Tại sao ngành giáo dục, đào tạo, trường học nên triển khai quảng cáo trên xe bus?

quảng cáo xe bus cho ngành giáo dục

Ngày càng có nhiều các trường tư nhân được mở ra thì việc cạnh tranh tuyển sinh giữa các trường cũng vô cùng gay gắt. Và quảng cáo cho ngành giáo dục, đào tạo tại Việt Nam được đánh giá là một sự cải tiến mới cho quá trình tuyển sinh và đào tạo chất lượng.

Vậy làm cách nào để có thể quảng bá cho các trường học một cách nhanh chóng? Quảng cáo xe bus chính là kênh truyền thông đắc lực cho các trường học, tiếp cận được với nhiều đối tượng học sinh, sinh viên.

Hãy cùng Bus Media tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây những thông tin chi tiết về quảng cáo xe bus cho ngành giáo dục. Bus Media là đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe bus khắp 63 tỉnh thành, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong các chiến dịch truyền thông thương hiệu.

1. Lĩnh vực giáo dục đào tạo và nhu cầu quảng cáo thương hiệu mạnh mẽ

Hiện nay, Nhà nước đã cho phép nhiều trường đại học, cao đẳng tự chủ trong việc tuyển sinh. Không những thế cũng có rất nhiều các trường học tư nhân cùng các trung tâm đào tạo với chương trình dạy học chất lượng. Để có thể chiêu mộ được những thí sinh chất lượng, các trường học cũng bắt đầu triển khai nhiều chiến dịch truyền thông nhằm quảng bá trường học của mình.

Đối tượng khách hàng tiềm năng của ngành giáo dục chính là các thí sinh, phụ huynh… Thông qua các chiến dịch truyền thông, các trường học có thể giới thiệu được chương trình học, cách thức tuyển sinh, các ngành nghề đào tạo nhằm kết nối với thí sinh tiềm năng.

quảng cáo xe bus cho ngành giáo dục

Các trường học cũng cần triển khai quảng cáo cho các chương trình tuyển sinh (Dự án Bus Media thực hiện)

Không chỉ cần thu hút được nhiều thí sinh đăng ký mà các trường học cũng cần phải thuyết phục được những bậc phụ huynh tin tưởng và hiểu được những giá trị mà trường học có thể mang lại cho con em của họ.

Mặc dù ngành giáo dục khá đặc thù nhưng cũng có sự cạnh tranh vô cùng gay gắt giữa các trường học. Vì vậy để quảng bá thương hiệu rộng rãi thì các trường học, trung tâm đào tạo cũng cần có những chiến lược truyền thông hiệu quả.

2. Quảng cáo trên xe buýt có ưu thế gì đối với lĩnh vực giáo dục, trường học, trung tâm đào tạo?

Đối tượng hành khách thường xuyên đi xe bus nhiều nhất chính là học sinh, sinh viên. Và hầu hết các tuyến xe bus đều đi qua những khu vực trường học và có trạm dừng đón/trả hành khách. Đây chính là khách hàng tiềm năng mà các trường đại học, cao đẳng đều muốn tiếp cận. 

Quảng cáo xe bus giúp các ngành hàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng, thu hút được sự chú ý của hàng trăm hàng nghìn lượt xem mỗi ngày. Kênh truyền thông này rất hiệu quả có sức lan tỏa rộng rãi mà chi phí triển khai vô cùng tiết kiệm.

quảng cáo xe bus cho ngành giáo dục

Quảng cáo xe bus giúp các trường học tiếp cận đúng với đối tượng học sinh, sinh viên (Dự án Bus Media thực hiện)

Xe bus là phương tiện giao thông công cộng có tần suất hoạt động cao trung bình cứ 15 phút sẽ có một chuyến và hoạt động từ 10 – 14 giờ mỗi ngày. Nhờ đó thông điệp quảng cáo của các trường học xuất hiện với tần suất cao và lặp lại liên tục khiến người xem ghi nhớ vào trong tâm trí một cách tự nhiên.

Diện tích được phép dán quảng cáo trên xe bus lớn nên các trường học có thể thoải mái thể hiện thông điệp, hình ảnh quảng cáo của mình. Với lợi thế về diện tích, maquette quảng cáo cho ngành giáo dục có thể tiếp cận được với người đi đường ngay từ khoảng cách xa.

>> Xem thêm quảng cáo trên xe bus là gì với những thông tin chi tiết

3. Một số hình thức quảng cáo trên xe bus phù hợp với ngành giáo dục

Tham khảo một số hình thức quảng cáo xe bus phù hợp với ngành giáo dục bên dưới đây:

3.1. Quảng cáo trên thân xe buýt

Hình thức dán decal quảng cáo trên thân xe bus là một trong những hình thức được ưa chuộng nhất hiện nay bởi chi phí lại hợp lý rẻ mà vẫn tiếp cận tối đa khách hàng tiềm năng. Maquette quảng cáo sẽ được dán khoảng từ 8 – 12m và không được vượt quá 50% diện tích hai bên thân xe.

quảng cáo xe bus cho ngành giáo dục

Quảng cáo trên thân xe bus được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng (Dự án Bus Media thực hiện)

3.2. Quảng cáo die-cut trên xe bus

Quảng cáo diecut trên xe bus mới chỉ được cấp phép triển khai ở Hà Nội và Đà Nẵng nên doanh nghiệp cần phải nắm rõ để lựa chọn hình thức phù hợp. Với hình thức này, maquette quảng cáo sẽ được dán kín hai bên thân xe và một phần ở trên kính. Phần decal dán trên kính sẽ được cắt tỉa theo các chi tiết ảnh để tăng phần sinh động cho ấn phẩm quảng cáo.

quảng cáo xe bus cho ngành giáo dục

Quảng cáo die – cut xe bus giúp hình ảnh quảng cáo thêm phần sinh động. Ảnh: Internet

3.3. Quảng cáo tràn kính xe buýt

Hiện tại, quảng cáo tràn kính xe buýt chỉ được thực thi tại thành phố Hồ Chí Minh. Decal quảng cáo sẽ được dán lên toàn bộ phần thân và kính của xe. Phần thân kính sẽ được sử dụng decal lưới để giúp hành khách trên xe vẫn có thể quan sát được từ bên trong.

quảng cáo xe bus cho ngành giáo dục

Quảng cáo tràn kính xe bus giúp doanh nghiệp thể hiện thông điệp rõ ràng (Dự án Bus Media thực hiện)

3.4. Quảng cáo tay cầm xe bus

Quảng cáo tay cầm xe buýt là hình thức quảng cáo bên trong xe buýt và có thể tương tác với khách hàng tiềm năng ở khoảng cách gần một cách tự nhiên. Hình thức này sẽ được triển khai bằng nhiều cách khác nhau như lồng ghép maquette vào bên trong tay nắm, thiết kế tay cầm hình 3D… 

quảng cáo xe bus cho ngành giáo dục

Quảng cáo tay cầm xe bus tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng. Ảnh: Internet

3.5. Quảng cáo màn hình LCD xe bus

Xe bus ở các thành phố lớn đều được lắp đặt màn hình LCD trên trần xe ở ngay lối đi vào giúp hành khách dễ dàng theo dõi. Trong suốt thời gian xe di chuyển, quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được phát sóng trên màn hình LCD với thời lượng từ 15 – 30s, xen kẽ liên tục với các quảng cáo khác.

quảng cáo xe bus cho ngành giáo dục

Quảng cáo màn hình LCD phát sóng thông điệp xen kẽ, lặp đi lặp lại. Ảnh: Internet

>> Xem thêm quảng cáo màn hình LCD trên xe buýt với nhiều ưu điểm nổi bật

3.6. Quảng cáo nhà chờ xe bus

Quảng cáo tại nhà chờ xe bus được thể hiện ở mặt bên trong, mặt sau, trên nóc hay 2 vách ngăn của nhà chờ. Bên trong khung biển quảng cáo nhà chờ xe bus còn được lắp đặt thêm hệ thống đèn led để chiếu sáng vào ban đêm.

quảng cáo xe bus cho ngành giáo dục

Quảng cáo tại nhà chờ xe bus cũng có nhiều cách thức triển khai. Ảnh: Internet

4. Kinh nghiệm cho ngành giáo dục triển khai quảng cáo xe bus hiệu quả

Để triển khai quảng cáo xe bus cho ngành giáo dục hiệu quả, các doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau:

4.1. Lựa chọn khu vực triển khai

Các trường học cần phải lựa chọn khu vực triển khai tại những khu vực đông đúc, có nhiều người qua lại, khu vực tập trung nhiều trường học để tiếp cận được nhiều nhất tới khách hàng tiềm năng.

4.2. Số lượng xe triển khai

Quảng cáo trên xe bus muốn đạt được hiệu quả thì cần xuất hiện với tần suất cao và thời gian đủ lâu. Theo kinh nghiệm của Bus Media thì các trường học nên book quảng cáo xe bus tối thiểu 5 xe trong thời gian 3 tháng.

quảng cáo xe bus cho ngành giáo dục

Chiến dịch quảng cáo xe bus với số lượng xe lớn trong thời gian dài thì hiệu quả càng cao (Dự án Bus Media thực hiện)

4.3. Thiết kế ấn phẩm quảng cáo

Khi thiết kế maquette quảng cáo xe bus cần phải lưu ý một số nguyên tắc sau: đơn giản, dễ đọc, dễ hiểu bởi người đi đường không có nhiều thời gian để quan sát quảng cáo. 

>> Khám phá thêm các lưu ý khi quảng cáo trên xe buýt

5. Cập nhật báo giá quảng cáo trên xe bus cho ngành giáo dục

Báo giá là một trong những yếu tố mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm khi tiến hành triển khai chiến dịch quảng cáo trên xe bus. Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá quảng cáo xe bus như lựa chọn tuyến xe, thời gian, địa điểm cho tới thiết kế maquette, thi công, bảo hành.

Một chiến dịch quảng cáo xe buýt cần được triển khai tối thiểu từ năm xe trở lên và ít nhất từ ba tháng thì mới mang lại những kết quả nhất định. Càng triển khai tại những tỉnh thành lớn thì chi phí càng cao hơn.

quảng cáo xe bus cho ngành giáo dục

Báo giá quảng cáo xe bus cho ngành giáo dục phụ thuộc vào nhiều yếu tố (Dự án Bus Media thực hiện)

Lưu ý: Báo giá quảng cáo xe bus cho ngành giáo dục có thể thay đổi tùy vào tình hình thị trường. Hãy liên hệ với Bus Media để cập nhật bảng báo giá quảng cáo xe bus chi tiết và mới nhất.

>> Xem thêm báo giá quảng cáo xe bus mới nhất

6. Một số chiến dịch quảng cáo xe bus cho ngành giáo dục được Bus Media triển khai

Bus Media đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các chiến dịch quảng cáo ngoài trời nói chung và quảng cáo xe bus nói riêng. Các trường học có thể tham khảo một số chiến dịch quảng cáo xe bus ngay dưới đây:

6.1. Chiến dịch quảng cáo xe bus của đại học Deakin

Đại học Deakin là một trong những viện đại học lớn nhất ở Úc và lọt top 1% đại học hàng đầu thế giới, thu hút hàng ngàn sinh viên từ khắp mọi nơi trên thế giới đến học tập.

Để quảng bá thương hiệu và tuyển sinh cho năm học mới, đại học Deakin đã kết hợp với Bus Media triển khai chiến dịch quảng cáo xe bus tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Đại học Deakin đã lựa chọn tuyến bus 28 ở Hà Nội và tuyến bus 52 ở Hồ Chí Minh với lộ trình di chuyển qua nhiều trường đại học nhằm truyền tải thông điệp “Sẵn sàng cho một tương lai không giới hạn” tới khách hàng tiềm năng.

quảng cáo xe bus cho ngành giáo dục

Đại học Deakin triển khai chiến dịch quảng cáo tràn kính xe bus (Xem thêm)

6.2. FPT Aptech và FPT Arena với chiến dịch quảng cáo xe bus

FPT Aptech và FPT Arena đều là các trung tâm đào tạo trực thuộc tập đoàn FPT. Để truyền thông cho hai thương hiệu này cũng như tuyển sinh cho năm học mới, FPT đã hợp tác với Bus Media để triển khai chiến dịch quảng cáo xe bus tại Hà Nội.

FPT đã lựa chọn hình thức quảng cáo trên thân xe bus và dán hai maquette quảng cáo cho FPT Aptech và FPT Arena trên hai mặt của thân xe để truyền thông song song hai trung tâm đào tạo này đến mọi người. Đây là một ý tưởng thông minh khi vừa tiết kiệm được chi phí vừa đạt hiệu quả cao.

quảng cáo xe bus cho ngành giáo dục

Chiến dịch quảng cáo trên thân xe bus của FPT Aptech và FPT Arena (Xem thêm)

>> Xem thêm các dự án quảng cáo xe bus do Bus Media triển khai

7. Bus Media đồng hành cùng các doanh nghiệp trong các chiến dịch quảng cáo ngoài trời

Bus Media là đơn vị trực thuộc Unique Group –  Agency chuyên tư vấn, thực thi các chiến dịch quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam, trong đó có lĩnh vực quảng cáo trên xe buýt. Sở hữu thông tin về hệ thống xe buýt, nhà chờ trên 63 tỉnh thành khắp cả nước, đặc biệt là ở các thị trường hàng đầu như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng…, doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo xe buýt ở bất cứ nơi nào chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ và hợp tác thật tận tình để giúp thương hiệu tiếp cận được với đông đảo người tiêu dùng nhất. 

Bus Media hiện đang sở hữu một đội ngũ nhân viên có nền tảng vững chắc, dày dặn kinh nghiệm qua nhiều chiến dịch, luôn sẵn sàng đồng hành và tư vấn các bước thực thi từ A – Z. Ngoài ra, đội ngũ sản xuất và thi công luôn đảm bảo tiến độ công việc chuẩn – chất lượng – đúng hạn theo hợp đồng, lập tức bảo hành thay mới nếu như maquette quảng cáo có gặp vấn đề trục trặc nào đó.

Hãy liên hệ ngay với Bus Media để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo xe bus mới nhất!

Bus Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *