, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp vừa mang lại hiệu quả truyền thông cao.

6. Bus Media cung cấp báo giá quảng cáo trên taxi hiện nay

Báo giá quảng cáo trên taxi được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hãng taxi được book quảng cáo, số lượng, thời gian, hình thức triển khai quảng cáo. Nếu doanh nghiệp book quảng cáo trên những hãng taxi lớn như Mai Linh, Group, Vinasun… thì mức giá sẽ cao hơn, hay triển khai cùng một hình thức nhưng chạy quảng cáo trong 3 tháng sẽ khác 6 tháng.

Bus Media đưa ra báo giá quảng cáo trên taxi hiện nay để doanh nghiệp có thể tham khảo:

quảng cáo trên taxi

Báo giá quảng cáo trên xe taxi của một số hãng

7. Một số chiến dịch quảng cáo trên taxi do Bus Media thực hiện

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, Bus Media đã giúp rất nhiều doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đến với người tiêu dùng cũng như thu được hiệu quả truyền thông vượt ngoài mong đợi. Cùng điểm qua một số dự án quảng cáo trên xe taxi được Bus Media triển khai nhé:

quảng cáo trên taxi

Chiến dịch quảng cáo trên taxi cho thuốc dạ dày Kremil (Dự án do Bus Media thực hiện)

quảng cáo trên taxi

Chiến dịch quảng cáo Tết 2021 của ZaloPay trên xe taxi VinaSun (Dự án do Bus Media thực hiện)

quảng cáo trên taxi

Chiến dịch quảng cáo trên xe taxi của dầu nhớt Eneos (Dự án do Bus Media thực hiện)

quảng cáo trên taxi

Chiến dịch quảng cáo cho AhaMove tại Hải Phòng (Dự án được thực hiện bởi Bus Media)

quảng cáo trên taxi

Chiến dịch quảng cáo trên taxi của Panasonic cho dòng sản phẩm quạt hút (Dự án do Bus Media thực hiện)

>> Xem thêm quảng cáo trên xe khách mang thương hiệu vươn xa

8. Bus Media – Công ty quảng cáo taxi uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm

Bus Media là một thành viên của Unique Media Group – Công ty quảng cáo taxi chuyên nghiệp và uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị quảng cáo trên taxi hàng đầu Việt Nam, là đối tác chiến lược được ưu tiên hàng đầu của các hãng taxi lớn như Mai Linh, Group, Vinasun, Vinataxi…

Bus Media cung cấp giải pháp quảng cáo toàn diện trên xe taxi tại khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, thi công dán quảng cáo nhanh, đẹp, đảm bảo tiến độ của chiến dịch.

Quý khách hàng cần thêm thông tin vui lòng liên hệ với Bus Media để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo trên taxi, báo giá quảng cáo trên xe buýt với chiết khấu hấp dẫn nhất.

Bus Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thư Đỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *