Quảng cáo trên xe bus giúp ứng dụng thương mại điện tử phủ sóng thương hiệu rộng rãi

quảng cáo xe bus cho ứng dụng thương mại điện tử

Những năm gần đây, lĩnh vực thương mại điện tử có tốc độ phát triển cực kỳ nhanh chóng. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực này có sức cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Vì vậy để phủ sóng thương hiệu rộng rãi, các doanh nghiệp thương mại điện tử nên triển khai chiến dịch quảng cáo trên xe bus.

Bus Media là đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe bus khắp 63 tỉnh thành, cùng đồng hành với các nhãn hàng thương mại điện tử trong các chiến dịch quảng cáo xe bus.

1. Đặc điểm của ứng dụng thương mại điện tử khi triển khai quảng cáo

Thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam vẫn đang là lĩnh vực cực kỳ hot và được dự đoán tiếp tục tăng trưởng với tốc độ cao trong thời gian tới. Một số thương hiệu nổi tiếng trên thị trường Việt Nam hiện nay như Shopee, Tiki, Lazada… có rất nhiều người sử dụng.

Khách hàng mục tiêu của các doanh nghiệp thương mại điện tử là những người tiêu dùng có sử dụng smartphone có thể mua sắm ở mọi lúc mọi nơi. Đối tượng khách hàng chủ yếu sẽ là những bạn trẻ, dân văn phòng nên khi triển khai quảng cáo cần phải năng động, bắt trend.

quảng cáo xe bus cho ứng dụng thương mại điện tử

Lĩnh vực thương mại điển tử đang phát triển cực mạnh mẽ. Ảnh: Internet

Sức cạnh tranh trong lĩnh vực thương mại điện tử vô cùng khốc liệt nên để đưa được hình ảnh thương hiệu đến gần với khách hàng thì doanh nghiệp cần có một chiến lược truyền thông hiệu quả. Quảng cáo xe bus chính là kênh truyền thông giúp doanh nghiệp phủ sóng thương hiệu rộng rãi và tiếp cận được với đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

2. Ứng dụng thương mại điện tử có nên triển khai quảng cáo xe buýt không?

Đối tượng đi xe bus chủ yếu là người đi làm văn phòng, giới trẻ… đây đều là những người có nhu cầu mua sắm online cao. Sử dụng ứng dụng thương mại điện tử trên điện thoại hay máy tính thì người tiêu dùng có thể mua được những sản phẩm theo ý muốn và giao hàng tận nơi. Chính vì vậy quảng cáo xe bus giúp các doanh nghiệp thương mại điện tử tiếp cận được đúng với khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo trên xe bus có tần suất xuất hiện cao nên người xem sẽ tiếp nhận thông điệp quảng cáo một cách tự nhiên mà không gây ra cảm giác khó chịu. Người xem sẽ dần dần ghi nhớ hình ảnh thương hiệu vào trong tâm trí họ.

quảng cáo xe bus cho ứng dụng thương mại điện tử

Quảng cáo xe bus gây ấn tượng tốt với người đi đường (Dự án Bus Media thực hiện)

Xe bus hoạt động liên tục mỗi ngày theo lộ trình có sẵn vừa gây được ấn tượng tốt với người xem vừa phủ sóng thương hiệu nhanh chóng. Doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn tuyến bus chạy qua những địa điểm như trường học, công ty, văn phòng để tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

>> Xem thêm quảng cáo trên xe bus là gì với cách thức triển khai hiệu quả

3. Các hình thức quảng cáo xe bus phù hợp với lĩnh vực ứng dụng thương mại điện tử

Dưới đây là các hình thức quảng cáo xe bus phổ biến mà các doanh nghiệp trong lĩnh vực ứng dụng thương mại điện tử có thể tham khảo:

3.1. Quảng cáo trên thân xe bus

Quảng cáo trên thân xe bus là hình thức quảng cáo xe bus được phép triển khai ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được dán ở vị trí hai bên thân xe bus, kích thước dao động từ khoảng 8 – 12m. Diện tích quảng cáo hai thân xe bus khá lớn nên doanh nghiệp có thể thoải mái sáng tạo ấn phẩm truyền thông sao cho nổi bật nhất.

Với hình thức này, người đi đường có thể quan sát thông điệp quảng cáo một cách dễ dàng kể cả ở khoảng cách xa. Doanh nghiệp có thể book quảng cáo trên thân xe bus cho ngành hàng thương mại điện tử với chi phí vô cùng hợp lý.

quảng cáo xe bus cho ứng dụng thương mại điện tử

Quảng cáo trên thân xe bus được phép triển khai ở hầu hết các tỉnh thành (Dự án Bus Media thực hiện)

3.2. Quảng cáo tràn kính xe buýt

Hiện nay, quảng cáo tràn kính xe bus mới chỉ được cấp phép triển khai ở thành phố Hồ Chí Minh. Ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp sẽ được dán trên toàn bộ phần thân xe và phần kính. Doanh nghiệp sẽ có nhiều diện tích hơn để thể hiện thông điệp và hình ảnh quảng cáo.

Với lợi thế lớn về diện tích, quảng cáo tràn kính xe buýt giúp ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp trông giống như một Pano di động, tạo nên dấu ấn sâu đậm với người xem. Chắc chắn người đi đường xe phải ngoái lại nhìn khi quảng cáo tràn kính xe bus di chuyển trên đường.

quảng cáo xe bus cho ứng dụng thương mại điện tử

Quảng cáo tràn kính xe bus có diện tích thể hiện quảng cáo lớn (Dự án Bus Media thực hiện)

3.3. Quảng cáo die-cut xe buýt

Quảng cáo die-cut xe buýt đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng khi triển khai quảng cáo trên xe bus. Với hình thức quảng cáo này, maquette quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được trang trí vô cùng độc đáo. Một phần sẽ được cắt tỉa tỉ mỉ theo hình ảnh quảng cáo và dán lên kính xe bus giúp maquette trở nên cực bắt mất khi xe bus di chuyển trên đường.

quảng cáo xe bus cho ứng dụng thương mại điện tử

Quảng cáo die – cut xe bus cực bắt mắt khi di chuyển trên đường. Ảnh: Internet

3.4. Quảng cáo màn hình LCD trong xe bus

Trong các hình thức quảng cáo trên xe bus hiện nay thì quảng cáo màn hình LCD trong xe buslà hình thức duy nhất có thể phát thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp dưới nhiều định dạng khác nhau như ảnh động, TVC… Màn hình LCD được lắp đặt ngay trên đầu xe bus giữa khu vực lối đi nên hành khách có thể quan sát hình ảnh quảng cáo từ nhiều góc khác nhau.

quảng cáo xe bus cho ứng dụng thương mại điện tử

Quảng cáo màn hình LCD xe bus có hình ảnh, âm thanh sống động. Ảnh:Internet

3.5. Quảng cáo trên tay cầm xe bus

Quảng cáo trên tay cầm xe bus là giải pháp truyền thông hiệu quả cho các doanh nghiệp trong ngành thương mại điện tử. Với hình thức này, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ tiếp cận trực tiếp được với khách hàng tiềm năng. 

quảng cáo xe bus cho ứng dụng thương mại điện tử

Quảng cáo tay cầm xe bus cho sàn thương mại điện tử Tiki. Ảnh: Internet

3.6. Quảng cáo nhà chờ xe bus

Quảng cáo nhà chờ xe bus thuộc loại hình quảng cáo ngoài trời tầm thấp được lắp đặt vừa với tầm mắt của người nhìn. Người đi đường có thể dễ dàng quan sát quảng cáo nhà chờ xe bus dù ở khoảng cách dần hay xa.  

quảng cáo xe bus cho ứng dụng thương mại điện tử

Quảng cáo tại nhà chờ xe bus ở tầm thấp vừa với tầm mắt của người đi đường. Ảnh: Internet

4. Kinh nghiệm thực thi quảng cáo xe bus cho lĩnh vực ứng dụng thương mại điện tử

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, Bus Media xin chia sẻ tới các doanh nghiệp kinh nghiệm quảng cáo cho ứng dụng thương mại điện tử để đạt được hiệu quả truyền thông cao nhất:

Doanh nghiệp nên lựa chọn tuyến xe bus phù hợp với khu vực mà doanh nghiệp muốn tiếp cận. Để đưa ra được phương án hiệu quả thì doanh nghiệp nên khảo sát trước về mật độ giao thông, số lượng khách hàng mà tuyến bus chạy qua. Việc này giúp quảng cáo của doanh nghiệp tiếp cận được với đối tượng khách hàng mà mình mong muốn.

quảng cáo xe bus cho ứng dụng thương mại điện tử

Quảng cáo xe bus ở khu vực đông đúc sẽ đạt được hiệu quả cao nhất (Dự án Bus Media thực hiện)

Trước khi tiến hành triển khai quảng cáo xe bus thì doanh nghiệp cũng nên cân nhắc về yếu tố thời tiết. Nếu vào thời điểm mùa mưa thì có thể khiến maquette quảng cáo dán trên thân xe bus bị dính bùn bẩn làm xấu đi hình ảnh của doanh nghiệp.

Để triển khai chiến dịch quảng cáo xe bus hiệu quả nhất, doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử nên hợp tác với những đơn vị quảng cáo có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đơn vị quảng cáo uy tín sẽ đảm bảo triển khai theo đúng kế hoạch, đảm bảo quảng cáo của doanh nghiệp được dán trong suốt quá trình diễn ra chiến dịch.

>> Xem thêm các lưu ý khi quảng cáo trên xe buýt để triển khai chiến dịch thành công

5. Báo giá quảng cáo xe bus cho ứng dụng thương mại điện tử

So với các hình thức quảng cáo ngoài trời khác thì quảng cáo xe bus cho ứng dụng thương mại điện tử có chi phí phải chăng, phù hợp với cả doanh nghiệp có ngân sách vừa và nhỏ. Chi phí quảng cáo xe bus trọn gói sẽ gồm nhiều chi phí khác nhau như chi phí thuê xe, chi phí decal, chi phí nhân công dán quảng cáo…

Báo giá quảng cáo xe bus có sự khác nhau giữa các hình thức và ở các tỉnh thành khác nhau. Giá quảng cáo xe bus ở các thành phố lớn sẽ cao hơn ở các tỉnh thành khác. Ngoài ra giá thuê xe cũng có sự chênh lệch từng tuyến xe, phụ thuộc vào doanh nghiệp thuê xe ở trong tuyến nội đô hay ngoại thành.

quảng cáo xe bus cho ứng dụng thương mại điện tử

Chi phí quảng cáo xe bus cho ứng dụng thương mại điện tử khác nhau giữa các khu vực. Ảnh: Internet

Lưu ý: Báo giá quảng cáo xe bus cho ứng dụng thương mại điện tử có thể thay đổi tùy vào tình hình thị trường. Hãy liên hệ với Bus Media để cập nhật bảng báo giá chi tiết và mới nhất

>> Xem thêm báo giá quảng cáo xe bus mới nhất

6. Điểm qua một số dự án được Bus Media triển khai cho lĩnh vực ứng dụng thương mại điện tử

Nếu các doanh nghiệp đang có nhu cầu triển khai quảng cáo xe bus cho ứng dụng thương mại điện tử thì có thể tham khảo một sự dự án đã được Bus Media thực hiện thành công ngay bên dưới đây:

6.1. Go-Viet triển khai chiến dịch quảng cáo xe buýt tại TPHCM

Go – Viet là một ứng dụng xe ôm công nghệ được phát triển bởi công ty TNHH Thương Mại Công nghệ GO – VIET ra mắt chính thức vào ngày 01/08/2018 có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2019, Go – Viet đã hợp tác với Bus Media để triển khai chiến dịch quảng cáo trang kính xe bus tại thành phố Hồ Chí Minh để quảng bá cho tính năng vận chuyển đồ ăn với slogan “Đặt Go – Viet món gì cũng có mà còn giao nhah” cùng đại sứ thương hiệu Sơn Tùng M-TP.

quảng cáo xe bus cho ứng dụng thương mại điện tử

Chiến dịch quảng cáo xe bus của Go – Viet tại thành phố Hồ Chí Minh (Xem thêm)

Quảng cáo tràn kính xe bus có diện tích maquette lớn giúp hình ảnh quảng cáo của chiến dịch được thể hiện rõ ràng và dễ dàng thu hút tầm mắt của người đi đường.

6.2. Chiến dịch quảng cáo xe bus của Shopee cho ngày hội Siêu mua sắm 9.9

Shopee là một trong những nền tảng thương mại điện tử dẫn đầu tại thị trường Việt nam. Người dùng có thể mua sắm hàng triệu sản phẩm của nhiều ngành hàng với giá cực ưu đãi chỉ bằng vài thao tác trên điện thoại, máy tính và được giao hàng tận nơi.

Để đẩy mạnh hoạt động mua sắm của người dùng, Shopee có rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn và nổi bật nhất là sự kiện “Ngày siêu mua sắm 9.9”. 

Năm 2018 là năm thứ ba Shopee tổ chức sự kiện này, đây là một sự kiện lớn nên có chiến dịch truyền thông cực khủng. Shopee đã hợp tác với Bus Media để triển khai chiến dịch quảng cáo xe bus rộng rãi tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhằm lan tỏa hình ảnh thông điệp đến với mọi người.

quảng cáo xe bus cho ứng dụng thương mại điện tử

Shopee quảng cáo xe bus cho “Ngày siêu mua sắm 9.9” (Xem thêm)

Với màu sắc chủ đạo của thương hiệu là màu cam, maquette quảng cáo của Shopee đi đến đâu đều nổi bật và thu hút sự chú ý của hầu hết người đi đường.

6.3. Chiến dịch quảng cáo xe buýt ra mắt ứng dụng FastGo và Vay mượn

Ứng dụng FastGo và Vay mượn chính thức ra mắt và hoạt động tại thị trường Việt Nam vào tháng 6/2018. Để quảng bá thương hiệu và giới thiệu dịch vụ đến người dùng, FastGo và Vay mượn đã triển khai chiến dịch quảng cáo xe bus với số lượng lớn tại Hà Nội.

quảng cáo xe bus cho ứng dụng thương mại điện tử

Ứng dụng FastGo và Vay mượn triển khai chiến dịch quảng cáo xe bus tại Hà Nội (Xem thêm)

FastGo và Vay mượn đã lựa chọn hình thức dán quảng cáo trên hai thân xe bus, một mặt quảng bá cho ứng dụng đặt xe FastGo, mặt còn lại dán maquette của ứng dụng Vay mượn. Bằng cách này thương hiệu vừa tiết kiệm được ngân sách vừa đạt được hiệu quả mong muốn.

>> Xem thêm các dự án quảng cáo xe bus do Bus Media triển khai

7. Bus Media – Đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo xe bus uy tín

Là một thành viên của Unique Media Group, Bus Media là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo xe bus khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Chúng tôi đã có hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này với hàng trăm chiến dịch đã được thực hiện thành công, giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng.

Bus Media cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe buýt tại 63 tỉnh thành toàn quốc, đảm nhận từ A – Z các khâu tư vấn chiến lược, lên kế hoạch triển khai, thiết kế/chỉnh sửa maquette, in ấn, thi công và bảo hành quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Hãy liên hệ với Bus Media ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá quảng cáo xe bus mới nhất!

Bus Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *