Đánh giá hiệu quả quảng cáo trên xe buýt tại TP HCM

quảng cáo xe buýt tphcm

Quảng cáo trên xe buýt tại TP HCM được triển khai từ lâu nhưng vẫn đang ngày càng được triển khai mạnh mẽ nhờ lợi thế được quảng cáo tràn kính. Những thông tin về thuận lợi, khó khăn cụ thể sau đây sẽ giúp doanh nghiệp triển khai quảng cáo xe một cách hiệu quả, tiết kiệm

Bus Media Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp triển khai quảng cáo trên xe bus trên khắp 63 tỉnh thành, đưa thương hiệu tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả. 

1. Tổng quan về mạng lưới xe buýt tại TP HCM

Tại TP HCM, hiện tại có khoảng 200 xe bus hoạt động trong nội thành và từ nội thành đi các tỉnh lân cận. Theo thống kê mới nhất, 60% trong số này đã có quảng cáo của đông đảo các Doanh nghiệp đang hoạt động trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Quảng cáo trên xe bus là một hình thức quảng cáo phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới và đang phát triển rất nhanh tại Việt nam, trong đó thị trường Hồ Chí Minh là tiên phong phát triển hình  thức quảng cáo hiệu quả này.

quảng cáo xe buýt tại tphcm

Dễ dàng bắt gặp những chiêc xe buýt có dán quảng cáo trên đường

>> Xem thêm quảng cáo trên xe buýt là gì, ưu nhược điểm và lưu ý khi triển khai

2. Thuận lợi và khó khăn trong quảng cáo trên xe buýt tại TP HCM

2.1. Thuận lợi

Xe buýt là phương tiện công cộng được sử dụng rất nhiều tại HCM không chỉ bởi học sinh, sinh viên mà còn một bộ phận nhân viên văn phòng và người cao tuổi. Với hệ thống 107 tuyến xe buýt được trợ giá, văn hóa xe buýt văn minh khiến người đi xe buýt ngày càng nhiều, lượng người sử dụng xe buýt làm phương tiện di chuyển chính ngày càng đông khiến tỉ lệ khách hàng tiếp cận được với quảng cáo xe buýt TP HCM ngày càng lớn.

Hồ Chí Minh là thành phố duy nhất được sử dụng hình thức quảng cáo trên xe buýt tràn kính với kích thước quảng cáo rất lớn, đảm bảo thu hút mọi ánh nhìn của người tham gia giao thông.

quảng cáo xe buýt tphcm

Quảng cáo tràn kính tận dụng tối đa diện tích trên thân xe buýt

>> Tham khảo thêm quảng cáo trên xe buýt tại Hồ Chí Minh

2.2. Khó khăn

Thực trạng xe buýt tại HCM có đến gần 57% tuyến xe buýt hiện nay bị trùng lặp lộ trình do phát triển mạng lưới tuyến một cách tự do. Việc trùng lặp tuyến khiến việc book quảng cáo xe buýt giảm đi một phần hiệu quả, vì đáng lẽ book trên 3 đầu xe sẽ đưa quảng cáo trên xe bus đi đến 3 cung đường khác nhau thì tại HCM tỉ lệ lặp tuyến lớn khiến quảng cáo chỉ tiếp cận được khách hàng trên cùng một cung đường.

Hiện thành phố có hơn 3.200 chiếc xe buýt nhưng chỉ 30% dùng hết công suất.Ngoài ra, việc thiếu trạm trung chuyển (mới có 8/22 trạm được đưa vào sử dụng) cũng là một điểm yếu khiến quảng cáo không được tập trung, vì trạm chờ xe bus mới là nơi tập trung đông người chủ động dành thời gian quan tâm tới quảng cáo, trong đó rất nhiều khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

>> Tìm hiểu thêm về quảng cáo tràn kính xe buýt nâng cao hiệu quả truyền thông.

3. Thách thức của doanh nghiệp khi tiến hành quảng cáo trên xe buýt tại TP HCM

Hiện nay quảng cáo trên xe buýt tại TP HCM nói riêng và quảng cáo xe buýt trên khắp 63 tỉnh thành nói chung đều đang gặp phải thách thức chung là sự bão hòa trong các hình thức quảng cáo ngoài trời. Trước vô vàn những thông tin quảng cáo mỗi người tiếp cận mỗi ngày, để quảng cáo trên xe buýt lưu lại trong tâm trí khách hàng lâu hơn, tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp bắt buộc mỗi thiết kế maquette phải hoàn hảo như một tác phẩm nghệ thuật, đảm bảo được 3 yếu tố: Thu hút, gây tò mò và chạm đến cảm xúc người xem.

quảng cáo xe buýt tphcm

Quảng cáo nước giải khát của Oishi rất hấp dẫn với đại sứ là ca sĩ Sơn Tùng M-TP

Ngoài ra, dịch vụ quảng cáo phát triển cũng xuât hiện nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ, tuy nhiên không phải đơn vị nào đáp ứng được nhu cầu sử dụng dịch vụ toàn diện của doanh nghiệp. Do đó, tìm được nhà cung cấp có tâm và có tầm, có tài nguyên cho phép triển khai quảng cáo xe bus ở TP HCM cũng là bài toán nan giải cho nhiều doanh nghiệp. Như vậy, thách thức không chỉ đến từ đối thủ cạnh tranh mà đến từ cả những đơn vị cung cấp dịch vụ.

>> Tham khảo thêm các vị trí quảng cáo trên xe buýt để chiến dịch được diễn ra hiệu quả nhất.

4. Book quảng cáo trên xe buýt với dịch vụ của Bus Media

Nắm 60% hệ thống quảng cáo trên xe buýt toàn quốc, Bus Media tự hào mang đến dịch vụ tối ưu và toàn diện cho doanh nghiệp trên 63 tỉnh thành. Đến với chúng tôi, quý doanh nghiệp được hỗ trợ đồng thời:

– Tư vấn tổng thể chiến dịch quảng cáo trên xe buýt ở TP HCM với số lượng và thời gian phù hợp ngân sách quảng cáo của doanh nghiệp nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

– Tư vấn thiết kế maquette quảng cáo ấn tượng, sáng tạo, hợp thị hiếu của người tiêu dùng để thu hút sự chú ý.

– Thi công dán quảng cáo nhanh chóng, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

– Báo cáo hình ảnh nghiệm thu đầy đủ, kiểm soát và tối ưu chiến dịch quảng cáo

– Chế độ bảo hành maquette quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn kịp thời cũng như cập nhật báo giá quảng cáo trên xe buýt ưu đãi nhất!

Bus Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com