Các hãng dược phẩm có nên triển khai quảng cáo trên xe bus không?

quảng cáo xe bus cho các hãng dược phẩm

Quảng cáo là một trong những chiến lược được nhiều hãng dược phẩm sử dụng để giới thiệu quảng bá sản phẩm với khách hàng tiềm năng. Bằng cách triển khai quảng cáo trên xe bus, các hãng dược phẩm có thể tối ưu được hoạt động marketing. Bởi hình thức này giúp doanh nghiệp tiếp cận được với đa dạng đối tượng khách hàng khác nhau.

Vậy quảng cáo xe bus cho ngành hàng dược phẩm có những hình thức gì, triển khai như thế nào, báo giá ra sao? Hãy cùng Bus Media tìm hiểu những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. Bus Media là đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe bus khắp 63 tỉnh thành.

1. Đặc điểm của các hãng dược phẩm khi triển khai quảng cáo

Các sản phẩm về thuốc và dược phẩm là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng cân nhắc rất kỹ trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Để tăng được độ uy tín và tin tưởng với người tiêu dùng, các hãng dược phẩm cần phải quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi.

Do các sản phẩm thuốc chữa bệnh hay thực phẩm chức năng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng nên các hãng dược phẩm cần phải quảng cáo đúng sự thật. Một thông tin quảng cáo quá đà hoặc không chính xác có thể dẫn đến sự hiểu lầm với người tiêu dùng và ảnh hưởng tới sức khỏe của họ, từ đó ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu.

quảng cáo xe bus cho các hãng dược phẩm

Các hãng dược phẩm cần xây dựng uy tín thương hiệu với người tiêu dùng. Ảnh: Internet

Chính vì vậy thay vì tập trung quảng bá vào các lợi ích của sản phẩm thì các hãng dược phẩm nên tập trung vào xây dựng uy tín thương hiệu với người tiêu dùng. Người tiêu dùng sẽ lựa chọn thương hiệu được nhiều người biết đến hơn là những thương hiệu chưa từng được nghe tới.

2. Tại sao các hãng dược phẩm nên quảng cáo trên xe buýt

Xe bus là một phương tiện giao thông công cộng được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt những người lao động từ các tỉnh thành lên thành phố khám chữa bệnh. Do đó quảng cáo xe bus cho các hãng dược phẩm sẽ tiếp cận được đúng với khách hàng mục tiêu của mình. Không chỉ hành khách đi xe bus mà doanh nghiệp còn tiếp cận được với nhiều người đi đường.

Các hãng dược phẩm có thể lựa chọn được tuyến bus có lộ trình chạy qua nhiều bệnh viện, phòng khám. Nhờ đó, quảng cáo trên xe bus sẽ đem lại hiệu quả truyền thông cực kỳ cao. Hơn nữa thời gian xe bus chạy trên đường từ 10 – 18 giờ mỗi ngày sẽ giúp mọi người ghi nhớ và nhận biết thương hiệu.

quảng cáo xe bus cho các hãng dược phẩm

Quảng cáo xe bus cho các hãng dược phẩm tiếp cận được đúng khách hàng tiềm năng (Dự án Bus Media thực hiện)

Doanh nghiệp có thể tận dụng diện tích lớn của xe bus để thu hút mọi ánh nhìn của người đi đường. Khi dán maquette quảng cáo lên trên thân xe bus trông giống như một Pano di động trên đường phố. Người đi đường dễ dàng quan sát được thông điệp và hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp ngay từ khoảng cách xa.

>> Xem thêm quảng cáo trên xe bus là gì với nhiều ưu điểm nổi bật

3. Một số hình thức quảng cáo trên xe bus phù hợp với các hãng dược phẩm

Dưới đây là một số hình thức quảng cáo xe bus phù hợp với các hãng dược phẩm mà doanh nghiệp của bạn có thể triển khai:

3.1. Quảng cáo trên thân xe buýt

Quảng cáo trên thân xe bus được triển khai bằng cách dán decal quảng cáo lên hai bên thân xe bus. Tùy theo kích thước của loại xe bus mà diện tích dán quảng cáo sẽ khác nhau thường giao động từ 8 – 12 m2. Hình thức này được phép thực hiện ở hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc.

quảng cáo xe bus cho các hãng dược phẩm

Quảng cáo trên thân xe bus được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến. (Dự án Bus Media thực hiện)

3.2. Quảng cáo die-cut trên xe bus

Quảng cáo die – cut trên xe bus là hình thức dán một phần decal quảng cáo lên trên thân xe và một phần lên kính xe bus. Phần decal dán trên kính xe bus sẽ được cắt tỉa theo các hình ảnh 3D mà không được phép dán toàn bộ che kín phần kính. Dù chỉ mới xuất hiện trong vài năm gần đây nhưng hình thức quảng cáo die-cut trên xe bus vẫn được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

quảng cáo xe bus cho các hãng dược phẩm

Quảng cáo die – cut xe bus nổi bật trên đường phố. Ảnh: Internet

3.3. Quảng cáo tràn kính xe buýt

Hiện tại, quảng cáo tràn kính xe buýt chỉ được thực thi tại thành phố Hồ Chí Minh. Decal quảng cáo sẽ được dán lên toàn bộ phần thân và kính của xe. Phần thân kính sẽ được sử dụng decal lưới để giúp hành khách trên xe vẫn có thể quan sát được từ bên trong.

quảng cáo xe bus cho các hãng dược phẩm

Quảng cáo tràn kính xe bus thể hiện thông điệp ấn tượng. (Dự án Bus Media thực hiện)

3.4. Quảng cáo tay cầm xe bus

Quảng cáo tay cầm xe buýt là hình thức quảng cáo bên trong xe buýt và có thể tương tác với khách hàng tiềm năng ở khoảng cách gần một cách tự nhiên. Hình thức này sẽ được triển khai bằng nhiều cách khác nhau như lồng ghép maquette vào bên trong tay nắm, thiết kế tay cầm hình 3D… 

quảng cáo xe bus cho các hãng dược phẩm

Quảng cáo tay cầm xe bus với các hình thức độc đáo. Ảnh: Internet

3.5. Quảng cáo màn hình LCD xe bus

Màn hình LCD sẽ được lắp đặt ngay trên trần xe bus ở lối đi vào giúp hành khách dễ dàng theo dõi. Trong suốt thời gian xe di chuyển, quảng cáo màn hình LCD trên xe buýt  được phát sóng với thời lượng từ 15 – 30s, xen kẽ liên tục với các quảng cáo khác.

quảng cáo xe bus cho các hãng dược phẩm

Quảng cáo màn hình LCD xe bus phát quảng cáo xen kẽ liên tục. Ảnh: Internet

3.6. Quảng cáo nhà chờ xe bus

Quảng cáo tại nhà chờ xe buýt thường được lắp đặt ở gần các tuyến đường lớn, nơi có nhiều người qua lại, các khu vực công cộng như trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại… Ấn phẩm truyền thông sẽ tiếp xúc với khách hàng ở khoảng cách gần hơn, giúp hình ảnh thương hiệu in sâu vào trong trí nhớ của họ. 

quảng cáo xe bus cho các hãng dược phẩm

Quảng cáo nhà chờ xe bus được lắp đặt ở khu vực tầm thấp. Ảnh: Internet

4. Những lưu ý cho các hãng dược phẩm triển khai quảng cáo xe bus hiệu quả

Với nhiều năm trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, Bus Media xin chia sẻ kinh nghiệm quảng cáo xe bus cho các hãng dược phẩm để triển khai hiệu quả như sau:

Mỗi hình thức quảng cáo xe bus có đặc điểm, ưu nhược điểm và chi phí khác nhau. Vì vậy trước khi tiến hành triển khai quảng cáo xe bus thì doanh nghiệp cần phải xác định rõ mục tiêu của chiến dịch và đặc biệt là lựa chọn hình thức phù hợp với ngân sách quảng cáo.

quảng cáo xe bus cho các hãng dược phẩm

Các hãng doanh nghiệp nên hợp tác với các đơn vị quảng cáo uy tín. (Dự án Bus Media thực hiện)

Maquette quảng cáo sẽ thể hiện thông điệp, hình ảnh mà các hãng dược phẩm muốn truyền tải tới khách hàng. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng có ảnh hưởng đến hiệu quả truyền thông của chiến dịch. Do đó các hãng dược phẩm cần lưu ý thiết kế maquette sao cho nổi bật khiến người đi đường đều phải ngoái lại nhìn.

Các hãng dược phẩm nên hợp tác với các đơn vị quảng cáo có nhiều năm kinh nghiệm thực thi các chiến dịch quảng cáo xe bus. Các đơn vị này sẽ đồng hành cùng với doanh nghiệp trong suốt quá trình triển khai chiến dịch từ A – Z, đảm bảo chiến dịch được thực thi theo đúng kế hoạch.

>> Khám phá thêm các lưu ý khi quảng cáo trên xe buýt để triển khai chiến dịch hiệu quả

5. Tham khảo báo giá quảng cáo trên xe bus cho các hãng dược phẩm

Các hãng dược phẩm có thể tham khảo công thức tính báo giá quảng cáo xe bus như sau:

Báo giá = Đơn giá/xe x Số xe x Số tháng.

Ngoài ra chi phí quảng cáo xe bus còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như khu vực triển khai, lộ trình xe chạy… và giữa các hình thức quảng cáo xe bus khác nhau cũng sẽ có mức giá riêng. Chẳng hạn quảng cáo xe bus tràn kính sẽ có chi phí cao hơn dán die – cut. 

Chi phí quảng cáo xe bus khá đắt nhưng hiệu quả truyền thông mang lại cho doanh nghiệp vô cùng tương xứng. Chắc chắn các nhãn hàng dược phẩm sẽ nhận lại được kết quả không ngờ tới.

quảng cáo xe bus cho các hãng dược phẩm

Báo giá quảng cáo xe bus cho các hãng dược phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. (Dự án Bus Media thực hiện)

Lưu ý: Báo giá quảng cáo xe bus cho các hãng dược phẩm sẽ khác nhau giữa các tuyến xe bus tại các tỉnh thành khác nhau. Hãy liên hệ với Bus Media để nhận báo giá chi tiết và mới nhất.

>> Xem thêm báo giá quảng cáo xe bus mới nhất

6. Chiêm ngưỡng các chiến dịch quảng cáo xe bus cho hãng dược phẩm được Bus Media triển khai

Nếu các hãng dược phẩm đang có nhu cầu triển khai các chiến dịch quảng cáo xe bus thì có thể tham khảo một số chiến dịch đã được Bus Media thực hiện dưới đây:

6.1. Thuốc dạ dày Yumangel với chiến dịch quảng cáo trên xe bus ấn tượng

Thuốc dạ dày Yumangel được biết đến là một sản phẩm có xuất xứ từ công ty Yuhan Corporation đến từ Hàn Quốc. Trên thị trường Việt Nam cũng có vô vàn các hãng dược phẩm cung cấp thuốc chữa bệnh dạ dày khiến người tiêu dùng hoang mang không biết lựa chọn loại nào. Chính vì vậy vào năm 2015, Yumangel đã triển khai chiến dịch quảng cáo trên xe bus để nâng cao nhận thức với người tiêu dùng về sản phẩm thuốc dạ dày từ nước ngoài hỗ trợ rất tốt cho quá trình chữa bệnh.

quảng cáo xe bus cho các hãng dược phẩm

Chiến dịch quảng cáo xe bus của thuốc dạ dày Yumangel (Xem thêm)

6.2. Chiến dịch quảng cáo trên xe buýt của Siro Fitobimbi Omega Junior

Công ty cổ phần Dược phẩm Delap được biết đến là công ty chuyên phân phối các sản phẩm dược phẩm tới thị trường Việt Nam. Một trong những sản phẩm nổi bật dành cho trẻ em dưới 1 tuổi của công ty là Siro Fitobimbi Omega Junior. Để quảng bá công dụng sản phẩm rộng rãi, Delap đã hợp tác với Bus Media triển khai chiến dịch quảng cáo trên xe bus.

quảng cáo xe bus cho các hãng dược phẩm

Chiến dịch quảng cáo xe bus cho sản phẩm Siro Fitobimbi Omega Junior (Xem thêm)

Chiến dịch quảng cáo xe bus cho hãng dược phẩm Delap đã lựa chọn các tuyến xe buýt có cung đường di chuyển đi qua những địa điểm công cộng có đông người qua lại và tập trung nhiều khách hàng tiềm năng.

6.3. Chiến dịch quảng cáo xe bus của Tảo Nhật Motiti Store

Motiti Store được biết đến là một công ty tại Việt Nam chuyên nhập khẩu và phân phối hàng nội địa chất lượng cao của Nhật Bản. Sản phẩm của công được nhiều người yêu thích nhất chính là Tảo vàng Family’s Spirulina Premium.

Để quảng bá sản phẩm Tảo vàng  Family’s Spirulina Premium đến với người tiêu dùng, Motiti Store đã hợp tác với Bus Media để triển khai chiến dịch quảng cáo xe bus ở Hà Nội.

quảng cáo xe bus cho các hãng dược phẩm

Tảo Nhật Motiti Store với chiến dịch quảng cáo trên thân xe bus (Xem thêm)

Motiti Store đã chọn dán quảng cáo trên các tuyến xe bus 08, 16, 55. Đây là những tuyến bus chạy trong trung tâm thành phố mang hình ảnh quảng cáo của sản phẩm tiếp cận tới nhiều khách hàng tiềm năng.

>> Xem thêm các dự án quảng cáo xe bus do Bus Media triển khai

7. Bus Media đồng hành cùng các doanh nghiệp trong các chiến dịch quảng cáo ngoài trời

Là một thành viên của Unique Media Group, Bus Media là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo xe bus khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Chúng tôi đã có hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này với hàng trăm chiến dịch đã được thực hiện thành công, giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng.

Bus Media cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe buýt tại 63 tỉnh thành toàn quốc, đảm nhận từ A – Z các khâu tư vấn chiến lược, lên kế hoạch triển khai, thiết kế/chỉnh sửa maquette, in ấn, thi công và bảo hành quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Hãy liên hệ với Bus Media ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá quảng cáo xe bus mới nhất!

Bus Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *