Quảng cáo trên Xe tải mang thương hiệu đi thật xa

quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo trên xe tải là hình thức truyền thông độc đáo và hấp dẫn được nhiều nhãn hàng ưa chuộng với đa dạng các hình thức triển khai. Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ gì với những hình ảnh quảng cáo di động trên thùng xe tải rong ruổi khắp đường phố.

Trong bài viết này, hãy cùng Bus Media tìm hiểu tất tần tật thông tin về kênh quảng cáo trên xe tải: quảng cáo trên xe tải là gì, các hình thức quảng cáo trên xe tải nào hot hiện nay, ưu điểm của quảng cáo xe tải, những lưu ý và điều luật khi triển khai, báo giá quảng cáo trên xe tải…

1. Quảng cáo trên Xe tải là gì bạn đã biết chưa?

Xe tải là một trong những phương tiện giao thông có kích thước và trọng lượng lớn, được ứng dụng nhiều trong các ngành vận chuyển hàng hóa, logistics… Sự xuất hiện của xe tải không chỉ góp phần giúp hàng hóa được lưu thông thuận lợi, mà còn mở ra cơ hội truyền thông sáng tạo cho các doanh nghiệp.

quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo trên xe tải với maquette 3D sáng tạo

Quảng cáo trên xe tải chính là hình thức dán ấn phẩm quảng cáo lên các vị trí thích hợp nhất của xe tải để quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp với nguyên lý khi xe tải di chuyển trên đường phố, hình ảnh và thông điệp của nhãn hàng theo đó cũng xuất hiện trên khắp mọi nẻo đường, tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng.

Doanh nghiệp khi muốn quảng cáo trên xe tải hiệu quả cần nắm rõ phương thức triển khai của kênh quảng cáo này. Quảng cáo trên xe tải thường được triển khai theo hai phương thức:

– Thứ nhất, doanh nghiệp đã có sẵn xe tải và chỉ cần thuê đơn vị thi công đến dán decal quảng cáo xe tải. Các khâu thực hiện được rút gọn chỉ còn thiết kế maquette quảng cáo, in quảng cáo và tiến hành thi công là xong.

– Thứ hai, doanh nghiệp không có sẵn xe tải. Khi đó nếu muốn triển khai một chiến dịch quảng cáo trên xe tải thì cần thuê đội ngũ xe tải bên ngoài để dán decal quảng cáo lên. Quy trình triển khai sẽ thêm khâu thuê xe, tổng hợp xe rồi mới thực hiện các bước như thiết kế maquette, in ấn quảng cáo và thi công.

quảng cáo trên xe tải

Dán decal quảng cáo trên xe tải có sẵn của doanh nghiệp

Thông thường, phương thức đầu tiên được triển khai phổ biến hơn, rất ít nhãn hàng triển khai quảng cáo trên xe tải theo phương thức thứ hai vì không phải lúc nào cũng có sẵn đội xe tải còn trống vị trí quảng cáo.

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời để nắm được những thông tin chi tiết nhất

2. Các hình thức quảng cáo trên Xe tải được ưa chuộng nhất hiện nay

Cũng như quảng cáo trên các phương tiện giao thông khác, quảng cáo xe tải được triển khai với đa dạng các hình thức, phù hợp cho tất cả các lĩnh vực, nhãn hàng. Các hình thức quảng cáo trên xe tải hot nhất hiện nay phải kể đến như quảng cáo màn hình LED trên xe tải, dán decal quảng cáo trên thùng xe tải, dán quảng cáo die-cut trên xe tải và Roadshow quảng cáo trên xe tải.

2.1. Dán decal quảng cáo lên thùng xe tải

Thùng xe tải với kích thước cực lớn là vị trí rất thích hợp để doanh nghiệp thực hiện dán decal quảng cáo lên. Với không gian quảng cáo rộng như vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thỏa sức thiết kế maquette quảng cáo sáng tạo để thu hút người đi đường.

Quảng cáo trên thùng xe tải có thể được triển khai dưới ba hình thức sau:

– Dán decal quảng cáo lên hông xe tải: Với hình thức này, phần decal quảng cáo có dạng giống như một banner thu nhỏ, được dán lên phần hông của thùng xe tải, thường chiếm 50% diện tích bề mặt thùng xe. Đơn vị thi công quảng cáo sẽ tiến hành dán decal quảng cáo lên xe tải một cách cẩn thận và tỉ mỉ lên trên thùng xe.

quảng cáo trên xe tải

Milo quảng bá thương hiệu với hình thức dán decal quảng cáo xe tải

– Dán decal quảng cáo full hai mặt thùng xe tải: Với hình thức này, decal quảng cáo được dán kín cả hai mặt phải và trái của thùng xe tải một cách tỉ mỉ, và được ví như những tấm banner cỡ lớn di động trên đường phố.

quảng cáo trên xe tải

Dán quảng cáo thùng xe tải full 2 mặt giúp thông điệp quảng cáo được thể hiện đầy đủ, chi tiết

– Dán quảng cáo full ba mặt thùng xe tải: Với hình thức này, decal quảng cáo không chỉ  được dán lên hai bên thùng xe tải mà còn được dán ở cả phía sau của xe, mang đến diện tích phần quảng cáo lớn và vô cùng ấn tượng, giúp nhãn hàng truyền tải được nhiều hình ảnh và thông điệp quảng cáo nhất có thể.

quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo xe tải nổi bật trên đường với hình thức dán decal quảng cáo full 3 mặt của xe

2.2. Dán quảng cáo die-cut trên xe tải

Đây là một trong những hình thức quảng cáo trên xe tải vô cùng độc đáo và sáng tạo. Phần maquette quảng cáo được thiết kế theo kiểu die-cut 3D bắt mắt, banner quảng cáo được dán lên thùng xe tải sẽ gây chú ý mạnh mẽ khi xe lưu thông trên đường.

quảng cáo trên xe tải

Die-cut quảng cáo trên xe tải của nhãn hàng bánh Solo với sắc đỏ rực rỡ

Ngoài ra, đối với một số chiến dịch quảng cáo trên xe tải, đơn vị thi công có thể lắp đặt các mockup LED 3D để thu hút sự chú ý của người đi đường và tăng hiệu quả truyền thông.

2.3. Quảng cáo màn hình LED trên xe tải

Quảng cáo màn hình LED trên xe tải là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH) hot nhất hiện nay. Màn hình LED quảng cáo (hay còn được ví như những màn hình di động) được lắp đặt lên thùng xe tải và phát clip TVC quảng cáo của nhãn hàng trong khi xe tải lưu thông trên đường.

quảng cáo trên xe tải

Màn hình LED quảng cáo xe tải thu hút người đi đường

Những màn hình LED được lắp đặt trên xe tải đều có tính năng của các dòng màn hình LED quảng cáo ngoài trời, có khả năng chống nước, chống bụi chuẩn IP68 để có thể hoạt động tốt ở môi trường bên ngoài.

Ngoài ra, trong quá trình di chuyển trên đường, xe tải không tránh khỏi va chạm với các phương tiện giao thông khác nên màn LED quảng cáo trên xe tải phải có độ bền rất cao. Một số dòng màn hình LED thường được lắp đặt trên xe tải có thể kể đến như: Màn hình LED P2, P3…

quảng cáo trên xe tải

Màn hình LED quảng cáo xe tải nổi bật ngay cả khi trời tối

2.4. Roadshow quảng cáo trên xe tải

Roadshow quảng cáo xe tải là hình thức quảng cáo biểu diễn lưu động trên đường phố với một đoàn từ vài xe đến vài chục xe. Trong một số chiến dịch quảng cáo Roadshow xe tải, decal được dán lên toàn bộ phần thân xe và đuôi xe để trang trí. Decal sử dụng được in cán mờ hoặc cán bóng với màu sắc tươi sáng nổi bật.

quảng cáo trên xe tải

Roadshow quảng cáo xe tải truyền thông cho VinShop và VinID

Ngoài ra, Roadshow quảng cáo xe tải cũng có thể được triển khai với màn hình LED lắp đặt ở hai bên  thùng xe và mặt sau xe, trình chiếu hình ảnh, video quảng cáo sống động, sau đó cho xe tải di chuyển chậm trên đường phố để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp và thu hút sự chú ý của những người trên đường.

2.5. Dán quảng cáo xe bán tải

Quảng cáo xe bán tải (hay còn gọi là quảng cáo ô tô bán tải) là hình thức dán decal lên phần thân xe bán tải để quảng bá cho hình ảnh, thương hiệu của nhãn hàng khi xe di chuyển trên đường. Xe bán tải có kích thước nhỏ gọn hơn xe tải, vậy nên hình thức dán quảng cáo ô tô bán tải thường được xếp vào nhóm quảng cáo trên ô tô.

quảng cáo trên xe tải

Hình thức dán quảng cáo trên xe bán tải gần giống với hình thức quảng cáo trên xe ô tô

>> Tham khảo quảng cáo trên các phương tiện giao thông để biết thêm nhiều hình thức độc đáo

3. Ưu điểm nổi bật của quảng cáo trên Xe tải

Cùng thuộc nhóm quảng cáo trên phương tiện giao thông nhưng quảng cáo xe tải có những điểm mạnh riêng để thuyết phục các doanh nghiệp lựa chọn cho chiến dịch truyền thông của mình.

– Xe tải có kích thước lớn nên diện tích bề mặt dán quảng cáo xe tải cũng rất lớn, giúp doanh nghiệp truyền tải được hình ảnh, thông điệp quảng cáo đến với người đi đường một cách trọn vẹn nhất.

Mọi người có xu hướng bị thu hút bởi những vật có kích thước lớn, vậy nên một chiếc xe tải có dán quảng cáo xuất hiện trên đường phố chắc chắn sẽ chiếm trọn sự chú ý của người đi đường.

quảng cáo trên xe tải

Doanh nghiệp thỏa sức thiết kế ấn phẩm quảng cáo với diện tích cực lớn

– Quảng cáo trên xe tải với đa dạng các hình thức triển khai phù hợp với tất cả lĩnh vực, nhãn hàng, đồng thời tạo cơ hội cho doanh nghiệp thỏa sức sáng tạo ấn phẩm truyền thông để thu hút sự quan tâm của công chúng khi xe lưu thông trên đường.

– Quảng cáo xe tải xuất hiện trên nhiều cung đường nên có nhiều cơ hội tiếp xúc với khách hàng tiềm năng, bởi lẽ xe tải là phương tiện có lộ trình di chuyển đa dạng từ nội thành ra ngoại thành, các tỉnh lẻ và tần suất hoạt động cao, liên tục trong ngày.

– Đối với các công ty đã có sẵn đội ngũ xe tải, khi triển khai dán quảng cáo xe tải sẽ giúp công ty xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp và tăng nhận diện thương hiệu cho chính công ty mình khi xe di chuyển qua các cung đường.

quảng cáo trên xe tải

Hãng xe cũng có thể tự quảng bá cho thương hiệu của mình bằng hình thức quảng cáo xe tải

>> Xem thêm quảng cáo trên xe ô tô điện ấn tượng và thu hút

4. Quảng cáo trên Xe tải cần lưu ý những gì?

Để một chiến dịch quảng cáo trên xe tải được triển khai thuận lợi và mang lại hiệu quả truyền thông cao thì bên cạnh việc nắm rõ đặc điểm của hình thức quảng cáo này, nhãn hàng cần lưu ý một số điều sau:

4.1. Lựa chọn hình thức quảng cáo trên xe tải phù hợp

Tùy thuộc vào mục tiêu truyền thông của từng nhãn hàng, cũng như lĩnh vực mà nhãn hàng đang muốn quảng cáo là gì mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn hình thức quảng cáo trên xe tải phù hợp.

Việc lựa chọn hình thức quảng cáo xe tải thích hợp không chỉ giúp gia tăng hiệu quả truyền thông mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được kha khá ngân sách.

quảng cáo trên xe tải

Lựa chọn hình thức quảng cáo trên xe tải phù hợp để tăng hiệu quả truyền thông

4.2. Lựa chọn số lượng xe và thời gian triển khai quảng cáo

Trong một chiến dịch quảng cáo xe tải, việc lựa chọn số lượng xe chạy quảng cáo và thời gian triển khai rất quan trọng buộc các doanh nghiệp phải tính toán kỹ.

Xe tải xuất hiện trên đường phố với số lượng đủ lớn và thời gian đủ dài còn góp phần duy trì tần suất xuất hiện của quảng cáo khiến khách hàng thấy ấn tượng và ghi nhớ lâu hơn.

quảng cáo trên xe tải

Doanh nghiệp nên triển khai quảng cáo xe tải với số lượng lớn để tăng nhận diện thương hiệu

4.3. Thiết kế maquette quảng cáo độc đáo

Đặc trưng của xe tải là có kích thước cực lớn, vậy nên doanh nghiệp không phải lo lắng về việc có đủ diện tích để thể hiện maquette quảng cáo hay không. Việc của nhãn hàng là thiết kế maquette quảng cáo độc đáo và ấn tượng để thu hút được sự chú ý của càng nhiều người đi đường càng tốt.

Để làm được điều đó, quảng cáo của nhãn hàng cần có hình ảnh bắt mắt, màu sắc tươi sáng, nổi bật (có thể sử dụng thiết kế maquette die-cut 3D sáng tạo), bên cạnh đó thông điệp quảng cáo cần ngắn gọn nhưng phải ấn tượng để người nhìn dễ nhớ và nhớ lâu.

quảng cáo trên xe tải

Coca Cola Zero triển khai quảng cáo 3D trên xe tải sáng tạo, ấn tượng

>> Tham khảo bí kíp thiết kế quảng cáo trên xe buýt ấn tượng, độc đáo

4.4. Thi công quảng cáo trên xe tải cẩn thận, tỉ mỉ

Sau các bước lựa chọn hình thức, số lượng, thời gian, thiết kế maquette quảng cáo thì khâu thi công quảng cáo trên xe tải rất quan trọng, quyết định diện mạo của quảng cáo khi xuất hiện trước mắt người xem.

Vậy nên thi công quảng cáo xe tải cần được thực hiện một cách tỉ mỉ và chỉn chu để maquette quảng cáo xuất hiện ngay ngắn, đảm bảo yêu cầu tối thiểu là không bị thiếu chữ, mất hình, dán lệch lạc, bong tróc.

quảng cáo trên xe tải

Thi công dán quảng cáo xe tải cần tỉ mỉ và cẩn thận

Lưu ý: Nhãn hàng cần yêu cầu đơn vị thi công quảng cáo xe tải gửi lại đầy đủ hình ảnh nghiệm thu để đảm bảo quảng cáo tới người nhìn đạt tiêu chuẩn và có tính thẩm mỹ.

5. Tham khảo Luật quảng cáo trên Xe tải tại Việt Nam

Để một chiến dịch quảng cáo xe tải diễn ra suôn sẻ và mang lại hiệu ứng truyền thông tích cực thì mỗi doanh nghiệp cần nắm rõ điều luật và những quy định dán quảng cáo trên xe tải như sau:

Theo Điều 32 Luật Quảng cáo 2012 về Quảng cáo trên phương tiện giao thông quy định dán quảng cáo trên xe tải cần tuân thủ các quy định của Luật Quảng cáo và Luật Giao thông.

– Quảng cáo không được cản trở tầm nhìn, phải đảm bảo an toàn cho người đi đường. Doanh nghiệp không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước và trên nóc của xe tải, ấn phẩm quảng cáo cũng không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo.

– Nội dung quảng cáo không được phạm vào thuần phong mỹ tục, nghiêm cấm truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, quảng cáo cho những sản phẩm cấm như chất kích thích, rượu có nồng độ cồn lớn hơn 15 độ, vũ khí 

Ngoài ra, quy định dán quảng cáo xe tải còn yêu cầu doanh nghiệp muốn triển khai cần đăng ký dán quảng cáo trên xe tải với Sở Văn hóa và Thể thao. Cách thức thực hiện ra sao sẽ được Bus Media đề cập tới trong phần tiếp theo.

quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo trên xe tải cần tuân theo quy định và Luật quảng cáo trên phương tiện giao thông

>> Xem thêm Luật quảng cáo trên xe bus cần nắm rõ trước khi triển khai

6. Thủ tục xin giấy phép quảng cáo trên Xe tải

Hiện nay, mặc dù Luật Quảng cáo không quy định doanh nghiệp phải xin giấy phép quảng cáo trên xe tải, nhưng để được quản lý và kiểm soát nội dung quảng cáo thì doanh nghiệp vẫn cần phải làm thủ tục đăng ký dán quảng cáo trên xe tải với Sở Văn hóa và Thể thao.

Theo Điều 29 Luật Quảng cáo, hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên xe tải gồm có:

– Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo có ghi đầy đủ thông tin số lượng, nội dung, địa điểm, thời gian triển khai quảng cáo.

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Bản sao giấy chứng nhận sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, dịch vụ.

– Maquette quảng cáo in màu có chữ ký xác nhận của tổ chức.

Quy trình xin giấy phép quảng cáo trên xe tải mặc dù không quá phức tạp nhưng đối với một doanh nghiệp không thuộc lĩnh vực quảng cáo OOH thì phải mất khá nhiều thời gian để hoàn thành thủ tục.

Bus Media với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời khuyên doanh nghiệp nên kết hợp với một bên am hiểu về mọi thủ tục xin giấy phép quảng cáo trên xe tải để rút ngắn thời gian cũng như tránh những sai sót không đáng có, giúp doanh nghiệp triển khai quảng cáo đúng tiến độ.

7. Tham khảo báo giá quảng cáo trên Xe tải mới nhất

Báo giá quảng cáo trên xe tải phụ thuộc vào các yếu tố như hình thức, số lượng và thời gian triển khai. Lựa chọn Roadshow quảng cáo xe tải chắc chắn sẽ có chi phí cao hơn hình thức chỉ dán decal quảng cáo xe tải thông thường.

Triển khai quảng cáo trên số lượng xe lớn trong một thời gian dài cũng sẽ có mức giá đắt hơn, nhưng hiệu quả mang lại hoàn toàn tương xứng, vì mục tiêu khi triển khai quảng cáo xe tải của các nhãn hàng đều là truyền thông tới càng nhiều khách hàng càng tốt.

quảng cáo trên xe tải

Báo giá quảng cáo xe tải có thể thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Báo giá quảng cáo trên xe tải được tính theo công thức chung: Báo giá = Đơn giá/xe x Số lượng xe x Số tháng triển khai

Báo giá quảng cáo trên xe tải đã bao gồm các chi phí thuê xe (trong trường hợp công ty không có sẵn đội ngũ xe tải), chỉnh sửa thiết kế maquette, in quảng cáo và thi công.

Lưu ý: Nhãn hàng nên triển khai quảng cáo ít nhất trên 10 xe và tối thiểu trong một tháng để phát huy được hiệu quả truyền thông của chiến dịch và được hưởng mức chiết khấu tốt hơn.

>> Xem thêm báo giá quảng cáo trên xe buýt mới nhất hiện nay

8. Bus Media – Công ty quảng cáo trên Xe tải uy tín, chuyên nghiệp

Quảng cáo trên xe tải là hình thức truyền thông sáng tạo mang lại hiệu quả lớn cho các doanh nghiệp và các nhãn hàng, mang đến làn gió mới cho kênh quảng cáo trên phương tiện giao thông.

Bus Media – thành viên của Unique Media Group là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo ngoài trời chuyên nghiệp, uy tín với đa dạng hình thức triển khai. Chúng tôi có quy mô hoạt động khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc, tự hào là đối tác ưu tiên của nhiều nhãn hàng lớn. 

Bus Media hiện đang sở hữu đội ngũ nhân viên tinh nhuệ, lành nghề, có kinh nghiệm thực thi nhiều dự án quảng cáo ngoài trời cho các thương hiệu tên tuổi. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tổng thể từ A-Z và cam kết sẽ đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong tất cả các công đoạn triển khai.

Liên hệ Bus Media ngay hôm nay để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất. 

Bus Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thư Đỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *