Thi công quảng cáo trên xe bus và cách triển khai hiệu quả

thi công quảng cáo trên xe buýt

Đối với một chiến dịch quảng cáo ngoài trời thì khâu thi công đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định lớn tới sự thành công của chiến dịch. Thi công quảng cáo trên xe buýt cũng vậy, nó không chỉ quyết định diện mạo quảng cáo xuất hiện trong mắt người tiêu dùng, mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của nhãn hàng.

Doanh nghiệp của bạn đang gặp trở ngại trong việc thi công quảng cáo trên xe bus? Doanh nghiệp của bạn đang tìm hiểu làm thế nào để thi công quảng cáo xe bus hiệu quả? Hãy cùng Bus Media tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé.

1. Thi công quảng cáo xe bus là gì?

Trong những năm gần đây, số lượng xe bus tăng lên rất nhanh, có mặt tại hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc và được nhà nước khuyến khích sử dụng để giảm thiểu tình trạng ách tắc giao thông cũng như lượng khí thải ra ngoài môi trường.

thi công quảng cáo trên xe buýt

Quảng cáo trên xe buýt phát triển rất nhanh trong những năm gần đây

Ngoài ra, xe buýt có thể vận chuyển lượng lớn hành khách trên cùng một chuyến, chi phí lại rẻ nên ngày càng có nhiều người lựa chọn phương tiện giao thông công cộng này. Chính nhờ sự phát triển của xe bus đã mở ra cơ hội hấp dẫn cho kênh quảng cáo trên xe buýt tại Việt Nam. 

Quảng cáo trên xe buýt là một trong những kênh truyền thông được xếp vào nhóm quảng cáo trên phương tiện giao thông được triển khai nhiều nhất hiện nay. Vậy bạn có từng thắc mắc thi công quảng cáo trên xe buýt là gì, bao gồm những việc gì không?

thi công quảng cáo trên xe buýt

Thi công quảng cáo trên xe buýt là gì? Giờ đây bạn đã biết rồi nhé

Thi công quảng cáo trên xe buýt chính là việc dán ấn phẩm quảng cáo lên thân xe, kính xe và lên tay cầm xe buýt với nguyên lý hoạt động khi xe buýt di chuyển trên đường, hình ảnh quảng cáo sẽ tiếp cận được với người đi đường và cả hành khách trên xe.

>> Xem thêm quảng cáo ngoài trời để nắm được những thông tin hữu ích

2. Các hình thức thi công quảng cáo trên xe bus

2.1. Thi công quảng cáo trên thân xe buýt

Hiện nay, quảng cáo trên thân xe buýt là hình thức phổ biến nhất tại Việt Nam, được Nhà nước cho phép triển khai trên nhiều tỉnh thành. Thi công quảng cáo trên thân xe bus rất đơn giản, doanh nghiệp chỉ cần dán maquette quảng cáo lên toàn bộ phần khoảng trống ở hai bên thân xe để người đi đường có thể nhìn thấy hình ảnh, thông điệp quảng cáo khi xe di chuyển trên đường.

thi công quảng cáo trên xe buýt

Dán decal quảng cáo trên thân xe buýt là hình thức phổ biến nhất hiện nay

Decal quảng cáo trên thân xe buýt có kích thước đa dạng, thường khoảng từ 8 – 12 mét vuông với dạng chữ nhật nằm. Nhờ có phần diện tích quảng cáo khá lớn, lại được thể hiện ở cả hai bên thân xe nên thông điệp của nhãn hàng có thể tiếp cận người xem từ nhiều phía, ngay cả từ khoảng cách xa.

thi công quảng cáo trên xe buýt

Fitobimbi Omega Junior quảng cáo trên thân xe buýt với hình ảnh nổi bật

2.2. Thi công quảng cáo diecut trên xe buýt

Quảng cáo diecut trên xe buýt được áp dụng triển khai đầu tiên tại Hà Nội, sau đó tới năm 2019, Đà Nẵng cũng chính thức được phép quảng cáo diecut trên các tuyến xe chạy trong nội thành.

Thi công quảng cáo diecut trên xe buýt gồm hai phần: Dán maquette quảng cáo dọc hai bên thân xe và dán tràn một phần decal quảng cáo được cắt tỉa theo vật thể lên trên kính xe.

thi công quảng cáo trên xe buýt

Quảng cáo die-cut trên xe buýt mang đến hình ảnh độc đáo, thú vị cho người xem

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công quảng cáo die-cut trên xe bus chuyên nghiệp, cung cấp giải pháp truyền thông tối ưu cho các nhãn hàng, mang đến những hình ảnh quảng cáo xe bus độc đáo, thu hút sự quan tâm của đông đảo người đi đường.

2.3. Thi công quảng cáo tràn kính xe buýt

Quảng cáo tràn kính xe buýt xuất hiện lần đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh, và đây cũng chính là thành phố duy nhất ở nước ta được phép triển khai hình thức quảng cáo này. 

Với hình thức này, decal quảng cáo có kích thước lớn lên tới 16 – 22 mét vuông và được dán tràn lên cả phần kính xe, vậy nên việc thi công phải rất cẩn thận. Phần thân xe vẫn dán decal bóng, chống thấm, còn phần kính xe phải dán decal lưới lỗ tròn để không ảnh hưởng tới tầm nhìn của những người ngồi trong xe.

thi công quảng cáo trên xe buýt

Dán quảng cáo tràn kính xe bus bằng chất liệu decal bóng ở dưới và decal lưới ở phần kính

2.4. Thi công quảng cáo trên tay cầm xe buýt

Quảng cáo trên tay cầm xe buýt là hình thức khá độc đáo được triển khai bên trong xe buýt nhằm tiếp cận những hành khách trên xe ở cự ly gần. Thông thường, mỗi xe buýt  được trang bị từ 20 tới 30 tay nắm có tác dụng giữ hành khách đứng thăng bằng.

Thi công quảng cáo trên tay cầm xe bus chính là việc lồng ấn phẩm quảng cáo vào bên trong khung nhựa tay cầm hoặc cải biến tay cầm xe bus thành những hình dáng sản phẩm độc đáo.

thi công quảng cáo trên xe buýt

Quảng cáo trên tay cầm xe bus có khả năng tiếp xúc trực tiếp với hành khách trên xe

Trong suốt thời gian di chuyển, hành khách trên xe chắc chắn sẽ bị ấn tượng bởi những hình ảnh quảng cáo độc đáo lồng trên tay cầm, đặc biệt với những hành khách được tiếp xúc trực tiếp, chạm vào tay cầm sẽ rất thích thú, ghi nhớ thương hiệu lâu hơn.

thi công quảng cáo trên xe buýt

Quảng cáo tay cầm xe bus với những hình ảnh độc đáo, thú vị

2.5. Thi công quảng cáo trên màn hình LCD bên trong xe buýt

Thi công quảng cáo LCD trên xe buýt được hiểu là việc lắp đặt màn hình LCD quảng cáo bên trong một số tuyến xe buýt nhất định để phát clip TVC quảng cáo cho nhãn hàng. Để đảm bảo tầm nhìn thì màn hình LCD quảng cáo thường được lắp đặt ngay chính giữa đầu xe, gần với khu vực ghế tài xế.

thi công quảng cáo trên xe buýt

Lắp đặt màn hình LCD quảng cáo gần phía ghế của tài xế

Trong suốt quá trình xe di chuyển, các clip TVC quảng cáo có độ dài từ 15 – 30s sẽ được phát xen kẽ, mang đến những hình ảnh sống động, thú vị. Chính vì vậy, nên lắp đặt màn hình LCD quảng cáo trên xe buýt ở độ cao và vị trí hợp lý để đảm bảo những hành khách ngồi ở hàng ghế cuối cũng có thể nhìn thấy.

thi công quảng cáo trên xe buýt

Màn hình quảng cáo LCD trên xe buýt phát TVC quảng bá cho thương hiệu của nhãn hàng

>> Khám phá quảng cáo trên các phương tiện giao thông với những ưu điểm nổi trội

3. Một số lưu ý trong quá trình thi công quảng cáo trên xe bus

Để một chiến dịch quảng cáo trên xe bus diễn ra hiệu quả thì khâu thi công rất quan trọng, quyết định lớn tới sự thành công cho toàn bộ chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp. Để thi công quảng cáo xe buýt được thuận lợi thì doanh nghiệp cần lưu ý một số điều sau:

3.1. Xác định quy mô của chiến dịch quảng cáo

Doanh nghiệp cần xác định được số lượng xe, thời gian chạy quảng cáo để đáp ứng được mục tiêu truyền thông đề ra ban đầu. Thông thường, các doanh nghiệp nên triển khai quảng cáo trên nhiều xe trong một thời gian dài nhất định (tối thiểu 3 tháng) để thương hiệu được người tiêu dùng nhận biết và ghi nhớ.

thi công quảng cáo trên xe buýt

Quảng cáo trên xe buýt có lộ trình di chuyển qua những địa điểm đông đúc

Có thể triển khai quảng cáo xe bus bất kể thời điểm nào trong năm vì các tuyến xe bus hoạt động liên tục, tuy nhiên doanh nghiệp nên tránh mùa mưa vì bề mặt quảng cáo rất dễ bị bẩn và mốc, bong tróc.

3.2. Lựa chọn thị trường quảng cáo xe bus hiệu quả

Muốn lựa chọn được thị trường triển khai quảng cáo trên xe buýt hiệu quả thì doanh nghiệp cần xác định rõ khách hàng tiềm năng thường xuất hiện ở những khu vực nào để chọn tuyến xe bus có lộ trình qua đó. Ưu tiên lựa chọn các tuyến xe chạy trong nội thành, đặc biệt đi qua các cung đường đông đúc như trung tâm thành phố, ngã ba, ngã tư, trường học, bệnh viện…

thi công quảng cáo trên xe buýt

Thi công quảng cáo xe buýt tại những thành phố lớn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thi công quảng cáo xe bus, Bus Media khuyên doanh nghiệp nên ưu tiên book quảng cáo xe buýt tại những thị trường tiềm năng trong nội thành tại các thành phố lớn, tập trung đông dân cư như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng,…

>> Xem thêm quảng cáo trên xe buýt tại 63 tỉnh thành để lựa chọn thị trường quảng cáo hiệu quả

3.3. Lựa chọn hình thức quảng cáo trên xe buýt phù hợp

Việc lựa chọn hình thức quảng cáo trên xe bus phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu được hiệu quả truyền thông và tiết kiệm ngân sách quảng cáo. Mỗi hình thức lại có những đặc điểm, cách tiếp cận riêng, phù hợp với các lĩnh vực và nhóm khách hàng khác nhau, vậy nên doanh nghiệp cần nắm được đặc điểm cũng như lợi thế của từng hình thức để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

thi công quảng cáo trên xe buýt

Lựa chọn hình thức quảng cáo trên xe bus phù hợp rất quan trọng

3.4. Thiết kế maquette quảng cáo trên xe buýt ấn tượng

Mọi người thường có xu hướng bị thu hút bởi những hình ảnh độc đáo, sáng tạo, bởi vậy thiết kế maquette quảng cáo xe bus được đánh giá là một phần quan trọng trong chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp nói chung.

Với phần diện tích maquette quảng cáo xe bus khá lớn, doanh nghiệp thỏa sức đưa vào những thông điệp, hình ảnh độc đáo đồng thời sắp xếp bố cục hợp lý và kết hợp nhịp nhàng giữa các tông màu để quảng cáo không bị rườm rà, rối mắt là doanh nghiệp đã ghi điểm lớn trong mắt người tiêu dùng rồi.

thi công quảng cáo trên xe buýt

Thiết kế maquette quảng cáo ấn tượng thu hút người đi đường

> Bật mí bí kíp thiết kế maquette quảng cáo xe bus ấn tượng

3.5. Thi công quảng cáo xe bus cẩn thận, tỉ mỉ

Quy trình thi công quảng cáo trên xe bus cần được tiến hành cẩn thận, chuyên nghiệp, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật và các yêu cầu về thời gian. Khi dán maquette quảng cáo lên xe bus, doanh nghiệp cần đảm bảo bề mặt phần dán maquette phải khô ráo để độ tăng độ bám dính của decal quảng cáo.

Ngoài ra, thi công dán quảng cáo xe buýt phải thật tỉ mỉ, đặc biệt đối với những phần decal dán ở các góc vì đây là những vị trí dễ bị bong tróc, dễ bị lọt bọt khí vào làm bề mặt quảng cáo không được mịn mượt.

thi công quảng cáo trên xe buýt

Thi công quảng cáo trên xe buýt cần tỉ mỉ, cẩn thận

Việc thi công quảng cáo trên xe buýt đòi hỏi phải có kỹ thuật chuyên môn cao, vậy nên các doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm rất khó tự triển khai được mà cần liên hệ với các đơn vị thi công quảng cáo chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ thi công, đảm bảo hiệu quả của chiến dịch.

3.6. Tuân thủ quy định và Luật quảng cáo trên xe buýt

Doanh nghiệp nên tìm hiểu về quy định và Luật quảng cáo trên xe buýt để triển khai chiến dịch suôn sẻ, không bị mắc những sai lầm đáng tiếc cũng như tránh bị buộc dừng quảng cáo giữa chừng.

  • Quảng cáo trên xe bus phải tuân thủ theo Luật giao thông, phải đảm bảo an toàn cho người đi đường, không che khuất tầm nhìn và không gây mất trật tự giao thông.
  • Hình ảnh quảng cáo phải phù hợp với thuần phong mỹ tục, không gây phản cảm hoặc mất mỹ quan đô thị. Những sản phẩm như thuốc lá, chất kích thích, rượu có nồng độ cồn quá 15 độ đều không được phép quảng cáo.
  • Doanh nghiệp không được dán quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc xe buýt. Ấn phẩm quảng cáo cũng không được chiếm quá ½ diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo.

thi công quảng cáo trên xe buýt

Thi công quảng cáo xe buýt nhanh chóng với sự hỗ trợ của các công ty quảng cáo chuyên nghiệp

Trên đây là một số lưu ý giúp doanh nghiệp có thể thi công quảng cáo trên xe buýt hiệu quả và nhanh chóng. Ngoài ra, doanh nghiệp có liên hệ với công ty quảng cáo xe bus uy tín để được tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ cần thiết.

>> Xem thêm cách lựa chọn công ty quảng cáo trên xe bus uy tín, chuyên nghiệp 

4. Lựa chọn đơn vị thi công quảng cáo trên xe buýt uy tín, chuyên nghiệp

Đối với một chiến dịch quảng cáo trên xe buýt hay bất kỳ một chiến dịch quảng cáo ngoài trời nào khác, để các công đoạn triển khai được diễn ra suôn sẻ thì doanh nghiệp cần hợp tác với đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo OOH. Chính các đơn vị này sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

4.1. Đơn vị thi công quảng cáo trên xe bus làm những gì?

Doanh nghiệp của bạn được khuyên là cần kết hợp với đơn vị quảng cáo trên xe bus chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian, nhân lực và tối ưu hóa hiệu quả truyền thông. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi rằng đơn vị quảng cáo xe bus sẽ làm những công việc gì không?

Đơn vị quảng cáo trên xe bus sẽ cung cấp tất cả các thông tin mà khách hàng cần như hình thức quảng cáo, vị trí triển khai, số lượng xe )các tuyến xe nào còn trống), báo giá quảng cáo, chiết khấu dành riêng cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, các đơn vị quảng cáo xe bus cũng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp về khâu thiết kế maquette, tiến hành in ấn, thi công, bảo hành quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch. Hiện nay, hầu hết các đơn vị thi công quảng cáo xe buýt đều cung cấp dịch vụ trọn gói từ A – Z cho khách hàng.

thi công quảng cáo trên xe buýt

Các đơn vị quảng cáo trên xe buýt hiện nay thường cung cấp dịch vụ trọn gói từ A – Z

4.2. Làm thế nào để xác định được một đơn vị thi công quảng cáo xe bus chuyên nghiệp

Một đơn vị quảng cáo trên xe bus được đánh giá là uy tín, chuyên nghiệp khi đáp ứng được các tiêu chí sau:

  • Đơn vị phải có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo xe bus, thực sự am hiểu và đã thực thi nhiều chiến dịch quảng cáo trên xe bus mang lại hiệu quả cao.
  • Đơn vị có quy mô hoạt động tại nhiều tỉnh thành để có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp khi muốn mở rộng chiến dịch truyền thông tới các vùng miền khác.
  • Đơn vị tư vấn tận tâm và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi thông tin, mọi lúc, mọi nơi cũng như giúp khách hàng cập nhật tất cả thông tin mới nhất liên quan đến chiến dịch quảng cáo.
  • Đơn vị có những chính sách ưu đãi riêng cho doanh nghiệp, cam kết hiệu quả truyền thông cũng như chịu trách nhiệm bảo hành quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

5. Tham khảo báo giá thi công quảng cáo trên xe buýt mới nhất

Báo giá quảng cáo trên xe buýt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hình thức, số lượng, thời gian triển khai, tuyến xe và lộ trình di chuyển của quảng cáo… Vậy nên các doanh nghiệp cần nắm rõ các tiêu chí để đưa ra ngân sách phù hợp cho chiến dịch quảng cáo trên xe buýt của mình nếu có nhu cầu.

thi công quảng cáo trên xe buýt

Báo giá quảng cáo trên xe buýt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Ngoài những yếu tố trên, việc lựa chọn đơn vị quảng cáo cũng chi phối khá nhiều tới chi phí dành cho một chiến dịch quảng cáo ngoài trời, bởi mỗi đơn vị sẽ có độ uy tín riêng, cách thức triển khai riêng và luôn dành cho khách hàng của mình mức chiết khấu hấp dẫn tùy thuộc vào sự hợp tác giữa hai bên.

thi công quảng cáo trên xe buýt

Doanh nghiệp có thể tham khảo báo giá quảng cáo trên xe bus từ các công ty uy tín

Công thức chung để ước tính chi phí một doanh nghiệp cần bỏ ra cho một chiến dịch quảng cáo trên xe buýt như sau: Giá quảng cáo trên xe buýt =  Số lượng xe buýt x đơn giá x số tháng x % chiết khấu

Bus Media xin đưa ra bảng báo giá quảng cáo trên xe buýt tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để các doanh nghiệp tham khảo.

– Báo giá quảng cáo trên xe buýt tại Hà Nội

Quảng cáo trên thân xe buýt có mức giá trung bình từ 17.000.000đ đến 19.000.000đ/tháng.

Quảng cáo die-cut tràn kính xe buýt có mức giá trung bình từ 35.000.000đ đến 36.000.000đ/tháng.

Quảng cáo trên tay cầm xe buýt có mức giá khoảng 12.000.000đ/3 tháng.

– Báo giá quảng cáo trên xe buýt tại thành phố Hồ Chí Minh

Quảng cáo tràn kính xe buýt có mức giá từ 51.000.000đ – 53.000.000đ/tháng.

Quảng cáo trên tay cầm xe buýt có mức giá dao động trong khoảng 12.000.000đ/3 tháng

Vì Hà Nội và Hồ Chí Minh là hai thị trường tiềm năng nhất đối với kênh OOH nên bảng giá quảng cáo trên xe buýt tại 2 thành phố này cũng cao hơn hẳn. Mức giá trên còn có thể thay đổi tùy thời điểm.

thi công quảng cáo trên xe buýt

Báo giá quảng cáo trên xe bus tại những thành phố lớn cao hơn hẳn so với các nơi khác

>> Tham khảo báo giá quảng cáo trên xe bus mới nhất hiện nay

6. Bus Media – đơn vị thi công quảng cáo trên xe bus chuyên nghiệp, uy tín, hiệu quả

Bus Media là một thành viên của Unique Media Group – Công ty quảng cáo ngoài trời chuyên nghiệp và uy tín tại Việt Nam. Bus Media cung cấp các dịch vụ quảng cáo trên xe bus trọn gói cho doanh nghiệp với đa dạng các hình thức triển khai.

Chúng tôi tự hào là đối tác chiến lược của nhiều nhãn hàng lớn, nhiều hãng xe bus lớn tại Việt Nam, đảm bảo sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những giải pháp truyền thông tối ưu cùng với khâu thi công quảng cáo xe buýt tỉ mỉ, cẩn thận, cam kết hình ảnh quảng cáo xuất hiện trong mắt khách hàng luôn ngay ngắn sạch đẹp, ấn tượng, hấp dẫn.

Liên hệ với Bus Media hôm nay để được tư vấn thi công quảng cáo hiệu quả và nhận báo giá quảng cáo trên xe bus mới nhất.

Bus Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thư Đỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *