Triển khai quảng cáo xe buýt sáng tạo có khó hay không?

quảng cáo xe buýt sáng tạo

Một chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp luôn cần đặt ra yếu tố sáng tạo để trở nên độc đáo, mới lạ hơn so với đối thủ và thu hút sự chú ý từ đông đảo khách hàng. Vậy cần làm thế nào để đạt được điều này? Quảng cáo xe buýt sáng tạo có khó khăn hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bus Media là đơn vị chuyên thực thi các chiến dịch quảng cáo trên xe bus uy tín, chất lượng trên khắp các tỉnh thành cả nước, rất hân hạnh được cùng đồng hành với các doanh nghiệp trong chiến dịch truyền thông thương hiệu. 

1. Tầm quan trọng của yếu tố sáng tạo trong chiến dịch quảng cáo xe buýt

Trong thời buổi hiện nay, khi mà nhãn hàng nào cũng liên tục cho ra mắt các dự án truyền thông cho thương hiệu của mình, bao gồm quảng cáo online, quảng cáo ngoài trời…, trong đó có quảng cáo trên xe buýt là hình thức đang rất phổ biến trên thị trường. Khi di chuyển ngoài đường phố, hiếm thấy một chiếc xe buýt nào còn chưa dán maquette quảng cáo cho các nhãn hàng, chứng tỏ rằng hình thức này vẫn đang cực kì hot và nhận được nhiều sự lựa chọn của doanh nghiệp.

Quảng cáo xe buýt không chỉ thông dụng trên thế giới mà ngay tại Việt Nam cũng đang ngày càng khẳng định vị thế của mình hơn. 

      quảng cáo xe buýt sáng tạo

Yếu tố sáng tạo luôn cần thiết cho mọi chiến dịch quảng cáo 

Việc quảng cáo trên xe buýt xuất hiện quá nhiều mặc dù vẫn đem lại hiệu quả truyền thông nhất định nhưng sẽ khó đem lại sự đột phá, mới lạ khiến cho người xem chú ý tới hình ảnh truyền thông của doanh nghiệp bạn hơn. Lúc này, yếu tố sáng tạo như một giải pháp gần như là tối ưu nhất để giúp cho chiến dịch quảng cáo trở nên nổi bật hơn khi xe hoạt động trên các tuyến phố, bất cứ ai đi qua cũng phải ngoái nhìn.

Điều này giúp cho thương hiệu của nhãn hàng được lan truyền rộng rãi cũng như ghi nhớ sâu hơn, và dĩ nhiên rồi nó sẽ góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng tăng lên đáng kể. Đối với những chiến dịch siêu chất, siêu độc đáo, nó sẽ còn trở thành điểm nhấn cho chính thương hiệu đó mãi về sau này. 

>> Xem thêm quảng cáo trên xe buýt là gì với nhiều ưu điểm nổi bật

2. Làm thế nào để triển khai một chiến dịch quảng cáo xe buýt sáng tạo?

Doanh nghiệp của bạn đang phân vân và cần được tư vấn, hỗ trợ để thực thi một chiến dịch quảng cáo trên xe buýt sao cho thật ấn tượng và sáng tạo? Đừng lo lắng và hãy để Bus Media gợi ý cho bạn một số điều cần lưu ý quan trọng nhất nhé!

– Tìm hiểu kĩ luật quảng cáo trên xe buýt: Chắc chắn rồi, mỗi dự án trước khi triển khai đều phải có sự cho phép của chính quyền cũng như tuân thủ những quy định đã được đề ra bởi Pháp luật nếu không muốn bị tuýt còi. Hiện nay, Luật quảng cáo trên các phương tiện như taxi, ô tô, xe buýt đã được nới lỏng hơn nhiều nhưng doanh nghiệp vẫn cần chú ý tới một số điều sau:

+ Không quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện, diện tích maquette không vượt quá 50% mỗi mặt được phép quảng cáo.

+ Nội dung quảng cáo phải tuân thủ Pháp luật, không thể hiện những thông điệp, hình ảnh phản động, gây ảnh hưởng tới thuần phong mỹ tục.

+ Đối với các vị trí quảng cáo: Tất cả các tỉnh thành đều có thể triển khai quảng cáo xe buýt, tuy nhiên hình thức quảng cáo diecut chỉ được phép thực thi tại Hà Nội và Đà Nẵng, quảng cáo tràn kính chỉ được thực thi tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

quảng cáo xe buýt sáng tạo

Mỳ Cung Đình quảng cáo trên tay cầm xe buýt cực kì ấn tượng

– Lên ý tưởng cho chiến dịch quảng cáo xe buýt: Đây là lúc để thể hiện những tinh hoa và sự sáng tạo vô bờ bến của mỗi doanh nghiệp để thể hiện bản sắc riêng biệt của mình. Có thể tham khảo, lấy cảm hứng từ nhiều nguồn thông tin trên thế giới (các dự án của những thương hiệu lớn) và từ đó nghĩ ra ý tưởng độc nhất, dĩ nhiên là vẫn tuân thủ pháp luật, sáng tạo trong khuôn khổ cho phép.

– Hợp tác với công ty quảng cáo ngoài trời uy tín, chất lượng: Chính là nhân tố quan trọng nhất giúp biến những ý tưởng trên giấy của doanh nghiệp thành hiện thực. Đơn vị quảng cáo sẽ trở thành đối tác đồng hành cùng doanh nghiệp trong các bước thực thi từ a – z, đưa ra những lời tư vấn, giải pháp phù hợp nhất và tiến hành thi công chiến dịch với một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. 

quảng cáo xe buýt sáng tạo

Một chiến dịch quảng cáo xe buýt sáng tạo trên thế giới

Việc cuối cùng doanh nghiệp cần làm đó chính là ngồi chờ đợi những hiệu ứng truyền thông thương hiệu vô cùng ấn tượng mà chiến dịch đã mang lại thôi!

> Tham khảo thêm về quảng cáo tràn kính (diecut) trên xe buýt với nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội!

3. Tham khảo một số quảng cáo xe buýt sáng tạo cực chất tại Việt Nam và thế giới

Tại Việt Nam, các nhãn hàng khi tiến hành triển khai quảng cáo trên xe buýt sẽ được phép sáng tạo hết cỡ với đa dạng vị trí khác nhau. Bus Media đã tổng hợp và xin gửi tới quý doanh nghiệp một số chiến dịch quảng cáo xe buýt sáng tạo nhất nhưng cũng không kém phần ý nghĩa:

3.1. Các mẫu quảng cáo trên xe bus sáng tạo Việt Nam

Chiến dịch quảng cáo xe buýt của mỳ Cung Đình: Mỳ Cung Đình là thương hiệu mỳ ăn liền rất được yêu thích trên thị trường và luôn được người tiêu dùng quan tâm, chú ý khi thường xuyên cho ra mắt những chiến dịch truyền thông quảng bá vô cùng ấn tượng. Thời gian vừa qua, hãng đã triển khai campaign “7 vị Cung Đình, chuẩn vị nhà mình” thực hiện dưới dạng dán quảng cáo diecut trên các tuyến xe buýt tại Hà Nội. 

quảng cáo xe buýt sáng tạo

Chiếc xe buýt vô cùng ấn tượng quảng bá cho sản phẩm của mỳ Cung Đình

>> Xem thêm chiến dịch quảng cáo trên xe buýt của mỳ Cung Đình

Pepsi quảng cáo trên xe buýt siêu độc đáo và ấn tượng: Với thiết kế tận dụng diện tích và sử dụng những hình ảnh vô cùng độc đáo, qua chiến dịch quảng cáo xe buýt này Pepsi có thể quảng bá cho cùng lúc hai sản phẩm nổi tiếng nhất của nhãn hàng với kích thước khổng lồ di chuyển trên đường phố. Hình thức quảng cáo diecut giúp hình ảnh quảng bá của Pepsi trở nên thật ấn tượng và dễ dàng thu hút sự chú ý của người đang tham gia giao thông trên đường. 

quảng cáo xe buýt sáng tạo

Hai chai nước khổng lồ bên cạnh đại sứ Đông Nhi

Maquette quảng cáo xe buýt sáng tạo và đẹp mắt của nước xả vải Carefor: Với slogan “Gắn kết yêu thương, hương thơm còn mãi”, nước xả vải Carefor đã đưa hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng qua hình ảnh quảng cáo trên xe bus cực kì đẹp mắt, không kém phần ấn tượng. 

quảng cáo xe buýt sáng tạo

Maquette quảng cáo die-cut trên xe buýt cực ấn tượng của nước xả vải Carefor

Biti’s Smart quảng cáo trên xe buýt với hình ảnh nhiều màu sắc: Thương hiệu giày thể thao Biti’s Smart tiếp tục thể hiện sự năng động, cá tính, hiện đại cho sản phẩm mới thông qua chiến dịch quảng cáo trên xe buýt thật nhiều màu sắc rực rỡ tại Đà Nẵng.

quảng cáo xe buýt sáng tạo

Bạn đã sắm cho mình một đôi Biti’s Smart chưa?

Chiến dịch quảng cáo die-cut trên xe buýt cực ấn tượng của kem đánh răng Colgate: Nhằm quảng bá cho dòng sản phẩm kem đánh răng từ tảo biển và muối tinh khiết, Colgate đã đưa hình ảnh của sản phẩm dưới dạng die-cut vô cùng đẹp mắt và sáng tạo lên hai bên thân xe buýt. 

quảng cáo xe buýt sáng tạo

Bất cứ ai cũng phải ngoái nhìn hình ảnh quảng cáo trên xe bus của Colgate

>> Tham khảo thêm các dự án quảng cáo trên xe bus do Bus Media triển khai

3.2. Các mẫu quảng cáo trên xe bus sáng tạo trên thế giới

Chiến dịch quảng cáo xe buýt sáng tạo với chú tôm hùm khổng lồ của Visa: Visa đã triển khai một campaign quảng cáo trên xe buýt với mockup hình chú tôm hùm siêu lớn để quảng bá cho dịch vụ của hãng với voucher 5000 đô để đến thưởng thức ẩm thực tại lễ hội Wellington, New Zeland. 

quảng cáo xe buýt sáng tạo

Campaign quảng cáo trên xe bus sáng tạo của Visa

Nêu cao thông điệp không xả rác bừa bãi với chiến dịch quảng cáo xe bus của Quỹ bảo vệ môi trường Hà Lan: Với thông điệp “Không xả rác bừa bãi trên xe buýt công cộng”, Quỹ bảo vệ môi trường Hà Lan đã đưa hình ảnh những người công nhân đang dọn dẹp xe rác lên phía sau xe buýt để nâng cao ý thức của mọi người.

quảng cáo xe buýt sáng tạo

Hình ảnh quảng cáo trên xe bus kêu gọi người dân không xả rác bừa bãi

Chiến dịch quảng cáo xe buýt kêu gọi sự đoàn kết của trò chơi X4: Thông điệp mà trò chơi X4 muốn gửi gắm qua chiến dịch quảng cáo xe buýt này đó chính là chỉ cần tất cả mọi người cùng quyết tâm và kết hợp với nhau thì sẽ có sức mạnh dịch chuyển được chiếc xe này.

quảng cáo xe buýt sáng tạo

Chỉ cần đoàn kết với nhau thì nhất định sẽ làm được!

Bạn đã thử đi du lịch máy bay bằng xe buýt bao giờ chưa?: Đối với campaign quảng cáo xe buýt sáng tạo của Express thì hoàn toàn có thể, bởi hãng đã biến kính xe buýt thành những ô cửa giống như trên máy bay, giúp các hành khách được trải nghiệm cảm giác vô cùng chân thật. 

quảng cáo xe buýt sáng tạo

Cảm giác như đang được ngồi trên máy bay thực sự vậy

Dallas Zoo thu hút khách du lịch với chiến dịch quảng cáo trên xe bus sáng tạo: Nhằm thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan các loài động vật tại Dallas Zoo, vườn thú này đã đưa hình ảnh của tê giác – loài vật nổi tiếng nhất tại đây lên những chiếc xe buýt di chuyển khắp thành phố.

quảng cáo xe buýt sáng tạo

Hình ảnh quảng cáo trên xe buýt siêu dễ thương của Dallas Zoo

Chiến dịch quảng cáo trên xe buýt biến thành xe cứu hỏa của tương ớt Tabasco: Để mô tả cho hương vị cay nồng của tương ớt Tabasco, thương hiệu này đã biến chiếc xe buýt này trở thành một chiếc xe cứu hỏa y như thật, với thông điệp rằng vị cay của Tabasco phải cần đến cả xe chữa cháy.

quảng cáo xe buýt sáng tạo

Tabasco biến xe buýt thành xe cứu hỏa

McDonald’s quảng bá cho các sản phẩm đồ ăn nhanh trên xe buýt: McDonald’s đã đưa hình ảnh các món ăn nhanh nổi tiếng nhất của mình với kích thước siêu khổng lồ lên những chiếc xe buýt để dù ở bất cứ đâu thì người dân cũng sẽ biết tới thương hiệu đình đám này.

quảng cáo xe buýt sáng tạo

Khoai tây chiên của McDonald’s có kích thước khổng lồ

Campaign quảng cáo xe buýt kêu gọi quyên góp đồ chơi cho trẻ em nghèo: Tại London, một chiến dịch quảng cáo trên xe buýt đã được triển khai nhằm kêu gọi người dân cùng chung tay quyên góp đồ chơi cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. 

quảng cáo xe buýt sáng tạo

Hãy cùng chung tay quyên góp đồ chơi cho trẻ em khó khăn nhé

4. Triển khai chiến dịch quảng cáo xe buýt sáng tạo, độc đáo với sự đồng hành của Bus Media

Bus Media là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, đặc biệt là cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe buýt với đa dạng hình thức, địa điểm khác nhau cho doanh nghiệp lựa chọn. Chúng tôi đã từng thực thi hàng loạt chiến dịch quảng cáo xe buýt cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước, giúp thương hiệu phủ sóng rộng rãi trên thị trường cũng như tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn triển khai một dự án quảng cáo trên xe buýt đầy sáng tạo và cuốn hút? Vậy thì Bus Media chắc chắn sẽ là đối tác vô cùng hoàn hảo đấy. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật báo giá quảng cáo trên xe buýt mới nhất nhé!

Bus Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *