Quảng cáo trên xe bus giúp các siêu thị, trung tâm mua sắm phủ sóng thương hiệu rộng rãi

quảng cáo xe bus cho các siêu thị

Các chuỗi siêu thị, trung tâm mua sắm để có thể tồn tại và phát triển mạnh mẽ thì bên cạnh việc nghiên cứu khách hàng để bày bán, phân phối các mặt hàng phù hợp. thì rất cần những chiến dịch truyền thông khuếch trương thương hiệu và thu hút người tiêu dùng mới.

Một trong những kênh truyền thông giúp các siêu thị, trung tâm mua sắm phủ sóng thương hiệu một cách rộng rãi nhất chính là quảng cáo trên xe bus. Vậy quảng cáo xe bus cho các siêu thị, trung tâm mua sắm có những hình thức nào, triển khai ra sao, chi phí thế nào…? Hãy cùng Bus Media tìm hiểu những thông tin chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

1. Nhu cầu quảng bá thương hiệu của các chuỗi siêu thị, trung tâm mua sắm

Các chuỗi siêu thị, trung tâm mua sắm không chỉ cạnh tranh với nhau mà còn phải đối đầu với các cửa hàng nhỏ lẻ, thị phần trong ngành đang bị chia nhỏ ra. Thách thức lớn nhất của các siêu thị, trung tâm mua sắm này là phải làm thế nào để giữ chân khách hàng cũ và thu hút được khách hàng mới. Do đó trong những năm gần đây, các siêu thị và các trung tâm thương mại rất chú trọng đến các hoạt động marketing để thu hút khách hàng như các chương trình khuyến mại, giảm giá…

quảng cáo xe bus cho các siêu thị

Các siêu thị cũng cần triển khai chiến dịch quảng cáo để tăng độ phủ sóng thương hiệu (Dự án Bus Media thực hiện)

Hiện nay nhiều chuỗi siêu thị, trung tâm mua sắm lớn như Big C, Winmart, BRGMart, LOTTE, Vincom… cũng triển khai nhiều chiến dịch quảng cáo rầm rộ nhằm quảng bá thương hiệu rộng rãi. Chính vì vậy để thu hút được khách hàng thì các siêu thị cũng cần đẩy mạnh hoạt động truyền thông của mình.

2. Vì sao các siêu thị, trung tâm thương mại nên triển khai quảng cáo xe buýt?

Quảng cáo trên xe bus là kênh truyền thông giúp các siêu thị tiếp cận được chính xác đến các đối tượng khách hàng tiềm năng, từ đó tăng độ nhận diện thương hiệu và nâng cao doanh số. Đối tượng mà doanh nghiệp có thể tiếp cận được khi quảng cáo trên xe bus rất đa dạng từ giới tính, độ tuổi, ngành nghề, thu nhập…

Hình ảnh quảng cáo xe bus lặp đi lặp lại trên một lộ trình cố định trong suốt thời gian dài giúp hành khách và người đi đường quan sát nhiều lần mà không thể tránh được. Số lượng khách hàng mà quảng cáo xe bus tiếp cận được dường như là không thể đo lường.

quảng cáo xe bus cho các siêu thị

Quảng cáo trên xe bus giúp các siêu thị tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng. Ảnh: Internet

Chi phí quảng cáo xe bus tính trên mỗi lượt hiển thị không hề đắt đỏ bởi số lượng người xem có thể lên đến hàng triệu người, chưa kể có những người quan sát rất nhiều lần. Do đó đây là kênh truyền thông phù hợp với những doanh nghiệp có ngân sách vừa và nhỏ.

3. Các hình thức quảng cáo xe bus phù hợp cho các siêu thị, trung tâm mua sắm

Một số các hình thức quảng cáo xe bus phù hợp cho các siêu thị, trung tâm mua sắm có thể tìm hiểu ngay dưới đây:

3.1. Quảng cáo tràn kính xe bus

Quảng cáo tràn kính xe bus sẽ được triển khai bằng cách dán full toàn bộ decal quảng cáo tràn phần kính của xe bus. Diện tích quảng cáo lớn giúp người đi đường dễ dàng quan sát hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp, phát huy được tối đa hiệu quả truyền thông.

quảng cáo xe bus cho các siêu thị

Quảng cáo tràn kính xe bus truyền tải được nhiều thông điệp tới khách hàng. Ảnh: Internet

3.2. Quảng cáo trên thân xe buýt

Quảng cáo trên thân xe bus được triển khai bằng cách dán decal quảng cáo lên hai bên thân xe bus. Tùy theo kích thước của loại xe bus mà diện tích dán quảng cáo sẽ khác nhau thường giao động từ 8 – 12 m2. Hình thức này được phép thực hiện ở hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc.

quảng cáo xe bus cho các siêu thị

Quảng cáo trên thân xe bus được triển khai ở hầu hết các tỉnh thành. Ảnh: Internet

3.3. Quảng cáo die-cut xe bus

Quảng cáo die-cut xe buýt đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng khi triển khai quảng cáo trên xe bus. Với hình thức quảng cáo này, maquette quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được trang trí vô cùng độc đáo. Một phần sẽ được cắt tỉa tỉ mỉ theo hình ảnh quảng cáo và dán lên kính xe bus giúp maquette trở nên cực bắt mất khi xe bus di chuyển trên đường.

quảng cáo xe bus cho các siêu thị

Quảng cáo die-cut xe bus thu hút mạnh mẽ sự chú ý của người đi đường. Ảnh: Internet

3.4. Quảng cáo màn hình LCD trong xe bus

Quảng cáo màn hình LCD xe bus sẽ được phát với độ dài từ 15 – 30s trong suốt thời gian xe bus chạy. Với tần suất lặp lại liên tục, chắc chắn hành khách đi xe bus sẽ quan sát được hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp và dần ghi nhớ vào trong tâm trí

quảng cáo xe bus cho các siêu thị

Quảng cáo màn hình LCD xe bus phát sóng hình ảnh quảng cáo sinh động. Ảnh: Internet

3.5. Quảng cáo trên tay cầm xe buýt

Quảng cáo tay cầm xe bus là hình thức quảng cáo xe bus có thể tương tác được với hành khách đi xe bus bằng cách gắn quảng cáo vào tay cầm. Với hình thức này, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ tiếp cận trực tiếp được với khách hàng tiềm năng. 

quảng cáo xe bus cho các siêu thị

Quảng cáo tay cầm xe bus tiếp cận được gần hơn với khách hàng tiềm năng. Ảnh: Internet

3.6. Quảng cáo nhà chờ xe bus

Quảng cáo nhà chờ xe bus thường được lắp đặt ở gần các tuyến đường lớn, nơi có nhiều người qua lại, các khu vực công cộng như trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại… Ấn phẩm truyền thông sẽ tiếp xúc với khách hàng ở khoảng cách gần hơn, giúp hình ảnh thương hiệu in sâu vào trong trí nhớ của họ. 

quảng cáo xe bus cho các siêu thị

Quảng cáo nhà chờ xe bus thu hút được sự chú ý của nhiều người đi đường (Dự án Bus Media thực hiện)

4. Kinh nghiệm triển khai quảng cáo xe bus cho các siêu thị, trung tâm thương mại

Bus Media xin chia sẻ tới các doanh nghiệp kinh nghiệm quảng cáo xe bus cho các siêu thị đạt được hiệu quả cao nhất:

4.1. Số lượng xe chạy quảng cáo xe bus

Doanh nghiệp nên book tối thiểu là 10 xe để đảm bảo tần suất xuất hiện quảng cáo của doanh nghiệp. Vì vậy doanh nghiệp cần cân đối ngân sách quảng cáo để book số lượng xe phù hợp.

4.2. Lựa chọn tuyến bus chạy quảng cáo

Mỗi tuyến bus sẽ có một lộ trình hoạt động khác nhau. Để tiếp cận được với đúng đối tượng khách hàng tiềm năng của mình thì các siêu thị nên chọn những tuyến bus đi qua những khu vực có nhiều công ty, văn phòng.

quảng cáo xe bus cho các siêu thị

Lựa chọn tuyến bus phù hợp để tiếp cận đúng dối tượng khách hàng tiềm năng (Dự án Bus Media thực hiện)

4.3. Thiết kế ấn phẩm truyền thông

Đây là cách thức mà doanh nghiệp truyền tải được thông điệp quảng cáo, hình ảnh thương hiệu của mình. Vì vậy maquette quảng cáo cần được thiết kế ấn tượng, độc đáo, bắt mắt và thu hút người đi đường nhất.

>> Khám phá thêm các lưu ý khi quảng cáo trên xe bus

5. Báo giá quảng cáo xe bus cho các siêu thị, trung tâm mua sắm

Báo giá quảng cáo xe bus cho các siêu thị, trung tâm mua sắm phụ thuộc vào các yêu cầu chiến dịch của doanh nghiệp. Do đó để có được một báo giá chính xác thì cần phải xem xét các yếu tố như số lượng xe, khu vực triển khai, hình thức quảng cáo xe bus…

Chiến dịch quảng cáo xe bus được triển khai với số lượng lớn trong thời gian dài thì chi phí sẽ rất cao. Tuy nhiên chi phí cho một lần hiển thị lại rất thấp, có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận được với số lượng khách hàng vô cùng lớn.

quảng cáo xe bus cho các siêu thị

Báo giá quảng cáo xe bus cho các siêu thị chênh lệch tùy từng thời điểm. Ảnh: Internet

Lưu ý: Báo giá quảng cáo xe bus cho các siêu thị có thể thay đổi tùy vào thời điểm trên thị trường. Hãy liên hệ với Bus Media để được tư vấn và báo giá mới nhất!

>> Xem thêm báo giá quảng cáo xe bus mới nhất

6. Tham khảo một số chiến dịch quảng cáo xe bus cho các siêu thị, trung tâm thương mại được Bus Media thực hiện

Dưới đây là một số chiến dịch quảng cáo xe bus cho các siêu thị đã được Bus Media triển khai, các doanh nghiệp có thể tham khảo:

6.1. Chiến dịch quảng cáo xe bus của siêu thị BRGMart

Chuỗi siêu thị BRGMart được thành lập vào năm 2019 bởi BRGRetail (một công ty thành viên thuộc tập đoàn BRG). Mùa hè năm 2022, chuỗi siêu thị BRGMart đã hợp tác với Bus Media triển khai chiến dịch quảng cáo xe bus nhằm phủ sóng thương hiệu khắp phố phường Hà Nội.

BrGMart đã lựa chọn hình thức dán quảng cáo trên thân xe bus trên các tuyến bus 03A, 25, 27, 49, 50, 51, 99. Chiến dịch với số lượng xe lớn, di chuyển qua nhiều tuyến đường lớn, đông đúc người đi lại trong thời gian dài chính là lợi thế để BRGMart quảng bá thương hiệu đến với người tiêu dùng.

quảng cáo xe bus cho các siêu thị

Siêu thị BRGMart phủ sóng thương hiệu với chiến dịch quảng cáo xe bus

6.2. Quảng cáo tại nhà chờ xe bus cho Scan & Go của Vinmart

VinMart Scan & Go là một hình thức mua sắm tiện lợi được cài đặt trong app VinID. Người tiêu dùng có thể quét mã vạch của các sản phẩm tại siêu thị và chỉ cần cầm điện thoại đến quầy thu ngân để thanh toán hoặc sau 2 tiếng nhân viên của Vinmart sẽ giao đến tận nhà.

Vào năm 2019 để quảng bá tính năng này đến người tiêu dùng, Vinmart đã kết hợp với Bus Media triển khai chiến dịch quảng cáo tại nhà chờ xe bus ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Maquette quảng cáo của Vinmart được lắp đặt vào bên trong nhà chờ xe bus và có hệ thống chiếu sáng nổi bật vào ban đêm.

quảng cáo xe bus cho các siêu thị

Chiến dịch quảng cáo tại nhà chờ xe bus cho VinMart Scan & Go (Xem thêm)

>> Xem thêm các dự án quảng cáo xe bus do Bus Media triển khai

7. Bus Media – Đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo xe bus uy tín

Bus Media là đơn vị cung cấp các dịch vụ quảng cáo trên xe bus chuyên nghiệp, uy tín . Sở hữu thông tin về hệ thống xe buýt, nhà chờ trên 63 tỉnh thành khắp cả nước, đặc biệt là ở các thị trường hàng đầu như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng…, doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo xe buýt ở bất cứ nơi nào chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ và hợp tác thật tận tình để giúp thương hiệu tiếp cận được với đông đảo người tiêu dùng nhất. 

Bus Media hiện đang sở hữu một đội ngũ nhân viên có nền tảng vững chắc, dày dặn kinh nghiệm qua nhiều chiến dịch, luôn sẵn sàng đồng hành và tư vấn các bước thực thi từ A – Z. Ngoài ra, đội ngũ sản xuất và thi công luôn đảm bảo tiến độ công việc chuẩn – chất lượng – đúng hạn theo hợp đồng, lập tức bảo hành thay mới nếu như maquette quảng cáo có gặp vấn đề trục trặc nào đó. 

Hãy liên hệ ngay với Bus Media để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo xe bus mới nhất!

Bus Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *