Quảng cáo trên Xe khách mang thương hiệu đến mọi nơi

quảng cáo trên xe khách

Quảng cáo trên xe khách là hình thức truyền thông được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhờ những ưu điểm hấp dẫn. Trong những năm trở lại đây, lượng xe khách được chú trọng đầu tư nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển cũng như vận chuyển hàng hóa, kênh quảng cáo trên xe khách từ đó cũng phát triển nhanh chóng.

Trong bài viết này, hãy cùng Bus Media tìm hiểu quảng cáo trên xe khách là gì, có các hình thức quảng cáo trên xe khách nào hot, ưu điểm của kênh quảng cáo trên xe khách là gì, một số lưu ý và báo giá quảng cáo xe khách cũng như chiêm ngưỡng một số hình ảnh quảng cáo xe khách độc đáo trên thế giới…

1. Quảng cáo trên xe khách là gì bạn đã biết chưa?

Xe khách là phương tiện giao thông có sức chứa lớn, có thể phục vụ người dân di chuyển cũng như vận chuyển hàng hóa. Nhu cầu đi lại của người dân rất cao, lượng hàng hóa cần vận chuyển cũng lớn (vì xe khách chủ yếu hoạt động liên tỉnh với quãng đường khá xa).

Chính vì vậy, xe khách đang ngày càng được đưa vào hoạt động nhiều, điều này cũng phần nào lý giải vì sao hình thức quảng cáo trên xe khách lại phát triển đến như vậy.

quảng cáo trên xe khách

Quảng cáo trên xe khách ngày càng phổ biến và được các nhãn hàng ưa chuộng

Vậy quảng cáo trên xe khách là gì? Đây là một trong những hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông hiệu quả nhất hiện nay, tận dụng những vị trí đắc địa của xe khách để dán decal quảng cáo nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu của nhãn hàng tới hành khách trên xe và những người đi đường.

2. Có những hình thức quảng cáo trên Xe khách nào hot hiện nay?

Hiện nay, quảng cáo trên xe khách được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho chiến dịch truyền thông của mình với 3 hình thức triển khai chính là quảng cáo màn hình LCD trong xe khách, dán decal quảng cáo xe khách và quảng cáo Luxury Roadshow trên xe khách.

quảng cáo trên xe khách

Các hình thức quảng cáo trên xe khách rất đa đạng

2.1. Dán decal quảng cáo trên xe khách

Hình thức quảng cáo quen thuộc nhất được triển khai trên các loại phương tiện giao thông là dán decal quảng cáo. Decal quảng cáo được dán lên thân xe khách là loại decal chuyên dùng cho quảng cáo ngoài trời với độ bền cao, chống thấm nước để đảm bảo quảng cáo hoạt động tốt ngoài môi trường.

quảng cáo trên xe khách

Dán decal quảng cáo xe khách là hình thức phổ biến hiện nay

Với kích thước khá lớn của xe khách thì doanh nghiệp có thể thỏa sức thiết kế maquette quảng cáo, thể hiện đầy đủ nội dung mà nhãn hàng muốn truyền tải. Ưu điểm nổi bật của hình thức này là khi xe khách di chuyển, quảng cáo được ví như những tấm Pano di động trên đường phố khiến người đi đường không thể không ngoái nhìn.

quảng cáo trên xe khách

Decal quảng cáo được dán hai bên hông xe khách với diện tích khá lớn

2.2. Quảng cáo màn hình LCD trong xe khách

Màn hình LCD quảng cáo trong xe khách là những màn hình tinh thể lỏng, thường có kích thước 22 inches và được lắp đặt tại khu vực giường nằm nhằm thu hút sự quan tâm của hành khách khi đang sử dụng các dịch vụ trên xe khách.

quảng cáo trên xe khách

Màn hình LCD quảng cáo được lắp đặt trên xe khách

Quảng cáo màn hình LCD trong xe khách là hình thức truyền thông nhằm tiếp cận với hành khách trên xe ở khoảng cách gần. Với hình thức này, màn hình LCD quảng cáo được lắp đặt trên xe sẽ phát hình ảnh và thông điệp quảng cáo của nhãn hàng dưới dạng slide ảnh hoặc clip TVC quảng cáo để thu hút khách hàng.

2.3. Quảng cáo Luxury Roadshow trên xe khách

Luxury Roadshow (hay còn được gọi là quảng cáo trên xe ô tô 45 chỗ) là hình thức dán decal quảng cáo kín toàn bộ xe ô tô 45 chỗ với roadshow đoàn từ 2 – 4 xe chạy trên đường phố để thu hút sự chú ý của những người đi đường.

quảng cáo trên xe khách

Luxury Roadshow là một trong những hình thức quảng cáo xe khách hot nhất

Đây là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời rất độc đáo và đặc biệt ấn tượng. Mỗi khi xe lăn bánh trên đường, những chiếc xe ô tô cỡ lớn trông thật “luxury” khiến người tham gia giao thông phải trầm trồ ngắm nhìn, hình thức quảng cáo Luxury Roadshow từ đó mang lại hiệu ứng truyền thông cực kỳ cao.

Luxury Roadshow chiếm trọn sự chú ý của mọi người trên đường

>> Xem thêm quảng cáo trên các phương tiện giao thông với đa dạng hình thức triển khai

3. Ưu điểm vượt trội của quảng cáo trên Xe khách

Quảng cáo trên xe khách sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội đã góp phần mang thương hiệu của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Cùng Bus Media tìm hiểu xem quảng cáo trên xe khách có những ưu điểm gì mà lại thu hút đến vậy nhé.

3.1. Quảng cáo trên xe khách có lộ trình di chuyển lý tưởng

Xe khách có lộ trình di chuyển đường dài, vận chuyển người và hàng hóa qua các tỉnh, mỗi chuyến xe khách quãng đường đi có thể lên tới hàng trăm kilomet. Đây chính là ưu điểm giúp quảng cáo trên xe khách có cơ hội tiếp xúc với nhiều người trên khắp hành trình xe chạy.

quảng cáo trên xe khách

Xe khách có lộ trình di chuyển lý tưởng để quảng cáo có thế tiếp xúc với người đi đường

Đến mỗi điểm xe dừng đón, trả khách, gửi, nhận hàng thì quảng cáo xe khách lại có thể tiếp xúc thêm nhiều khách hàng tiềm năng nữa. Chưa tính những hành khách trên xe, chỉ tính riêng những người đi đường nhìn thấy quảng cáo thì con số có thể lên tới hàng trăm, hàng nghìn người trên một chuyến xe liên tỉnh.

3.2. Quảng cáo xe khách xuất hiện trên đường với thời gian dài

Với lộ trình di chuyển đường dài thì thời gian để quảng cáo trên xe khách tiếp xúc với khách hàng rất lớn. Đặc biệt, khi ùn tắc giao thông thì tốc độ di chuyển của xe khách rất chậm, điều này vô tình là điểm cộng để những người đi đường chú ý nhiều hơn vào nội dung quảng cáo trên xe.

quảng cáo trên xe khách

Quảng cáo trên xe khách lọt vào tầm mắt của người đi đường

Thời gian xe chạy trên đường dài cũng đồng nghĩa với việc tần suất xuất hiện của quảng cáo trên xe khách cực lớn, dễ dàng khiến người xem ấn tượng và ghi nhớ thương hiệu một cách tự nhiên và lâu dài. 

3.3. Diện tích quảng cáo khủng gây ấn tượng với khách hàng

Diện tích quảng cáo trên xe khách có kích thước cực khủng, đặc biệt là với hình thức Luxury Roadshow. Vì xe khách có diện tích quảng cáo lớn hơn hẳn những phương tiện giao thông khác nên các doanh nghiệp có thể thoải mái thiết kế maquette sáng tạo.

quảng cáo trên xe khách

VinMart triển khai quảng cáo Luxury Roadshow trên đường phố với sắc đỏ nổi bật

Thông thường, mọi người hay bị ấn tượng bởi những thứ có kích thước lớn, màu sắc nổi bật và sẽ nhớ lâu hơn là một hình ảnh quảng cáo nhỏ bé, nhạt nhòa. Diện tích quảng cáo trên xe khách cực lớn cho phép doanh nghiệp đáp ứng được điều đó.

4. Triển khai quảng cáo trên Xe khách cần lưu ý những gì?

Để một chiến dịch quảng cáo trên xe khách diễn ra thuận lợi và mang lại hiệu quả cao thì doanh nghiệp cần lưu ý một số điều sau:

4.1. Xác định thời gian diễn ra chiến dịch quảng cáo xe khách

Đối với một chiến dịch quảng cáo ngoài trời thì việc xác định được thời gian triển khai cực kỳ quan trọng. Doanh nghiệp cần trả lời được câu hỏi triển khai vào thời gian nào, và triển khai trong bao lâu thì mang lại hiệu quả truyền thông cao.

quảng cáo trên xe khách

Quảng cáo trên xe khách nên triển khai trong thời gian dài để tăng nhận diện thương hiệu

Thông thường, một chiến dịch quảng cáo trên xe khách nên kéo dài ít nhất 2 tháng để có thể đảm bảo đạt hiệu quả truyền thông. Việc chạy quảng cáo xe khách trong thời gian dài sẽ giúp kết nối thương hiệu của nhãn hàng với người tiêu dùng một cách thông minh, thương hiệu sẽ dần dần in sâu vào tâm trí khách hàng.

4.2. Lựa chọn tuyến xe khách đi qua những khu vực tiềm năng

Địa điểm triển khai quảng cáo sẽ quyết định hình ảnh, thông điệp quảng cáo sẽ tiếp cận với những nhóm khách hàng nào. Chính vì vậy, khi triển khai quảng cáo trên xe khách, doanh nghiệp cần lựa chọn những tuyến xe khách đi qua các khu vực đông dân cư để có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình dễ dàng hơn.

quảng cáo trên xe khách

Xe khách đi qua những khu vực đông dân cư, tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng

Doanh nghiệp có thể lựa chọn triển khai quảng cáo xe khách trên những tuyến xe có lộ trình di chuyển qua các tỉnh, thành phố đông đúc dân cư và có kinh tế phát triển như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên… để tối ưu hóa hiệu quả truyền thông của chiến dịch quảng cáo.

4.3. Thiết kế hình ảnh quảng cáo xe khách đẹp và ấn tượng

Một hình ảnh quảng cáo đẹp và bắt mắt sẽ kết nối thương hiệu với người tiêu dùng một cách hiệu quả, thu hút mọi ánh nhìn ngay từ lần đầu tiên kể cả người đi đường hay hành khách đang sử dụng dịch vụ trên xe.

quảng cáo trên xe khách

Kem nghệ Decumar chạy quảng cáo Luxury Roadshow với hình ảnh độc đáo, hấp dẫn

Chính vì vậy, khi triển khai quảng cáo trên xe khách, bên cạnh việc tuân thủ những quy định về thiết kế ấn phẩm quảng cáo thì doanh nghiệp cũng cần có sự sáng tạo, độc đáo để tạo dấu ấn riêng cho thương hiệu của mình.

quảng cáo trên xe khách

Dán quảng cáo trên xe khách với những hình ảnh ngộ nghĩnh, thu hút các “khách hàng nhí”

>> Tham khảo bí kíp thiết kế quảng cáo trên xe buýt ấn tượng, độc đáo

5. Tham khảo báo giá quảng cáo trên Xe khách mới nhất

Mức báo giá quảng cáo trên xe khách phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, có thể kể đến một vài yếu tố như hình thức triển khai, thời gian chạy quảng cáo và số lượng xe, tuyến xe triển khai quảng cáo.

Doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo trên số lượng xe lớn trong thời gian dài sẽ có mức báo giá cao hơn, nhưng hiệu quả truyền thông mang lại hoàn toàn xứng đáng.

quảng cáo trên xe khách

Doanh nghiệp nên triển khai quảng cáo ít nhất trong 2 tháng để đảm bảo hiệu quả truyền thông

Bên cạnh đó, báo giá quảng cáo trên xe buýt còn thay đổi tùy vào tình hình thực tế. Chính vì vậy, khi có nhu cầu triển khai quảng cáo trên xe khách, doanh nghiệp có thể liên hệ với Bus Media để nhận báo giá quảng cáo cùng mức chiết khấu hấp dẫn.

>> Xem thêm báo giá quảng cáo trên xe buýt mới nhất hiện nay

6. Bus Media – Công ty quảng cáo trên Xe khách uy tín, chuyên nghiệp

Quảng cáo trên xe khách đã mang đến một diện mạo ấn tượng cho kênh quảng cáo trên phương tiện giao thông tại Việt Nam và chiếm được cảm tình của các nhãn hàng, hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Bus Media là thành viên thuộc Unique Media Group – Công ty quảng cáo ngoài trời chuyên nghiệp và uy tín. Chúng tôi đã thực hiện hàng trăm chiến dịch quảng cáo ngoài trời và mang lại hiệu quả truyền thông cao cho nhiều doanh nghiệp, trong đó có kênh quảng cáo trên xe khách.

Dịch vụ quảng cáo trên xe khách được Bus Media triển khai trọn gói bao gồm các hạng mục: Tư vấn tổng thể chiến lược quảng cáo, lên kế hoạch triển khai chi tiết, hỗ trợ chỉnh sửa maquette, in ấn, thi công và chịu trách nhiệm bảo hành quảng cáo trong thời gian diễn ra chiến dịch.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ thông tin chi tiết và cập nhật báo giá quảng cáo trên xe khách mới nhất.

Bus Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thư Đỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *