Vai trò của quảng cáo xe buýt đối với doanh nghiệp vận tải

quảng cáo xe buýt tại nam định

Một trong những vai trò của quảng cáo xe buýt đối với doanh nghiệp vận tải có lẽ là giải quyết được bài toán về kinh tế – Yếu tố quan trọng nhất giúp loại hình giao thông công cộng này tồn tại và phát triển. 

Quảng cáo trên xe buýt đang ngày càng khẳng định được vị thế và vai trò quan trọng của nó đối với các doanh nghiệp cũng như trên thị trường. Unique Outdoor Agency là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo xe buýt uy tín, chất lượng, báo giá tốt.

1. Sự khó khăn của các doanh nghiệp vận tải xe buýt trên thị trường ngày nay

Chắc hẳn chúng ta sẽ nhanh chóng có câu trả lời cho việc tìm ra sự khó khăn mà các doanh nghiệp vận tải xe buýt đang gặp phải, đó chính là nguồn kinh phí (hay còn gọi là bài toán về kinh tế) bị thiếu hụt, không đủ để cân đối. Vậy vì sao lại dẫn đến tình trạng này?

Có hai nguyên do cho câu hỏi trên: Một là, từ năm 2014, Nhà nước đã dừng trợ giá cho các doanh nghiệp xe buýt, khiến họ phải hoàn toàn tự lực cánh sinh trong quá trình hoạt động và buộc phải tăng giá vé lên để đảm bảo nguồn thu – chi cho rất nhiều khoản như bảo dưỡng xe, xăng, trả lương cho nhân viên… Hai là, số lượng hành khách đi xe buýt ngày càng giảm, dĩ nhiên là vẫn duy trì được một lượng khách quen nhất định, có sử dụng vé tháng nhưng so với những năm về trước thì con số này đã giảm đi nhiều. 

báo giá quảng cáo xe buýt thanh hóa

Nhiều tuyến xe buýt ngoài phục vụ người dân địa phương thì còn phục vụ cả du khách

Lí do vì sao người ta lại từ bỏ dần dần xe buýt mặc dù đây là một phương tiện giao thông công cộng rất tiện lợi, chi phí rẻ, có đón/trả khách ở nhiều điểm khác nhau? Phần lớn là vì tùy từng điểm nhưng hầu như khi muốn đi xe buýt thì hành khách thường phải mất một khoảng thời gian để chờ xe, nhanh thì vài phút, chậm thì 15, 20 phút, thậm chí có chỗ đến nửa tiếng nếu là khung giờ cao điểm nên nhiều người bị nhỡ việc, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên, người đi làm bị muộn giờ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp lại khá quan tâm đến vai trò của quảng cáo trên xe buýt – một hình thức truyền thông khá phổ biến hiện nay.

Hơn nữa, xe buýt chỉ đón/trả ở ngoài đường lớn, không thể đi vào các tuyến nhỏ nên nhiều người vẫn phải đi bộ vào khá xa. Việc một số tuyến xe buýt xảy ra tình trạng cướp bóc, móc túi, sàm sỡ… cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn của một số người.

Những lí do trên đã tác động không nhỏ tới nguồn kinh phí của các doanh nghiệp vận tải xe buýt, khiến họ khó thu hồi lại đủ vốn vì lượng hành khách đi xe buýt giảm, giá xăng tăng, cộng thêm việc phải trả lương cho nhân viên và bảo dưỡng xe nên đã có một số tuyến xe buýt ở ngoại thành phải dừng lại, không chạy nữa, từ đó mà doanh nghiệp phải tiến hành triển khai thêm các hình thức quảng cáo trên xe buýt nhằm thu lại một nguồn lợi nhuận. 

2. Vai trò của quảng cáo xe buýt đối với bài toán kinh tế của doanh nghiệp vận tải

Là một trong những hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông ra đời chưa lâu nhưng quảng cáo trên xe buýt đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo doanh nghiệp và ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường.

Những lợi thế của xe buýt đều được áp dụng một cách hiệu quả vào trong chiến dịch và đã đem lại hiệu ứng truyền thông cực kì tốt, giúp thương hiệu có thể tiếp cận với đông đảo người đi đường – cũng chính là đối tượng khách hàng tiềm năng mà nhãn hàng đang hướng tới. Xe buýt hoạt động liên tục trong khung giờ hoạt động chính của con người (từ 5h sáng – 9h tối) nên sẽ giúp hình ảnh quảng cáo thường xuyên xuất hiện trong tầm mắt của người dân một cách tự nhiên mà không hề gây khó chịu. 

the pizza company quảng cáo xe buýt

Hình thức quảng cáo tràn kính tại TPHCM

Quảng cáo trên xe buýt có thể được triển khai ở nhiều vị trí khác nhau như quảng cáo trên thân, quảng cáo tràn kính, quảng cáo trên tay cầm, quảng cáo nhà chờ… tùy thuộc vào nguồn ngân sách cũng như mục tiêu của chiến dịch. Và các nhãn hàng muốn quảng cáo trên xe buýt thì bắt buộc phải có sự kết hợp của doanh nghiệp vận tải chịu trách nhiệm quản lý tuyến xe đó và bỏ ra một khoản kinh phí. Đây chính là nguồn lợi nhuận mà doanh nghiệp vận tải sẽ thu về nhờ vào vai trò của quảng cáo xe buýt.

quảng cáo xe buýt cho dầu cá ranee

Quảng cáo diecut trên xe buýt khá phổ biến ở Hà Nội

Đơn cử như Thành phố Hồ Chí Minh, theo như ông Lê Hoàng Minh, sở GT – VT cho biết, nếu hơn 2000 xe buýt đều được cho phép quảng cáo, doanh nghiệp vận tải sẽ thu về hơn 100 tỷ đồng mỗi năm (chắc chắn sẽ còn tăng nhanh). Như vậy có thể nói, bài toán kinh tế của ngành này cơ bản đã được giải quyết, hơn nữa còn đem về một nguồn lợi nhuận lớn và có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. 

>> Cập nhật báo giá quảng cáo xe buýt với nhiều ưu đãi của Unique Outdoor Agency.

3. Unique Outdoor Agency –  Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo xe buýt trên toàn quốc

Là một đơn vị đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, Unique Outdoor Agency hiện đang cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe buýt tại khắp các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… cho bất cứ doanh nghiệp nào có nhu cầu. Hình thức này vừa giúp cho các doanh nghiệp vận tải đảm bảo được nguồn thu nhập, lại vừa giúp thương hiệu của nhãn hàng được truyền thông một cách hiệu quả. Có thể nói vai trò của quảng cáo xe buýt đang ngày càng được biết đến nhiều hơn và khẳng định vị thế vô cùng quan trọng trên thị trường!

Doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về hình thức quảng cáo ngoài trời đầy tiềm năng này? Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật báo giá quảng cáo trên xe buýt mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *