Kinh nghiệm quảng cáo xe bus cho ngành hàng Điện tử – Điện lạnh

quảng cáo xe bus cho ngành hàng điện tử - điện lạnh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hàng cung cấp các sản phẩm thuộc ngành hàng điện tử – điện lạnh. Chính vì vậy để việc quảng bá thương hiệu để tăng độ nhận diện với người tiêu dùng là vô cùng quan trọng.

Với những ưu điểm truyền thông vượt trội, quảng cáo trên xe bus chính là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử – điện lạnh khi có nhu cầu triển khai quảng bá. Đã có nhiều nhãn hàng lớn triển khai chiến dịch quảng cáo xe bus để phủ sóng thương hiệu của mình trên thị trường.

Vậy quảng cáo trên xe bus cho ngành hàng điện tử – điện lạnh có những hình thức nào phù hợp, triển khai như thế nào, chi phí ra sao? Hãy cùng Bus Media tham khảo những thông tin chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

1. Đặc điểm của ngành hàng điện tử – điện lạnh khi triển khai quảng cáo

Ngành hàng điện tử – điện lạnh với đa dạng sản phẩm của nhiều thương hiệu khác nhau nên sức cạnh tranh trong ngành cực kỳ lớn. Hiện nay trên thị trường có hàng nghìn thương hiệu kinh doanh trong lĩnh vực điện tử – điện lạnh với nhiều sản phẩm có cải tiến ưu việt trong công nghệ và tiện ích.

Các sản phẩm điện tử – điện lạnh không chỉ được sử dụng trong các hộ gia đình mà còn ở các công ty, văn phòng… Do đó phân khúc khách hàng của các thương hiệu điện tử – điện lạnh vô cùng đa dạng. 

quảng cáo xe bus cho ngành hàng điện tử - điện lạnh

Ngành hàng điện tử – điện lạnh có sức cạnh tranh trong ngành lớn. Ảnh:Internet

Chính vì vậy để có thể khẳng định được vị thế trên thị trường, các doanh nghiệp trong ngành hàng điện tử – điện lạnh cần phải có chiến lược quảng bá đúng lúc, đúng thời điểm nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. 

Mỗi chiến dịch quảng bá cần được triển khai với quy mô lớn và thời gian đủ dài để phủ sóng thương hiệu một cách rộng rãi. Quảng cáo trên xe bus không phải là hình thức quảng cáo mới mẻ nhưng hiệu quả truyền thông cực kỳ tốt.

2. Quảng cáo trên xe bus mang lại hiệu quả như thế nào cho ngành hàng điện tử – điện lạnh?

Quảng cáo trên xe bus có những lợi thế truyền thông vô cùng vượt trội, đây chính là giải pháp cực kỳ hiệu quả giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử – điện lạnh đến gần hơn với người tiêu dùng. 

Khác với các hình thức quảng cáo thông thường như truyền hình, báo chí thì quảng cáo xe bus cho ngành hàng điện tử – điện lạnh sẽ tiếp cận người xem một cách tự nhiên mà không thể chuyển kênh hay tắt đi. Người đi đường cũng sẽ không cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy quảng cáo trên xe bus.

quảng cáo xe bus cho ngành hàng điện tử - điện lạnh

Quảng cáo xe bus cho ngành hàng điện tử – điện lạnh giúp thương hiệu phủ sóng rộng rãi. Ảnh: Internet

Xe bus hoạt động liên tục mỗi ngày theo lộ trình cố định nên khi quảng cáo trên xe bus doanh nghiệp vừa gây được ấn tượng với khách hàng vừa giúp thương hiệu được phủ sóng rộng rãi. Khi thương hiệu đã ghi được dấu ấn với người tiêu dùng thì họ có nhu cầu mua sản phẩm điện tử – điện lạnh chắc chắn sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn.

Với đa dạng các hình thức triển khai, quảng cáo trên xe bus giúp doanh nghiệp ngành hàng điện tử – điện lạnh tiếp cận được với nhiều đối tượng khác nhau. Không chỉ tiếp cận được với hành khách đi xe bus mà còn với những người đi đường. 

3. Điểm qua một số hình thức quảng cáo xe buýt cho ngành hàng điện tử – điện lạnh

Hiện nay có những hình thức quảng cáo xe bus phổ biến mà các doanh nghiệp có thể tham khảo như sau:

3.1. Quảng cáo trên thân xe bus

Quảng cáo trên thân xe bus là hình thức quảng cáo xe bus được phép triển khai ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được dán ở vị trí hai bên thân xe bus, kích thước dao động từ khoảng 8 – 12m. Diện tích quảng cáo hai thân xe bus khá lớn nên doanh nghiệp có thể thoải mái sáng tạo ấn phẩm truyền thông sao cho nổi bật nhất.

quảng cáo xe bus cho ngành hàng điện tử - điện lạnh

Quảng cáo trên thân xe bus cho sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời của Tân Á Đại Thành. Ảnh: Bus Media

Với hình thức này, người đi đường có thể quan sát thông điệp quảng cáo một cách dễ dàng kể cả ở khoảng cách xa. Doanh nghiệp có thể book quảng cáo trên thân xe bus cho ngành hàng điện tử – điện lạnh với chi phí vô cùng hợp lý.

3.2. Quảng cáo tràn kính xe buýt

Hiện nay, quảng cáo tràn kính xe bus mới chỉ được cấp phép triển khai ở thành phố Hồ Chí Minh. Ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp sẽ được dán trên toàn bộ phần thân xe và phần kính. Doanh nghiệp sẽ có nhiều diện tích hơn để thể hiện thông điệp và hình ảnh quảng cáo.

quảng cáo xe bus cho ngành hàng fmcg

Quảng cáo tràn kính xe bus giúp doanh nghiệp có nhiều không gian thể hiện thông điệp quảng cáo. Ảnh: Internet

Với lợi thế lớn về diện tích, quảng cáo tràn kính xe buýt giúp ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp trông giống như một Pano di động, tạo nên dấu ấn sâu đậm với người xem. Chắc chắn người đi đường xe phải ngoái lại nhìn khi quảng cáo tràn kính xe bus di chuyển trên đường.

3.3. Quảng cáo die-cut xe buýt

Quảng cáo die-cut xe buýt đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng khi triển khai quảng cáo trên xe bus. Với hình thức quảng cáo này, maquette quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được trang trí vô cùng độc đáo. Một phần sẽ được cắt tỉa tỉ mỉ theo hình ảnh quảng cáo và dán lên kính xe bus giúp maquette trở nên cực bắt mất khi xe bus di chuyển trên đường.

quảng cáo xe bus cho ngành hàng điện tử - điện lạnh

Quảng cáo die – cut xe bus giúp maquette trở nên bắt mắt hơn. Ảnh: Bus Media

3.4. Quảng cáo màn hình LCD trong xe bus

Trong các hình thức quảng cáo trên xe bus hiện nay thì quảng cáo màn hình LCD xe bus là hình thức duy nhất có thể phát thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp dưới nhiều định dạng khác nhau như ảnh động, TVC… Màn hình LCD được lắp đặt ngay trên đầu xe bus giữa khu vực lối đi nên hành khách có thể quan sát hình ảnh quảng cáo từ nhiều góc khác nhau.

quảng cáo xe bus cho ngành hàng điện tử - điện lạnh

Quảng cáo màn hình LCD trong xe bus có thể phát quảng cáo dưới dạng TVC, ảnh động. Ảnh: Internet

3.5. Quảng cáo trên tay cầm xe bus

Các hành khách thường xuyên đi xe bus thì không còn quá xa lạ với tay cầm xe bus. Đây là phần giữ thăng bằng cho hành khách khi xe đang di chuyển. Chính vì vậy, quảng cáo tay cầm xe buýt là giải pháp truyền thông hiệu quả cho các doanh nghiệp trong ngành hàng điện tử – điện lạnh. Với hình thức này, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ tiếp cận trực tiếp được với khách hàng tiềm năng. 

quảng cáo xe bus cho ngành hàng điện tử - điện lạnh

Quảng cáo trên tay cầm xe bus đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Ảnh: Internet

3.6. Quảng cáo nhà chờ xe bus

Nhà chờ xe bus là khu vực hành khách ngồi chờ và là điểm dừng của các xe bus. Quảng cáo tại nhà chờ xe bus thuộc loại hình quảng cáo ngoài trời tầm thấp được lắp đặt vừa với tầm mắt của người nhìn. Người đi đường có thể dễ dàng quan sát quảng cáo nhà chờ xe bus dù ở khoảng cách dần hay xa.  

quảng cáo xe bus cho ngành hàng fmcg

Quảng cáo tại nhà chờ xe bus giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng ở khoảng cách gần. Ảnh: Internet

4. Kinh nghiệm quảng cáo trên xe bus cho ngành hàng điện tử – điện lạnh

Quảng cáo xe bus mang lại hiệu quả truyền thông cao và được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Tuy nhiên để triển khai thành công và tránh mắc những sai lầm không đáng có thì các doanh nghiệp nên nắm rõ những kinh nghiệm quảng cáo xe bus cho ngành hàng điện tử – điện lạnh như dưới đây:

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch quảng cáo xe bus cho ngành hàng điện tử – điện lạnh chính là lộ trình chạy. Mỗi xe bus sẽ chạy theo lộ trình cố định đã được định sẵn vì vậy doanh nghiệp cần lựa chọn tuyến bus tiếp cận được đúng với đối tượng khách hàng tiềm năng.

quảng cáo xe bus cho ngành hàng điện tử - điện lạnh

Quảng cáo xe bus có hiệu quả hay không thì cần lựa chọn được tuyến bus phù hợp. Ảnh: Internet

Đối với quảng cáo xe bus thì các doanh nghiệp cần phải book tối thiểu 10 xe sẽ đạt được hiệu quả mong muốn. Hình ảnh quảng cáo lặp đi lặp lại trên cùng một cung đường từ ngày này sang ngày khác sẽ khiến khách hàng ghi nhớ vào trong tâm trí. Nếu số lượng xe quá ít thì chiến dịch quảng cáo xe bus sẽ không có hiệu quả mà còn lãng phí ngân sách.

Thiết kế ấn phẩm truyền thông chính là yếu tố quan trọng nhất của chiến dịch quảng cáo xe bus. Đây là cách thức mà doanh nghiệp truyền tải được thông điệp quảng cáo, hình ảnh thương hiệu của mình. Vì vậy maquette quảng cáo cần được thiết kế ấn tượng, dễ độc và bắt mắt nhất.

>> Khám phá thêm các lưu ý khi quảng cáo trên xe bus

5. Báo giá quảng cáo trên xe bus cho ngành hàng điện tử – điện lạnh

Quảng cáo trên xe bus có nhiều hình thức khác nhau nên mỗi hình thức sẽ có mức báo giá riêng. Chi phí quảng cáo xe bus cho ngành hàng điện tử – điện lạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thời gian, số lượng xe, tuyến bus…

Ngoài ra nếu doanh nghiệp triển khai quảng cáo xe bus ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng sẽ có chi phí cao hơn các tỉnh thành khác. Bởi đây là những thị trường tiềm năng, số lượng dân cư đông đúc và sức tiêu thụ lớn.

quảng cáo xe bus cho ngành hàng fmcg

Quảng cáo xe bus ở các thành phố lớn sẽ có chi phí cao hơn. Ảnh: Internet

Lưu ý: Báo giá quảng cáo xe bus cho ngành hàng điện tử – điện lạnh có thể thay đổi tùy vào tình hình thị trường. Hãy liên hệ với Bus Media để cập nhật bảng báo giá chi tiết.

>> Xem thêm báo giá quảng cáo xe bus mới nhất

6. Tổng hợp một số chiến dịch quảng cáo xe bus cho ngành hàng điện tử – điện lạnh tiêu biểu

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, Bus Media đã triển khai thành công nhiều chiến dịch quảng cáo xe bus cho ngành hàng điện tử – điện lạnh. Các doanh nghiệp có thể tham khảo một số dự án dưới đây:

6.1. Chiến dịch quảng cáo trên xe bus của điều hòa Honeywell

Tập đoàn Honeywell chuyên cung ứng các sản phẩm điện tử – điện lạnh như điều hòa không khí, máy hơi nước, bình nóng lạnh… Honeywell đã mở chi nhánh đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2005.

Trên thị trường Việt Nam cũng có rất nhiều hãng cùng kinh doanh trong lĩnh vực điện tử – điện lạnh. Vì vậy để khẳng định được vị thế trên thị trường, Honeywell đã triển khai chiến dịch quảng cáo trên xe bus cho sản phẩm điều hòa Honeywell vào năm 2018.

quảng cáo xe bus cho ngành hàng điện tử - điện lạnh

Quảng cáo trên xe bus cho sản phẩm điều hòa Honeywell (Xem thêm)

Honeywell đã triển khai hình thức quảng cáo trên thân xe bus tại Hà Nội  và lựa chọn tuyến xe bus 18 và 31. Hay tuyến xe này đều chạy qua khu dân cư đông đúc, nhiều công ty và cơ quan lớn. 

6.2. Bình nước nóng Rossi với chiến dịch quảng cáo xe buýt

Tập đoàn Tân Á Đại Thành là thương hiệu đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử – điện lạnh chuyên sản xuất các loại bồn nước và thiết bị bình nước nóng. Mặc dù thương hiệu đã có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực này nhưng để cạnh tranh với các hãng khác trên thị trường cũng như tăng độ phủ sóng thương hiệu, Tân Á Đại Thành đã triển khai chiến dịch quảng cáo xe bus cho bình nước nóng Rossi vào năm 2017.

quảng cáo xe bus cho ngành hàng điện tử - điện lạnh

Chiến dịch quảng cáo xe bus của bình nước nóng Rossi (Xem thêm)

Thương hiệu đã lựa chọn hình thức quảng cáo trên hai thân xe bus tại Hà Nội và chạy các tuyến bus có lộ trình di chuyển chủ yếu ở trong nội thành. Với tần suất xuất hiện cao, hình ảnh quảng cáo bình nước nóng Rossi đã ghi đậm vào trong trí nhớ của người đi đường.

>> Xem thêm các dự án quảng cáo xe bus do Bus Media triển khai

7. Book quảng cáo xe buýt với dịch vụ chuyên nghiệp của Bus Media

Là một thành viên của Unique Media Group, Bus Media là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe bus khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Chúng tôi đã có hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này với hàng trăm chiến dịch đã được thực hiện thành công, giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng.

Bus Media cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe buýt tại 63 tỉnh thành toàn quốc, đảm nhận từ A – Z các khâu tư vấn chiến lược, lên kế hoạch triển khai, thiết kế/chỉnh sửa maquette, in ấn, thi công và bảo hành quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Hãy liên hệ ngay với Bus Media để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo xe bus mới nhất!

Bus Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *